พี่ๆตำรวจทราบแล้วเปลี่ยน! รรท.ผบช.ภ.1สุดเฉียบ สั่งห้ามหากินกับปัสสาวะ

จากกรณีการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ(ก.ตร.) ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน มี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) และรองผบ.ตร. จเรตำรวจแห่งชาติ(จชต.) และเลขาธิการกพ. เข้าร่วมประชุม จากนั้นพล.ต.อ.จักรทิพย์ เปิดเผยว่าที่ประชุม ก.ตร.ได้ผ่านความเห็นชอบ 255 ตำแหน่ง โดยมีตำแหน่งสำคัญ อาทิ พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร รองผบช.ภ.2 นรต.รุ่น 38 ได้ขยับมานั่ง ผบช.ภ.1นั้น

 

 

ต่อมาเมื่อวันที่4 ต.ค.ที่ผ่านมา พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร รรท.ผบช.ภ.1 ได้เดินทางมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายใน ตำรวจภูธรภาค 1 เนื่องในโอกาสได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ผบช.ภ.1 โดยได้ทำพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วิหารพระพุทธโสธร และกราบไหว้ศาลศาลพระภูมิประจำกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นจึง ทำความเคารพ รูปปั้นพล.ต.อ.เผ่า ศรียานนท์ อดีตอธิบดีกรมตำรวจ ตามลำดับ

 

 

 


 

ทั้งนี้พล.ต.ต.อำพล เปิดเผยว่าภายหลังพิธีด้วยว่า จะสานต่อนโยบาย ที่ได้รับมอบจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ซึ่งในวันที่ 6 ตุลาคม 2561 จะมีการประชุมรับมอบนโยบาย เน้นดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาลที่มอบหมายให้เป็นกรณีพิเศษ ขณะที่นโยบายส่วนตัวของตนเองนั้น จะเน้นให้ความสำคัญกับประชาชน เพราะต้องการให้ตำรวจเป็นตำรวจของประชาชน อยู่กับประชาชน และทำงานเพื่อความผาสุกของประชาชน โดยการทำงานจะไปในแนวทางการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุมากกว่าการตรวจจับ

 

 

“รวมถึงจะเน้นดูแลเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายในสังกัดให้มีสวัสดิการที่ดี และมีความสามัคคีในองค์กรเพื่อให้สามารถดูแลประชาชนต่อไปได้ ควบคู่กับการเร่งแก้ภาพลักษณ์การทำงานที่ก่อนหน้านี้อาจมีภาพลักษณ์ของเจ้าหน้าที่บางรายปรากฏออกไปในทางที่ไม่ดีให้กลับมาดีเหมือนเดิมอย่างสุดความสามารถ”

 

ล่าสุดวันนี้(6ต.ค.)พล.ต.ต.อำพล ได้เดินทางมาเข้าประชุมมอบนโยบายการปฏิบัติราชการของตำรวจภูธรภาค 1 ซึ่งการทำงานในทุกส่วน ต้องทำอย่างเต็มประสิทธิภาพและตรงไปตรงมา ซึ่งในข้อที่6. ได้สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก เมื่อระบุว่างานจราจรต้อง Smart จราจรจะยืนตามแยก หรือยืนตรงไหนให้เกิดประโยชน์สูงสุด วิเคราะห์จุดที่เกิดประโยชน์สูงสุด ขณะที่มีข้อห้ามระบุไว้ด้วยว่าห้ามหากินกับการตรวจปัสสาวะ และการตรวจวัดแอลกอฮอล์

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : ปัสสาวะ  ตำรวจจราจร 

ติดตามข่าวอื่นๆ