พี่ตูนรู้คงดีใจ! เจ้าหน้าที่รพ.เจ้าพระยาฯโพสต์เล่าผลบุญก้าวคนก้าวช่วยชีวิตเด็ก ๆ

จากโครงการดี ๆ ที่อยู่ในใจของคนไทยอย่าง "ก้าวคนละก้าว" โดยภายหลังจากที่ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม นักร้องชื่อดัง และคณะออกวิ่งระดมเงินซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลในโครงการ "ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" จากสุดเขตแดนใต้ สู่สูงสุดแดนสยาม เริ่มต้นจาก อ.เบตง จ.ยะลา และสิ้นสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กิโลเมตร กลายเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ได้รับความสนใจ และความร่วมมือจากพี่น้องชาวไทยที่ออกมาร่วมกันบริจาคร่วมกับโครงการในครั้งนี้ 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุดโลกโซเชียลได้มีการแชร์ภาพพร้อมข้อความจากเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "ชนกานต์ ดีมาก" ซึ่งได้โพสต์ข้อความเอาไว้ว่า เครื่องมือโครงการ ก้าว ของรพ.เรา เริ่มทยอยได้รับแล้ว ตัวแรกของแผนกเด็กได้ใช้แล้ว และมันได้ช่วยชีวิตคนไข้เด็กทารกแรกเกิดวิกฤตของเราแล้ว กราบ เดิม เรามีปัญหาPPHN ใช้ยาทุกแขนงที่มี (inotropeทุกตัว+illomedin+milrinone+sildenafil+HFOV) แต่คนไข้ส่วนนึงเราไม่สามารถช่วยน้องไว้ได้ ฝันว่าสักวัน จะได้งบมาซื้อเครื่อง iNO เครื่องแพงมาก(ก.ไก่ล้านตัว) ฝันเป็นจริงแล้ว

 

 

 


กราบขอบพระคุณ พี่ตูน โครงการก้าว และผู้บริจาคทุกท่าน จากหัวใจทีมNICUเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ขออนุญาตแทคหมอแอร์ หนึ่งในทีมก้าวค่ะ Akanis Sri แต่!! คนที่เราจะลืมไม่ได้เลย ก็คือ ทีมแพทย์ ทีมพยาบาล ทีมผู้ช่วยเหลือคนไข้ พวกคุณสุดยอดที่สุดในโลก รู้ว่าเหนื่อย รู้ว่าหนัก ขอแทคทีมผู้ให้การรักษา สุดยอด Jessada Tangsatayawatee ปาริชาติ บุญลือ น้องหมอหยกพัชรินทร์ พี่ ๆ น้อง ๆ พยาบาลNICU ฝากพี่ปาแท็คคนอื่นให้ด้วยนะคะ สู้ต่อไป เป็นกำลังใจให้ทุกคน รักนะ (ทีมคนรักพยาบาล) 

 

 

 

 

ปล.เครื่องนี้ พอแก๊สหมด ก็คงไม่มีปัญญาซื้อใช้ต่อได้เอง แพงเหลือเกิน (เพิ่มเติม)คงต้องหางบเพื่อซื้อแก๊สในอนาคตต่อไปค่ะ) แต่ไม่ว่าจะช่วยชีวิตได้กี่คน ก็ถือว่า สมดังความตั้งใจของผู้บริจาค และทีมผู้ให้การรักษา
แล้ว คือผู้ป่วยเป็นสำคัญ #ก้าว คนละก้าว กราบขอบพระคุณมาก ๆ ค่ะ ปล.2 ตอนคุยกับคุณพ่อคุณแม่ หมอก็น้ำตาจะไหล พ่อกับแม่ก็น้ำตาไหลไปด้วย เลยขออนุญาตอัดวิดีโอขอบคุณมาให้ทีมnicu และทีมงานก้าว

 


ทั้งนี้ หลังจากเปิดรับเงินบริจาคโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ "ตูน บอดี้สแลม" ทีมงานก้าวคนละก้าว และมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า ทำพิธีมอบเงินบริจาคทั้งหมดจากโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ จำนวน 1,300 ล้านบาท ให้โรงพยาบาลทั้ง 11 แห่งเพื่อนำไปใช้ซื้ออุปกรณ์และเครื่องทางการแพทย์ที่ขาดแคลน สำหรับรายชื่อโรงพยาบาลทั้ง 11 แห่ง ประกอบไปด้วย

 

 

1.โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า จำนวน 221 ล้านบาท 
2.โรงพยาบาลขอนแก่น จำนวน 143 ล้านบาท 
3.โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี จำนวน 136.5 ล้านบาท 
4.โรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี จำนวน 130 ล้านบาท 
5.โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ จำนวน 110.5 ล้านบาท 

 

 


6.โรงพยาบาลสระบุรี จำนวน 104 ล้านบาท 
7.โรงพยาบาลยะลา จำนวน 91 ล้านบาท 
8.โรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ 91 ล้านบาท 
9.โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี จำนวน 91 ล้านบาท
10.โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี จำนวน 91 ล้านบาท 
11.โรงพยาบาลน่าน จำนวน 91 ล้านบาท

 

 

 

นอกจากนี้ในช่วงเช้าที่ผ่านมา ตูนบอดี้สแลม ได้ร่วมกิจกรรมวิ่งลองรัน 2018 เพื่อหารายได้ซื้อเครื่องเอกซเรย์ 2 ชุด เพื่อมอบให้โรงพยาบาลไม้แก่น จ.ปัตตานี เพื่อช่วยโรงพยาบาลไม้แก่น จ.ปัตตานี ด้วย

 

 

 

 

ขอบคุณ : ชนกานต์ ดีมาก 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : ก้าวคนละก้าว 

ติดตามข่าวอื่นๆ