"เอ็ม บุษราคัม" เปิดใจ "น้องนาฬิกา" ลูกสาวตัวผอมเกิน ไม่รู้สาเหตุที่ชัดเจน ยิ่งเครียดหนัก

ถือเป็นอีกหนึ่งครอบครัวคนดังที่น่ารัก สำหรับ "เอ็ม บุษราคัม" ลูกสาวของ "จ๊กมก" ที่เพิ่งมีลูกสาววัยกำลังน่ารัก อย่างน้องนาฬิกา ซึ่งตอนนี้ก็กำลังอายุได้ 7 เดือน แต่ทำเอาคนเป็นแม่เครียดหนัก เมื่อหลายคนเข้ามาถามว่า ทำไมน้องตัวเล็กจัง ด้านเอ็ม บุษราคัม ก็เครียดมาก ถึงขั้นโพสต์ระบายในไอจีก่อนหน้านี้ว่า สะเทือนใจเวลามีคนมาคอมเม้นต์ถาม ก็ไม่รู้ว่าจะตอบยังไง ไม่รู้ว่าทำไมน้องตัวเล็ก จนปรึกษาคุณหมอแล้ว ก็ยังไม่ทราบผลที่ชัดเจน 

ล่าสุด เอ็ม บุษราคัม และ กอล์ฟ กรวัฒน์ สามีพร้อมด้วยลูกสาว น้องนาฬิกา ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการคุยแซ่บ Show ทางช่องone 31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์, ธัญญ่า ธัญเรศ และชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกร ถึงเรื่องราวที่ได้โพสต์ข้อความระบายออกไป 
 

 

 

 

ตอนนี้สถานะคุณพ่อ คุณแม่เป็นยังไงบ้าง? 

เอ็ม : "แฮปปี้มากค่ะ แบบมันทั้งเหนื่อยและมีความสุขปนอยู่ ทุกวันเรามีโจทย์ใหม่ตลอด คือเขาจะมีอะไรให้เราได้เรียนรู้อยู่ตลอดเวลาในฐานะคุณแม่"


กอล์ฟ : "ก็สนุกดีครับ ความรับผิดชอบมันเพิ่มมากขึ้น ตอนแรกเรายังติดสนุก กลับบ้านดึก ชิว ชอบนู่นชอบนี่อะไรแบบนี้ ตอนนี้ก็หายไปเลย แต่ยังนอนดึกเหมือนเดิม แต่ครั้งนี้ที่ดึกเพราะว่าลูกร้อง ชีวิตเปลี่ยนไปโดยปริยาย แต่ช่วงนี้ก็เริ่มโอเคขึ้นครับ เริ่มอยู่ตัวแล้ว" 


ก่อนมีลูกนึกภาพตัวเอง ตอนเป็นคุณแม่ไว้ว่ายังไง?

เอ็ม : "ตอนแรกเลยนะคะตอนตั้งท้อง จะรู้สึกแค่ว่ามันสนุกนะได้ท้อง แต่พอคลอดเขาออกมาปุ๊บเนี่ย สัญชาตญาณความเป็นแม่ เราสวมไปเองเลย คือเราเป็นแม่โดยที่ไม่ต้องให้คนอื่นมาสอน เราเรียนรู้ไปกับเขานี่แหละ คือการเป็นแม่ที่ดีได้ไม่ต้องให้ใครมาสอนเรา อาจารย์อยู่นี่เลยค่ะ (ชี้ไปที่น้อง) ลูกจะเป็นคนสอนเราเอง"


ชื่อ "น้องนาฬิกา" มาจากไหน ทำไมถึงเป็นชื่อนี้?

เอ็ม : "คือเอ็มตั้งชื่อนี้ไว้ตั้งแต่ตอนที่ยังไม่คบกับกอล์ฟเลยด้วยซ้ำ แบบมีในใจว่าถ้าเกิดมีลูกอยากให้ลูกชื่อนี้ แล้วก็พอคบกันเขาก็ถามว่าวันหนึ่งถ้าเกิดเรามีลูกจะให้ลูกชื่ออะไร เอ็มก็ไม่บอก จะบอกเฉพาะกับคนที่เอ็มจะแต่งงานด้วย เขาก็ตื้อๆ จนวันนึงเรารู้สึกว่าคนนี้แหละน่าจะใช่ ก็เลยบอกเขาว่า อยากมีลูกชื่อ “นาฬิกา” เขาก็ถามว่าทำไม? เพราะนาฬิกาเอาไว้ดูเวลา เราจะได้รู้ว่า เราใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ มีเวลาอยู่เพื่อใคร ก็เพื่อคนนี้ค่ะ"

 

 

 

แล้วคุณพ่อชอบชื่อดีไหม?

กอล์ฟ : "ชอบครับ ก็โอเคอยู่แล้วครับ ก็คือความหมายดี ผมว่านาฬิกาเป็นอะไรที่เราต้องติดตัวตลอดอยู่แล้วด้วย"ทำไมเราเป็นคนคิดเยอะ แล้วก็แพลนอนาคตนานขนาดนั้น?

เอ็ม : "คือเอ็มเป็นคนชอบอะไรที่มีความหมาย คืออ่านหรือว่าเห็นจะรู้สึกว่าธรรมดาก็แค่นาฬิกา แต่นาฬิกามันมีความหมาย ความหมายกับเอ็ม กับกอล์ฟ กับครอบครัว ก็เลยต้องคิดเยอะนิดนึง เพราะว่าการตั้งชื่อ ชื่อจะต้องอยู่กับเขาไปตลอด เอ็มเชื่อเสมอว่า ชื่อที่พ่อแม่ตั้งให้จะเป็นชื่อที่เพราะที่สุด"

 

 

เวลาเลี้ยงลูก คุณพ่อช่วยยังไงบ้าง?

กอล์ฟ : "ก็ช่วยทุกอย่างครับ ตอนนี้ทำเป็นทุกอย่างจริงๆ ตอนแรกผมไม่กล้าอุ้มเด็กเลยนะครับ เพราะว่าผมกลัว ผมรู้สึกว่าถ้าเกิดเป็นอะไรไป ผมทำคืนเขาไม่ได้แต่พอมาเป็นลูกตัวเอง มันเหมือนมันต้องทำครับ มองซ้ายมองขวามันก็ต้องคือเราอยู่ดี ทำตามเส้นที่มันควรจะเป็น สัญชาตญาณความเป็นพ่อมันมาเองเลยครับ"

 

 

ตอนนี้พัฒนาการของลูกเป็นยังไงบ้าง?

เอ็ม :  "ตอนนี้เริ่มกลัวตุ๊กตา ตลกมาก กลัวพวกมาสคอต ตุ๊กตาหมีตัวใหญ่ๆ ที่มีขน กลัวคนมีหนวดมีเครา กลัวแบบร้องจ๊ากเลยค่ะ กลัวคุณตาด้วย เพราะคุณตาเขาจะโทนเสียงต่ำ เขาชอบทำเสียงหยอกแบบต่ำๆ แล้วพอลูกเราไปเจอก็กลัวทุกครั้ง ส่วนคุณยายจะรักมาก ร้องไห้ไม่เป็นไรก็จะอุ้ม ฉันอยากจะอุ้มอะไรแบบนี้"

 

 


คุณตาหม่ำ จ๊กมก รับขวัญหลานด้วยอะไร?

เอ็ม : "จริงๆ เขาตั้งใจไว้นานแล้วแหละ แต่เพิ่งมารู้ เขารับขวัญหลานด้วยราชรถ ซื้อรถฟักทองให้ 1 คัน เป็นรถตู้ค่ะให้หลานไว้ใช้ เป็นข้ออ้างอีกเรื่องนึงด้วยคือเขาอยากให้มีหลานอีกคนนึง เหมือนเราจะเคยบ่นว่าคงไม่มีอีกคนหรอก เพราะรถคันแค่นี้เอง 3 คนกับของก็เต็มรถแล้วอะไรแบบนี้ เขาก็เลยบอกว่าไม่มีปัญหา เดี๋ยวรถใหญ่ขึ้นก็คงมีอีกคนนึงได้ จนกระทั่งเขาซื้อรถให้ แล้วก็บอกให้เรามีอีกคนนึง คือเขาอยากให้มี 2 คน ชายคนกับหญิงคน แต่เราพอมีคนแรกแล้วคิดว่าคนเดียวก็พอเอาคนแรกให้ผ่านไปก่อนดีกว่า"

 

 

 


เห็นว่าตอนที่ผ่าคลอดคุณพ่อเข้าไปด้วย รู้สึกยังไงบ้าง?

กอล์ฟ : "ใช่ครับชอบดู ผมว่ามันเป็นอะไรที่แปลกและหาดูได้ยากมากครับตอนแรกผมก็อยู่ในห้องแล้วก็มีผ้ากั้น พอคุณหมอบอกว่าจะออกแล้วนะ ผมก็ลุกขึ้นดู เห็นกำลังล้วงแล้วดึงออกมาพอดีเลย

 

เอ็ม : "คือคุณหมอถามหลายรอบมาก แน่ใจนะ โอเคจริงหรือเปล่า ไม่ใช่ไปเป็นลมข้างในนะ เพราะเขาก็ต้องดูแลคนไข้อะไรแบบนี้"

 

 


วินาทีแรกที่คุณพ่อเห็นหน้าลูกรู้สึกยังไงบ้าง?

กอล์ฟ : "มันวืบครับ แบบข้างในวืบอ่ะครับ แล้วน้ำตาคลอ แบบพูดไม่ถูกจริงๆ อธิบายไม่ถูกเลย ไม่คิดว่าตัวเองจะรู้สึกแบบนี้ แต่ตอนนี้ที่เลี้ยงมาจนถึงวันนี้ รู้สึกมากกว่าเดิมแบบเยอะมาก"

 


เอ็ม : "เอาจริงๆ ร้องไห้ตั้งแต่ยังไม่ได้เห็นหน้าเขาเลยด้วย พอเขาบอกว่า ออกแล้วๆ เราก็ร้องไห้เลย ยังไม่ได้เห็น ยังไม่ได้ยินเสียงก็ร้องไห้แล้ว แบบสะอึกสะอื้นมันดีใจมาก มันตื้นตัน แบบความเป็นแม่มันยิ่งใหญ่ขนาดนี้เลยเหรอในโมเมนต์นั้นนะ" 

 

 


เคลียร์ประเด็นคนทักลูกตัวเล็ก จนเราต้องโพสต์ระบายหน่อย?

เอ็ม : "มันเป็นคำถามที่เหมือนจี้จุดเรามากกว่า แต่บางทีก็พยายามจะคิดแล้วนะ เพราะคนรอบตัวก็ให้กำลังใจเยอะ บอกว่าขอให้ลูกแข็งแรงก็พอ แต่พอมาเจอคนถามอีก เราก็เก็บมาคิดอีกแล้ว เราเป็นแม่ เราก็อยากให้เขามีเนื้อมีหนังแบบคนอื่นๆ อยู่แล้ว"

 


กอล์ฟ : "คือเราก็ค่อนข้างเป็นห่วงเขาอยู่แล้ว เรื่องน้ำหนัก ช่วงแรกๆ จนถึง 6 เดือน เขาแหวะเยอะมากกินแบบทิ้งๆ ขว้างๆ แล้วมันกลายเป็นว่าน้ำหนักเขาขึ้นแบบไม่ได้ดีมาก เราก็เป็นห่วงตรงนี้อยู่แล้วด้วย แล้วยิ่งเจอคำถามเข้ามาเยอะๆ ทำไมน้องผอมจัง หนักกี่โล กี่เดือนแล้วอย่างโน้นอย่างนี้ เอ็มเขาก็เลยเครียด"


แล้วได้ปรึกษาคุณหมอไหม คุณหมอว่ายังไงบ้าง?

กอล์ฟ : "ก็ปรึกษาคุณหมอครับ ตอนนั้นที่ไปหาคือเด็กมาก การวินิจฉัยหรืออะไรมันก็ยาก มันต้องเป็นการลอง เหมือนลองไปเรื่อยๆ แล้วเขาก็วินิจฉัยว่า น่าจะเกิดจากการแพ้ ก็ลองงดอาหาร พองดปั๊บก็เหมือนเดิม ถ้างั้นหรือว่าจะเป็นที่ตัวน้องเอง ก็ไปอัลตร้าซาวด์เลยครับ จะดูว่าน้องลำไส้ตีบตันหรือเปล่าอะไรแบบนี้ แต่ก็ปกติดีครับ"

 

เอ็ม : "พอเราเจอแบบนั้น เราก็คิดไปไกลมาก คิดว่าจะต้องผ่าตัดหรือเปล่านู่นนี่นั่น แต่ท้ายที่สุดแล้วเขาก็ไม่ได้เป็นอะไร น้ำหนักก็ยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติค่ะ" 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ IG : emmeemm

ขอบคุณรายการ : คุยแซ่บโชว์ ช่อง one 31 , sanook.com


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ผอมเกิน  น้องนาฬิกา  หม่ำ จ๊กมก  เอ็ม บุษราคัม  หลานสาว 

ติดตามข่าวอื่นๆ