"ท่านเป็นรุ่นพี่ ผมไม่อยากวิพากษ์"! “บิ๊กป๊อก” ไม่สน“บิ๊กจิ๋ว” แนะตั้ง “รัฐบาลแห่งชาติ” บอก "ไม่เห็นความจำเป็น-ไม่มี กม.รองรับ"

 

"ท่านเป็นรุ่นพี่ ผมไม่อยากวิพากษ์"! “บิ๊กป๊อก” ไม่อยากวิจารณ์ “บิ๊กจิ๋ว”แนะตั้ง “รัฐบาลแห่งชาติ” บอก “ท่านเป็นรุ่นพี่-ไม่อยากวิพากษ์” ยันประเทศเดินมาในทางที่ดีแล้ว ไม่เห็นความจำเป็นต้องตั้ง พร้อมชม 4 รัฐมนตรีเข้าร่วม "พรรคพลังประชารัฐ" ทำงานดี

 

วันนี้ (2 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ทำเนียบรัฐบาล "พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา" รมว.มหาดไทย ได้ออกมากล่าวถึงกรณี "พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ" อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาแสดงความเห็นทางการเมือง พร้อมระบุสามารถมีการวางระเบิดหรือก่อกวนสร้างสถานการณ์ตามจุดต่างๆ ได้ ว่า “ ท่านเป็นรุ่นพี่ ผมไม่อยากวิพากษ์ท่าน”

 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า พล.อ.ชวลิต เสนอให้แต่งตั้งรัฐบาลเห็นชาติ เห็นด้วยหรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ตนคิดว่าประเทศชาติเดินมาในทิศทางที่ดีแล้ว เรามีรัฐธรรมนูญ และกำลังเตรียมการเลือกตั้ง ตนไม่เห็นความจำเป็นที่จะตั้งรัฐบาลแห่งชาติตามที่เสนอ แม้ พล.อ.ชวลิต จะอ้างว่าใกล้เลือกตั้งแล้วจะเกิดความวุ่นวาย แต่หากตั้งรัฐบาลแห่งชาติก็ไม่มีกฎหมายรองรับ

 

เมื่อถามถึงกรณีที่จะมีการนัดถวายฎีกาขอให้รัฐบาล คสช.พ้นอำนาจ และเรียกร้องให้มีรัฐบาลเฉพาะกาลนั้น พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า คุณช่วยกันดูเอาเองว่าประเทศชาติควรเดินไปในทิศทางนั้นหรือไม่ วันนี้มีกฎหมายรัฐธรรมนูญรองรับทุกเรื่อง ทุกคนเดินไปตามนั้น การจะไปทำอย่างอื่นนั้นไม่มีกฎหมายรองรับ ดังนั้น จะผิดกฎหมายหรือไม่ต้องให้ฝ่ายความมั่นคงเข้ามาดูแล แล้วจะเกิดผลดีต่อประเทศชาติหรือไม่พวกคุณต้องช่วยกันวิเคราะห์

 


นอกจากนี้ "พล.อ.อนุพงษ์" ยังกล่าวถึงกรณี 4 รัฐมนตรีเข้าร่วมเป็นแกนนำ "พรรคพลังประชารัฐ" ว่า ตนคิดว่ารัฐมนตรีดังกล่าวคงคิดพิจารณาตามกฎหมายและความเหมาะสมว่าจะต้องทำอย่างไร ตนคงไม่มีความคิดเห็นเพิ่มเติมในส่วนนี้ แต่อย่างไรก็ตาม เห็นว่าท่านทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ทำหน้าที่ในงานที่รับผิดชอบได้ดี เชื่อว่าจะไม่สงผลกระทบต่อภาพรวมของรัฐบาล

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้ติดตามการเปิดตัวพรรค พปชร. เมื่อวันที่29 ก.ย. ที่ผ่านมาหรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ตนติดตามดูทุกพรรคการเมือง พบว่ายังไม่มีนโยบายของพรรคไหนที่ว่าแก้ปัญหาของประชาชนและประเทศชาติให้มีผลดีอย่างไร มีแต่มาวิพากษ์กัน ต่อข้อถามว่า พรรค พปชร.จะมาช่วยสานงานรัฐบาลต่อได้หรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า "ไม่ทราบ"

 

ขณะที่ เมื่อถามว่า ทุกจังหวัดมีการเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งอย่างไรบ้าง พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงมหาดไทยได้ดำเนินการในส่วนของทะเบียนราษฎร์ การเตรียมการเรื่องการแบ่งเขตที่ให้ข้อมูลกับทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นอกจากนี้ ในสวนอื่นๆ ก็ทำงานตามอำนาจหน้าที่ที่ทาง กกต. ประสานงานมา อย่างไรก็ตาม 


"ไม่ได้มีการกำชับผู้ว่าราชจังหวัดเป็นพิเศษในเรื่องนี้ เบื้องต้นสั่งการเรื่องทั่วไปทุกเรื่องแล้ว เพียงแต่ไม่ได้ประชุมอย่างเป็นทางการ เพราะผู้ว่าราชการจังหวัดเพิ่งเข้ารับตำแหน่งใหม่เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ที่ผ่านมา ย้ำว่าไม่ได้สั่งการเรื่องการเลือกตั้ง แต่ให้ทำทุกอย่างไปตามกฎหมาย วางตัวเป็นกลาง เพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อย" รมว.มหาดไทย ระบุ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : บิ๊กป๊อก  คสช  พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา 

ติดตามข่าวอื่นๆ