ขจัดให้สิ้น! ผบ.ตร.เซ็นเด้ง 11พงส.เซ่นคดีโกงเงินสหกรณ์ตร.เลย

จากรณีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยทีมสืบสวนสอบสวนได้เดินหน้าเอาผิดเครือข่าย พล.ต.ต. อดีต รอง ผบช.สกพ. และอดีต ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย คดีโกงเงินอดีตผู้ใต้บังคับบัญชาที่เป็นข้าราชการตำรวจใน จังหวัดเลย ซึ่งได้ชักชวนเข้าร่วมโครงการรวมหนี้และบริหารหนี้ของสหกรณ์ออมทรัพย์ ตำรวจภูธรจังหวัดเลยนำไปลงทุน แต่กลับสูญเงิน 240 ล้านบาท มีตำรวจได้รับความเดือดร้อน 196 นาย กระทั่งมีการดำเนินคดี พล.ต.ต.สุทิพย์ กับพวก ก่อนขยายผลพบโยงใยขบวนการแชร์ลูกโซ่หลายพื้นที่ มูลค่าความเสียหายกว่า 1,000 ล้านบาท

 

 

 

 

ต่อมาพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มีคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจทั้ง 3 นาย ออกจากราชการไว้ก่อน เพื่อรอฟังผลการสอบสวนพิจารณาทางวินัย ตั้งแต่บัดนี้ วันที่ 17 ก.ย.เป็นต้นไป และพ.ต.อ.ไพโรจน์ กุจิรพันธ์ รองผู้บังคับการ กองบังคับการปราบปรามยาเสพติด 3 ซึ่งเป็นคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน ตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 504/2561 ลงวันที่ 4 ก.ย. 2561  ได้ส่งเรื่องร้องเรียนหรือกล่าวหาข้าราชการตำรวจ 15 นาย พบว่าเข้ามีส่วนเกี่ยวข้องในการรับและโอนเงินจากกลุ่มบุคคลที่กระทำความผิดในคดีดังกล่าวไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 

 


 

 

ล่าสุดวันนี้(2ต.ค.) ว่าที่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล  รักษาการณ์ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้เปิดถึงความความคืบหน้าในกณีดังกล่าวด้วยว่า ในวันนี้ได้มีการจับกุมผู้เกี่ยวข้องอีก12ราย มีข้าราชการยุติธรรมประมาณ 6-7คน และในวันนี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้เซ็นคำสั่งย้ายพนักงานสอบสวนก่อนหน้านี้11นายให้มาประจำอยู่ศูนย์ตร.ด้วย

 

 

 

ขอบคุณคลิปเฟซบุ๊ก : สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : บิ๊กโจ๊ก  ผบ.ตร.  สตช. 

ติดตามข่าวอื่นๆ