ยานแม่ลง!เปิดสถิตินักตบลูกยางสาวไทย ทำคะแนนสูงสุดของทีม ปิดท้ายรอบแรกชิงแชมป์โลกได้อย่างสวยงาม

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 ที่สนามโกเบ กรีน อารีน่า เมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 4 ตุลาคม 2561 รอบแรก กลุ่ม ซี. นัดสุดท้าย ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอาเซอร์ไบจาน

 

 

โดย ส่งผู้เล่น 6 คนแรกได้แก่ ปลื้มจิตร์ ถินขาว (กัปตันทีม), พรพรรณ เกิดปราชญ์, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, มลิกา กันทอง, อรอุมา สิทธิรักษ์, วัชรียา นวลแจ่ม ตัวรับอิสระ ปิยะนุช แป้นน้อย 

 

เซต1 ต้นเกมอาเซอร์ไบจานเริ่มได้ดีกว่า ทีมไทยเปิดเกมเข้าสู้ ก่อนจะแซงได้ในช่วงกลางเซตและเอาชนะไปด้วยคะแนน 25-22 

เซต2 อาเซอร์ไบจานกลับมาครองเกมบุกได้อีกครั้ง เกมรุกหัวเสา และเกมบล็อค ทีมไทยพยายามรุกกลับ แต่สุดท้ายพ่ายไปด้วยคะแนน 15-25

เซต3 กลับเป็นทีมไทยที่ครองเกมบุกดีกว่า โดยเฉพาะบอลรับและเกมรุกโต้กลับ ทำคะแนนนำห่างในช่วงท้ายเซต ก่อนจะเอาชนะไปด้วยคะแนน 25-19 

เซต4 ไทยยังครองเกมบุกได้ดีกว่า อาเซอร์ไบจานเริ่มมีข้อผิดพลาด โดยเฉพาะบอลแรกที่เปิดไม่เข้าจุด ทีมไทยสาดเกมเข้าใส่ไม่ยั้ง ก่อนจะเอาชนะไปด้วยคะแนน 25-17

 

 

 

 

สรุปผลการแข่งขัน ไทย ชนะ อาเซอร์ไบจาน 3-1 เซต 25-22, 15-25, 25-19, 25-17 ทีมชาติไทยแข่งขัน 5 นัด ชนะ 3 แพ้ 2 จบเป็นอันดับ 3 ของกลุ่ม เข้าสู่รอบสองเป็นที่เรียบร้อย 

 


 

 

ทั้งนี้ สถิติหลังเกมการแข่งขันที่น่าสนใจ อรอุมา สิทธิรักษ์ หัวเสาทีมชาติไทย ทำคะแนนสูงสุดของทีม 24 คะแนน มลิกา กันทอง 16 คะแนน วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ 13 คะแนน ปลื้มจิตร์ ถินขาว 12 คะแนน

 

 

 

ด้าน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หรือ โค้ชด่วน หัวหน้าผู้ฝึกสอน วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ยอมรับการชนะอาเซอร์ไบจานถือเป็นงานที่ยากลำบาก  เพราะว่าอาเซอร์ไบจาน เป็นทีมที่แข็งแกร่ง มีรูปร่างที่สูงใหญ่ มีการรุกที่หนักมากๆ ทำให้เราเล่นด้วยความยากลำบาก แต่ก็คว้าชัยชนะมาได้ ซึ่งต้องขอบคุณทุกส่วนสำคัญพาทีมทำตามเป้าในการแข่งขันรอบแรก ยืนยันรอบสองไม่ว่าจะต้องเจอทีมไหนพร้อมสู้อย่างเต็มที่

 

สำหรับการแข่งขันในรอบ 2 ไทยจะอยู่กลุ่มเอฟ ร่วมกับ 3 ทีมในกลุ่มซี สหรัฐอเมริกา แชมป์เก่า และอดีตแชมป์ 1 สมัย, รัสเซีย อดีตแชมป์ 7 สมัย และอาเซอร์ไบจาน ซึ่งไม่ต้องแข่งกันอีกเพราะเจอกันมาแล้ว ส่วนอีก 4 ทีมในกลุ่มบี ที่ไทยจะต้องเจอ ได้แก่ อิตาลี อดีตแชมป์ 1 สมัย, จีน อดีตแชมป์ 2 สมัย, ตุรกี และบัลแกเรีย ซึ่งถือเป็นงานหนักอย่างแน่นอน โดยเกมในรอบ 2 จะแข่งระหว่างวันที่ 7-11 ตุลาคมนี้

 

ขอบคุณ SMM Volleyball


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : ทำคะแนนสูงสุดของทีม  เปิดสถิตินักตบลูกยางสาวไทย  ยานแม่ลง  วอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2018  อรอุมา สิทธิรักษ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ