สุดซึ้ง"พี่ตูน"โพสต์IGหลังผลบุญโครงการ"ก้าว"ช่วย"ทารก"รอดชีวิต สิ่งที่พวกเราร่วมด้วยช่วยกัน ได้ใช้ประโยชน์ เริ่มช่วยชีวิตอันเป็นที่รัก(คลิป)

     จากกิจกรรมที่ต้องจารึกเป็นประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของประเทศไทย   ... โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ  จาก อ.เบตง  จังหวัดยะลา  ถึง อ. แม่สาย  จังหวัดเชียงราย เหนือสุดเเดนสยาม  ระหว่าง  วันที่ 1 พย - 25 ธค 2560 ระยะทาง ระยะทาง 2,191 กม.  ของ นักร้องคนดัง ตูน บอดี้สเเลม หรือนาย อาทิวราห์  คงมาลัย  เพื่อเป้าหมายระดมเงินทุน 700 ล้านบาท บริจาคให้กับ มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกฏเกล้า ช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาล  โดยก้าวคนละก้าว สิ้นสุดลง เมื่อวันที่  25 ธันวาคม 2560 เป็นการออกวิ่งวันที่ 55 ระยะทาง จาก เเขวงทางหลวงจังหวัดเชียงราย ไปถึงป้ายเหนือสุดเเดนสยาม อ. เเม่สาย จังหวัดเชียงราย    สำหรับยอดบริจาค สรุปยอดเงินบริจาครวมทั้งโครงการทั้งสิ้น 1,148,718,907.72 บาท

  

 

  โดยจากกิจกรรม ก้าวคนละก้าว เพื่อเป้าหมายระดมเงินทุน 700 ล้านบาท บริจาคให้กับ มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกฏเกล้า ช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาล  ก็ได้สร้างประโยชน์เเละผลบุญให้กับประชาชนชาวไทย ที่ประสบโรคภัยไข้เจ็บเเล้ว อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดก็ในรายของผู้ใช้เฟซบุ๊ค ..ชนกานต์ ดีมาก...ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล ได้เผยว่า!!

.

 


เครื่องมือโครงการ’ก้าว’ ของรพ.เรา เริ่มทยอยได้รับแล้ว

ตัวแรกของแผนกเด็กได้ใช้แล้ว และมันได้ช่วยชีวิตคนไข้เด็กทารกแรกเกิดวิกฤตของเราแล้ว  กราบ

เดิม เรามีปัญหาPPHN ใช้ยาทุกแขนงที่มี (inotropeทุกตัว+illomedin+milrinone+sildenafil+HFOV) แต่คนไข้ส่วนนึงเราไม่สามารถช่วยน้องไว้ได้

ฝันว่าสักวัน จะได้งบมาซื้อเครื่อง iNO เครื่องแพงมาก(ก.ไก่ล้านตัว) ฝันเป็นจริงแล้ว

กราบขอบพระคุณ พี่ตูน โครงการก้าว และผู้บริจาคทุกท่าน จากหัวใจทีมNICUเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ขออนุญาตแทคหมอแอร์ หนึ่งในทีมก้าวค่ะ Akanis Sri

แต่!! คนที่เราจะลืมไม่ได้เลย ก็คือ ทีมแพทย์ ทีมพยาบาล ทีมผู้ช่วยเหลือคนไข้  พวกคุณสุดยอดที่สุดในโลก รู้ว่าเหนื่อย รู้ว่าหนัก ขอแทคทีมผู้ให้การรักษา สุดยอด Jessada Tangsatayawatee ปาริชาติ บุญลือ น้องหมอหยกพัชรินทร์ พี่ๆน้องๆพยาบาลNICU ฝากพี่ปาแทคคนอื่นให้ด้วยนะคะ


สู้ต่อไป เป็นกำลังใจให้ทุกคน รักนะ (ทีมคนรักพยาบาล)

ปล.เครื่องนี้ พอแก๊สหมด ก็คงไม่มีปัญญาซื้อใช้ต่อได้เอง แพงเหลือเกิน (เพิ่มเติม)คงต้องหางบเพื่อซื้อแก๊สในอนาคตต่อไปค่ะ)

แต่ไม่ว่าจะช่วยชีวิตได้กี่คน ก็ถือว่า สมดังความตั้งใจของผู้บริจาค และทีมผู้ให้การรักษา
แล้ว คือผู้ป่วยเป็นสำคัญ

#ก้าว คนละก้าว กราบขอบพระคุณมากๆค่ะ

 

ปล.2 ตอนคุยกับคุณพ่อคุณแม่ หมอก็น้ำตาจะไหล พ่อกับแม่ก็น้ำตาไหลไปด้วย เลยขออนุญาตอัดวิดีโอขอบคุณมาให้ทีมnicu และทีมงานก้าว

 

 

 

 


เเละในโพสต์ดังกล่าวทาง พี่ป๊อก "อิทธิพล สมุทรทอง"หนึ่งในทีมงานก้าวคนละก้าว  ก็ได้มาคอมเม้นต์ ด้วยการนำโพสต์ ของพี่ตูนย ในอินสตาเเกรมมาให้ทางเจ้าของโพสต์เเละบรรดาชาวเน็ตได้อ่าน เต็มไปด้วยข้อความบ่งบอกถึงพลังอันสุดซึ้ง
.


สิ่งที่พวกเราได้ร่วมด้วยช่วยกัน...ได้ใช้ประโยชน์ และเริ่มช่วยชีวิตอันเป็นที่รักของใครๆได้หลายชีวิต...ได้เห็นภาพทุกคนมีรอยยิ้มเราก็ยิ้มตาม...และมีความสุขไปกับพวกเขาด้วยจริงๆครับ
.
.
.
อนุโมธนาสาธุกับทุกๆคนที่ร่วมด้วยช่วยกันมาตลอดนะครับ
.
.
.
#คุณหมอสู้ๆพยาบาลสู้ๆ

.

.

 

 

ขอบคุณ

ชนกานต์ ดีมาก

artiwara

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : เครื่องมือเเพทย์  ก้าว  อาทิวราห์ คงมาลัย  ก้าวคนละก้าว  พี่ตูน  การกุศล  ผลบุญ  ซื้อ  ผู้ป่วย  โรงพยาบาล  ตูน บอดี้สแลม  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ