"บิ๊กป้อม" ยันไม่ปรับ ครม. หลัง 4 รมต.ลงการเมือง ย้ำหากลาออกเรื่องส่วนตัว-ไม่เกี่ยวรัฐบาล 


"บิ๊กป้อม" ยันไม่ปรับ ครม. หลัง 4 รมต.ลงการเมือง ย้ำหากลาออกก็เรื่องส่วนตัว-อย่าโยงรัฐบาล ระบุ ยังไงก็ต้องทำตามกฏหมาย ไม่มีปัญหาอะไร

 

วันนี้ (4 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกระแสกดดันให้ 4 รัฐมนตรีที่    ได้รับเลือกเป็นผู้บริหาร "พลังประชารัฐ" ลาออกจากตำแหน่งว่า เราทำตามกฎหมาย และที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีรัฐมนตรีที่ลงไปเล่นการเมืองแล้วจำเป็นต้องลาออกจากตำแหน่ง อีกทั้ง "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา"  นายกรัฐมนตรี ก็บอกแล้วว่าไม่มีการปรับ ครม. แต่หากรัฐมนตรีเหล่านั้นจะตัดสินใจลาออกเองก็คงไม่มีปัญหาอะไร เพราะเรายังมีรัฐมนตรีช่วยแต่ละกระทรวงทำหน้าที่แทนอยู่แล้ว อีกทั้งรัฐบาลก็เหลือเวลาบริหารบ้านเมืองน้อยลง คิดว่าไม่มีปัญหาอะไร ทุกคนสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง 

 

 

เมื่อถามว่า ขณะนี้มีกระแสข่าวว่ามีรัฐมนตรีบางคนเริ่มทยอยเก็บของในห้องทำงานที่ทำเนียบรัฐบาลแล้ว พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า "เขาเก็บไปไหน ผมไม่รู้"  

 
 
ส่วนที่รัฐมนตรีบางคนก็พูดมีนัยยะว่าจะลาออกเมื่อถึงเวลา คืออาจเป็นช่วงที่มีพระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้ง พล.อ.ประวิตร ระบุว่า "เมื่อถึงเวลา ก็แล้วแต่เขา เรื่องนี้เป็นเรื่องของตัวบุคคล อย่านำมาเกี่ยวข้องกับรัฐบาล" 

 

            


เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า "นายสมศักดิ์ เทพสุทิน" แกนนำกลุ่มสามมิตรจะเข้ามาหารือเพื่อเคลียร์เรื่องพื้นที่ทับซ้อนการส่งผู้สมัครส.ส.ระหว่างกลุ่มสามมิตรกับพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะมาคุยทำไม เพราะตนไม่ใช่หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และถามว่าทำไมต้องมาเคลียร์ ซึ่งก็พูดกันไปเอง แม้ตนจะเป็นพี่ใหญ่ของรัฐบาลก็ไม่ได้เกี่ยวข้องด้วย อีกทั้งนายสมศักดิ์ก็ไม่ได้ติดต่อขอเข้าพบ ส่วนตัวก็เคยคุยกับนายสมศักดิ์เมื่อนานมาแล้ว แต่ไม่ได้ติดต่อส่วนตัว หากจะมาพบถามว่าจะมาพบตนทำไม หากจะมาหาหรือมารับประทานอาหารกับตนก็ขอปฏิเสธ ขอให้เจอกันในงานข้างนอกดีกว่า ตนไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรคพลังประชารัฐ

 

เมื่อข่าวถามว่า หากมีการทาบทามให้พล.อ.ประวิตรไปเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า  "เขามีหัวหน้าพรรคอยู่แล้ว"


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : ประวิตร  คสช  ประวิตร วงษ์สุวรรณ 

ติดตามข่าวอื่นๆ