ปูด! สาวรุ่งคนสนิททนายอ.ขอเลี้ยงข้าวอัจฉริยะขอโทษ เจ้าตัวยันชัดไปหรือไม่?

จากกรณีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้นำเอกสารหลักฐานคลิปวิดีโอ ภาพวงจรปิดขณะที่ผู้เสียหายมาร้องให้ช่วยเหลือ พร้อมทั้งสลิปการโอนเงิน และคลิปเสียงการเจรจาระหว่างทนายษิทรา หรือ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด กับผู้เสียหาย เพื่อขอให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ว่าเข้าข่ายความผิด ตามมาตรา 143 หรือข้อหาเรียกรับสินบนหรือไม่ มามอบให้กองปราบปราม

 

 

 

ทั้งนี้เนื่องจากทนายษิทรา มีการเรียกรับเงินจาก 2 สามีภรรยา นักธุรกิจส่งออกอาหารในจังหวัดสมุทรสาคร เป็นเงินจำนวน 500,000บาท โดยอ้างว่า สามารถช่วยเหลือเพิ่มคดีผู้ต้องหาที่ฉ้อโกงเงินจำนวน10,300,000บาทของ2สามีภรรยาจากการเล่นแชร์ห้องเย็นได้ สามีภรรยาจึงหลงเชื่อและโอนเงินให้  

 

 

 

 


 

“โดยคดีนี้ในตอนแรกตำรวจสั่งฟ้องคู่กรณีทั้งหมด 42 กรรม เมื่อเข้าสู่ชั้นอัยการ มีการเปลี่ยนสำนวนสั่งฟ้องแค่กรรมเดียว สุดท้ายสามีภรรยาที่ไม่รู้ข้อกฎหมายได้ติดต่อขอความช่วยเหลือจากทนายษิทรา โดยทนายษิทรา รับปากว่า จะพูดคุยอัยการให้ฟ้อง 42 กรรมเช่นเดิม แต่มีค่าใช้จ่าย 700,000บาท ต้องเบิกเงินก่อน 500,000บาท ต่อมาทนายษิทรากลับเขียนหนังสือขอความเป็นธรรมยื่นต่ออัยการ ซึ่งประชาชนทั่วไปสามารถทำได้เอง โดยไม่ต้องเสียเงิน ก่อนที่ภายหลังจะพบว่าศาลได้สั่งฟ้องคู่กรณีแค่กรรมเดียว ตามสำนวนเดิมของอัยการ”

 

 

ทั้งนี้แม้ว่าทนายษิทราจะคืนเงินให้ผู้เสียหายแล้ว แต่ถือว่าเป็นความผิดสำเร็จแล้ว อีกทั้งทนายษิทราไม่ได้เป็นทนายความคดีดังกล่าว ถือว่ามีความผิดทางมรรยาท สภาทนายความด้วย

 

นอกจากนี้ นายอัจฉริยะ เปิดเผยถึงพฤติกรรมของทนายษิทราอีกคดีว่า เคยมีการกล่าวหาเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรตำบลบางโทรัด 8 นายว่ามีการยัดยาและปล้นทรัพย์ 2 สามีภรรยา ล่าสุดศาลมีคำสั่งพิพากษาว่าตำรวจทั้ง8นายเป็นผู้บริสุทธิ์แล้ว

 

 

ส่วนความคืบหน้าคดีนางสาวอาเมเรีย จาคอป หรือเอมี่  ที่นายอัจฉริยะ เคยอ้างว่า ทนายษิทราและพวกที่มีอัยการเข้าไปร่วมรับเงินและวิ่งล้มคดีข้อหาจำหน่ายยาเสพติดให้นางสาวอาเมเรีย จากการนำรูปถ่ายของอัยการที่เข้ามาเกี่ยวข้อง ส่งให้สำนักงานอัยการสูงสุด ตรวจสอบ ปรากฎว่าบุคคลดังกล่าวไม่ใช่อัยการ หลังจากนี้จะเดินทางไปที่สำนักอัยการสูงสุด เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม

 

 

ล่าสุดวันนี้(6ต.ค.)เฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์ข้อความโดยระบุว่า

 

ณ เวลานี้ มีคนกลางมาเจรจากับคุณอัจฉริยะ เป็นบุคคลชื่อรุ่ง มีความสนิทกับกับทนาย อ. โดยบอกว่า ทนายอ. จะขอเลี้ยงข้าว เพื่อที่จะให้ณัฐวุฒิมาขอโทษและปรับความเข้าใจ แต่คุณอัจฉริยะได้ปฏิเสธไป

 

คนชื่อรุ่ง ก่อนหน้านี้ ก็อ้างว่าสนิทกับทนายกล้วย 30 ล้าน จึงเรียนมาเพื่อให้พี่น้องประชาชนทราบ ถึงพฤติการณ์บุคคลนี้ และชมรมฯ ขอยืนยันไม่มีการรับเคลียร์หรือเจรจาใด ๆ กับใครทุกอย่าง บังคับใช้กฎหมายอย่างเดียว

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : ษิทรา เบี้ยบังเกิด  ทนายตั้ม  อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ