ทำกันได้ลง หนุ่มแสบตระเวนออกรถเร่ตุ๋นคนแก่ กว่า 10 ราย อ้างได้รางวัลเครื่องใช้ไฟฟ้า..!!

กองปราบ รวบหนุ่มเมืองน่าน ทราบชื่อ นายพายัพ ไชยสลี ผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหา "ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันจัดให้มีการแถมพกหรือรางวัลด้วยการเสี่ยงโชคด้วยวิธีการใด ๆ ในการประกอบกิจการค้า หรืออาชีพโดยไม่ได้รับอนุญาต" โดยตระเวน ออกรถเร่ หลอกคนแก่ กว่า 10 ราย 
 

 

ตำรวจได้รวบตัวนายพายัพ ไชยสลี อายุ 33 ปี  ชาว จ.น่าน ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่   ลง 23 ม.ค. 2558   ในข้อหา "ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันจัดให้มีการแถมพกหรือรางวัลด้วยการเสี่ยงโชคด้วยวิธีการใด ๆ ในการประกอบกิจการค้า หรืออาชีพโดยไม่ได้รับอนุญาต" ถูกตำรวจกองกำกับการการ 4 กองบังคับการปราบปราม จับกุมตัวได้  ที่บ้านพักใน  ม.6 ต.เจดีย์ชัย อ.ปัว จ.น่าน 
 

 

จากกรณีที่ ผู้ต้องหา ร่วมแก๊ง หลอกลวงต้มตุ๋นเหยื่อซึ่งส่วนมาเป็นผู้สูงอายุ ในพื้นที่ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่และอยู่บ้านในตอนกลางวัน โดยการขับรถเร่  หลอกขายผงซักผ้า ซองละ 5 บาท  และอ้างว่า ด้านในซองผงซักผ้า มีรางวัล ต่างๆ  อาทิ  จักรยาน หัวเตาแกส โทรทัศน์ หม้ออบ เลื่อยยนต์ สร้อยคอทองคำ เครื่องซักผ้า รถแทรกเตอร์  ฯลฯ  

 

 


โดยเมื่อเปิดดูแล้ว หากได้รางวัลไหน ต้องจ่ายเงินในราคา ตามที่ระบุไว้ มีตั้งแต่  19 - 1,999 บาท  ซึ่งผู้ที่คนที่จับได้ส่วนใหญ่ จะได้เป็น หม้ออบ หัวเตาแก้ส และต้องจ่ายในราคา 1,999 บาท  ซึ่งราคาจริง ของยี่ห้อที่ระบุนั้น คุณภาพและราคาจริง  ไม่ถึง 1,000 บาท 
 

 

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบ พบว่า ที่ หมู่บ้านไทยรุ่งเรือง โดนหลอกไปแล้วมากกว่า 10 ราย  แต่ละราย เสียเงินไปไม่ต่ำกว่า 4,000 - 10,000 บาท  เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์  อย่าหลงเชื่อแก๊งต้มตุ๋นที่ก่อเหตุลักษณะนี้

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : หลอกคนแก่  คนแก่  อาชญากรรม  ขโมย 

ติดตามข่าวอื่นๆ