ราชันย์แห่งโฮสต์ อายุแค่ 25 ปี ทำรายได้เดือนละ 12 ล้านบาท (คลิป)

เว็บไซต์อ็อดดิตี้เซนทรัล เผยเรื่องราวของหนุ่มชาวญี่ปุ่นวัย 25 ปี นามว่า โรแลนด์ (Roland) ผู้เป็นที่รู้จักดีในย่านคาบูกิโจ ย่านบันเทิงกลางคืนในเขตชินจูกุ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น อันเป็นสถานที่ตั้งของบาร์และไนต์คลับจำนวนมาก รวมไปถึงบาร์โฮสต์ ที่มีทั้งหญิงและชายบริการต้อนรับลูกค้า โดยโรแลนด์ เป็นผู้จัดการหลักของไนต์คลับที่ชื่อว่า พลาติน่า (Platina) และยังเป็นหนุ่มโฮสต์ที่ฮอตที่สุดในวงการในขณะนี้

โรแลนด์ เริ่มเข้าสู่วงการนี้ตั้งแต่อายุ 18 ปี ก่อนหน้านั้น เข้าได้เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในกรุงโตเกียว แต่หลังจากนั้นเพียง 1 สัปดาห์ เขาก็ดรอปเรียน เขามีความคิดว่า ไม่อยากเรียนจบไปใช้ชีวิตทำงานได้รับเงินเดือน เดือนละ 200,000 เยน (ราว 56,000 บาท) ไปจนถึงวันเกษียณ เขาต้องการอะไรในชีวิตที่มากกว่านั้น เขาจึงตัดสินใจลาออกจากมหาวิทยาลัย แล้วหันเหไปทำอาชีพที่เขาต้องการ นั่นก็คือ หนุ่มโฮสต์

 

 

Credit : Instagram roland_0fficial

ทว่ากว่าที่เขาจะประสบความสำเร็จมาสู่จุดนี้ได้นั้น เส้นทางก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ โรแลนด์เล่าว่า เขาเริ่มจากการเป็นหนุ่มโฮสต์ ในบาร์เล็ก ๆ ชื่อว่า ซีบร้าคลับ ในปีแรกที่เขาทำงาน เขาหาลูกค้าได้ยากมาก แต่ในเมื่อเลือกเส้นทางนี้แล้ว เขาก็สู้ต่อและไม่ยอมแพ้ จนชื่อของเขาเป็นที่รู้จัก และมีลูกค้าต้องการใช้บริการมากขึ้นเรื่อย ๆ ประกอบกับโรแลนด์เป็นหนุ่มที่มีศิลปะในการพูดและเอาใจลูกค้า ทำให้เขากลายเป็นหนุ่มโฮสต์ทรงเสน่ห์

ทั้งนี้ ด้วยความโชคดีที่โรแลนด์เป็นนักกีฬา เขาเล่นฟุตบอลมาเกือบตลอดช่วงชีวิต ทำให้เขามีหุ่นดี กล้ามแน่น รูปร่างฟิตและเฟิร์ม เลยยิ่งทำให้เขาเป็นที่ชื่นชอบของบรรดาลูกค้า และมันยิ่งทำให้เขาประสบความสำเร็จรุ่งโรจน์ในสายงานนี้ และนอกจากการดูแลรูปร่างแล้ว ใบหน้าก็เป็นสิ่งสำคัญ โรแลนด์ยอมรับว่า เขาจ่ายเงินประมาณ 10 ล้านเยน (ราว 2.8 ล้านบาท) ไปสำหรับค่าดูแลความสวยความงามในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นการฉีดโบท็อกซ์, ทำจมูก หรือทำตา 2 ชั้น เพื่อให้ดูดีขึ้น

ในขณะนี้ โรแลนด์ ได้กลายเป็นผู้จัดการหลักบริหารหนึ่งในบาร์โฮสต์ผู้ชายที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในย่านคาบูกิโจ อีกทั้งยังเป็นเจ้าของสถิติหนุ่มโฮสต์ที่สามารถทำเงินได้สูงสุดต่อวัน, เดือน และปี โดยใน 1 เดือนเขาสามารถทำเงินได้สูงสุดถึง 42 ล้านเยน หรือราว 12 ล้านบาท และยังทำให้บาร์โฮสต์ที่เขาบริหารอยู่กลายเป็นที่โด่งดังตามไปด้วย

 

 

Credit : Instagram roland_0fficial


งานปาร์ตี้วันเกิดกลายเป็นหนึ่งในงานเลี้ยงฉลองที่ใหญ่ที่สุดในบาร์โฮสต์ แต่ไม่ใช่งานวันเกิดของลูกค้า แต่เป็นของหนุ่ม ๆ โฮสต์ โดยลูกค้าผู้หญิงจะจ่ายเงินก้อนโตสำหรับค่าแชมเปญและบรั่นดีแพง ๆ เพื่อเฉลิมฉลองให้กับหนุ่ม ๆ ของพวกเธอ โดยในแต่ละงานหนุ่ม ๆ โฮสต์สามารถทำเงินได้ครั้งละมากถึง 1 ล้านเยน (ราว 284,000 บาท) แต่สำหรับ โรแลนด์ คนเดียว เขาสามารถทำเงินได้มากถึง 10 ล้านเยน โดยเจ้าตัวเผยว่า เขาสามารถทำได้ภายในเวลาแค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้น นั่นคือ ในงานปาร์ตี้วันเกิดของเขาเมื่อปีที่ผ่านมา 

นอกจากนี้โรแลนด์ยังมีแฟนคลับมากมายในประเทศญี่ปุ่น ที่ชื่นชอบและคอยติดตาม เขาเคยไปออกรายการโชว์ของญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีผลงานแสดงในซีรีส์ของช่องโทรทัศน์ที่เกี่ยวกับโฮสต์ รวมไปถึงในแชนแนลยูทูบด้วย  ด้วยความโด่งดังและมีชื่อเสียงในแวดวงนี้ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เขาจะได้รับฉายาราชาแห่งอาณาจักรโฮสต์มาครอง

 

 

Credit : Instagram roland_0fficial


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
บุญชัย ธนะไพรินทร์


HASTAG : โฮสต์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ