เจอแล้ว ตุ๊กๆกร่างล้อมแกร็บคาร์เชียงใหม่ ขู่ทำร้ายจนฝรั่งตกใจ คุ้ยอดีตมีคดีเก่าติดตัว

หลังจากที่มีการแชร์คลิปรถรับจ้างท้องถิ่นในจังหวัดเชียงใหม่ ขู่ทำร้ายรถบริการแกร็บคาร์ ซ้ำยังมีการพูดจาหยาบคายต่อหน้าผู้โดยสารต่างชาติ สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้ที่เห็นเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก 

 

 

โดยเฟชบุ๊กของผู้ที่ใช้ชื่อว่า  ที่นี่แม่ออน นครลานนา  ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์รถรับจ้างเชียงใหม่ขู่ทำร้ายแกร็บคาร์พร้อมอาวุธต่อหน้าต่อตานักท่องเที่ยว โดยระบุว่า Welcome to Chiang Mai เมื่อ Winston Vaduz ฝรั่งนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเชียงใหม่ถ่ายเองโพสต์เอง เหตุการณ์หลังจากที่ฝรั่งได้เรียกแกร็บคาร์ ที่จ.เชียงใหม่ แต่กลับถูกบรรดาคนขับรถในพื้นที่รุมล้อม และกดดันให้ลงจากรถอย่างรุนแรง สุดท้ายนักท่องเที่ยวรายนี้ต้องลงจากรถออกมาด้วยความงุนงงและตกใจ” #หมดกันภาพลักษณ์เชียงใหม่ในสายตานักท่องเที่ยว @ Winston Vaduz

 


อีกทั้งทางเพจเฟซบุ๊ก"ข่าวชาวบ้าน-Thai TV Social" ได้ออกมาโพสต์คลิปเหตุการณ์ว่า #ดังแน่นอน #ฝรั่งโพสต์เอง #นักเลงเชียงใหม่ ป่าเถื่อนได้โล่!! ฝรั่งนั่งแกร็บ ถูกเจ้าถิ่น ทำแบบนี้  ก็เป็นซะอย่างเนี้ย หลายคนจึงไปใช้บริการ อื่นๆนอกเหนือแท็กซี่ โดยฝรั่งในรถได้โพสต์ข้อความว่า "Welcome to Chiang Mai" ?


เจอแล้ว ตุ๊กๆกร่างล้อมแกร็บคาร์เชียงใหม่ ขู่ทำร้ายจนฝรั่งตกใจ คุ้ยอดีตมีคดีเก่าติดตัว

ซึ่งในคลิปคนขับรถโดยสารท้องถิ่นด่าทอ ผู้โดยสารที่นั่งในรถแกร็บคาร์ ว่าทำแบบนี้มันไม่ถูกต้อง โดยรถในมีคนไทยมาด้วย คาดว่าเป็นเพื่อนกับชาวต่างชาติ ต่างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะในคลิปคนขับรถรับจ้าง ตะโกนด่าทอ และถามหลายรอบว่า จะลงมามั้ย ถ้าลงมาก็จบ 

 

 


ทำเอาชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก เหตุการณ์นี้จะถูกเผยแพร่ออกไปจำนวนมาก และจะเกิดภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อประเทศ และด้วยเหตุผลนี้ทำให้ผู้โดยสาร เรียกร้องอยากใช้บริการรถอื่นๆ มากกว่า การกระทำดังกล่าวป่าเถื่อนเกินไป อีกไม่นานเมื่อคลิปนี้ดัง ขอให้มีบทลงโทษกับคนพวกนี้ด้วย

 

 

ล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมว่า ทางขนส่งจังหวัดเชียงใหม่และตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ได้เรียกกลุ่มคนที่อยู่ในคลิป ขณะทำการปิดล้อมข่มขู่แกร็บคาร์ พร้อมกับนักท่องเที่ยว มาทำการสอบสวนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว และเตรียมดำเนินคดีกับทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งแกร็บคาร์ฐานขับขี่รถผิดกฎหมาย และกลุ่มคนที่ล้อมรถแกร็บคาร์ โดยเฉพาะนายรุ่งรุจ อายุ 37 ปี คนขับรถตุ๊กตุ๊กที่สวมเสื้อสีน้ำตาล ได้เข้ามาให้ปากคำแล้ว

 


โดยทางด้านนายรุ่งรุจ ได้เปิดใจว่า ตนเองเป็นคนในคลิปภาพที่เผยแพร่จริง อ้างว่าเกิดจากความคับแค้นใจที่ถูกแย่งอาชีพ ถูกแย่งผู้โดยสาร ทั้งๆ ที่ทำตามกฎหมาย แม้จะร้องเรียนไปหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่ก็ไม่ได้รับการแก้ไขปัญหาใดๆ ทางกลุ่มผู้ได้รับความเสียหายจึงต้องดูแลกันเอง และในวันเกิดเหตุก็พยายามเจรจาและพูดคุยอย่างความสุภาพให้คนขับแกร็บคาร์แล้ว แต่อีกฝ่านไม่ยอมลงจากรถ จึงพูดไปด้วยภาษาเมือง อย่างที่เห็นในคลิป

 


และจากเหตุการณ์นี้ ถือว่าเป็นการกระทำที่รุนแรง สร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ดีให้กับจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดเผยเพิ่มเติมด้วยว่า ขณะนี้กรณีดังกล่าวยังอยู่ในขั้นตอนของการสอบปากคำและเตรียมดำเนินคดีทั้ง 2 ฝ่าย แต่ปรากฏว่า มีข้อมูลเกี่ยวกับ นายรุ่งรุจ พบประวัติเคยถูกจับกุมเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา ก่อเหตุในลักษณะเดียวกันคือพฤติกรรมที่ก้าวร้าวรุนแรง ถูกจับในข้อหาดูหมิ่นซึ่งหน้า และไม่มีในอนุญาตขับรถสาธารณะ 3 ล้อเครื่อง ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่

 

 

และจนถึงปัจจุบัน แม้จะกลับมาขับรถรับจ้างอีก แต่ยังไม่มีใบอนุญาตขับขี่รถสาธารณะ อีกทั้งมีรายงานจากข้อมูลทางฝั่งของทหารว่าได้รับการร้องเรียนจากประชาชนเรื่องพฤติกรรมของนายรุ่งรุจบ่อยครั้ง ทำให้ทหารต้องส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบและคอยตักเตือนหลายครั้งเช่นกัน

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ที่นี่แม่ออน นครลานนา , Red Skull Z , ข่าวชาวบ้าน-Thai TV Social

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : แกร็บคาร์  ล้อมรถ  ตุ๊กๆ  ด่ากราด  ฝรั่ง  รถ  เชียงใหม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ