ฟังชัดๆ! “หมอวรงค์” เผย หากเป็นหน.ประชาธิปัตย์ ไม่ขัดร่วม “พลังประชารัฐ”

เรียกกระแสได้อย่างถล่มทลายสำหรับการเปิดตัว ของ “พรรคพลังประชารัฐ” การประชุมเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ เพื่อเลือกคณะกรรมการบริหารพรรค สำหรับประกอบยื่นจัดตั้งพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้จัดขึ้นที่ห้องแกรนด์ ไดมอนด์ บอลรูม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 29 ก.ย.2561

 

 

 

สิ่งที่น่าสนใจคงหนีไม่พ้น การเปิดหน้าทางการเมืองของ 4 รัฐมนตรี ที่ประชุมพรรคได้คัดเลือก ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม  เป็นหัวหน้าพรรค, นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์. เป็นเลขาธิการพรรค , ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์   รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นรองหัวหน้าพรรค และ ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล    รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเป็น โฆษกพรรค และกรรมการบริหารพรรค เพื่อนำทัพพรรคพลังประชารัฐ สู้ศึกเลือกตั้ง ส.ส. ที่คาดว่าจะมีขึ้นในปี 2562

 

ตอกย้ำให้เห็นความชัดเจนถึงทิศทางการเมืองในระยะต่อจากนี้  ว่าจะมีพรรคการเมืองภายใต้การบริหารจัดการจากคนรุ่นใหม่  มีความรู้ ความสามารถจริง ๆ มาเป็นทางเลือกให้กับประชาชน  และที่สำคัญยังเป็นอาณัติสัญญาณบ่งชี้ว่าอนาคตประเทศไทยอีก 20 ปีมีความหวังให้คนไทยทุกคน


ล่าสุดทางด้าน นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ หรือ ปชป. กล่าวระหว่างการลงพื้นที่จังหวัดสงขลา ถึงการการเปิดพรรคตัวพลังประชารัฐ ว่า ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์หากตนมีโอกาสขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคนั้น พรรคมีเป้าหมายชัดเจน ซึ่งภายหลังการเลือกตั้งครั้งนี้ มีเป้าหมายเพื่อพัฒนาประเทศ ยึดประเทศไปในที่ตั้ง เพราะที่ผ่านมาเสียเวลาไปมากแล้ว จมอยู่กับความขัดแย้ง เราต้องผลักดันประเทศไปสู่ความเป็นชั้นนำของโลก นอกจากนี้ยังมีอุปสรรคที่สำคัญที่สุด คือการทุจริตคอรัปชั่น ดังนั้นพรรคการเมืองใดก็ตาม ที่จะมาร่วมมือกับพรรคประชาธิปัตย์ ก็จะต้องมีอุดมการเดียวกัน และทำงานร่วมกันได้

 

 

ส่วนที่มีอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐนั้น ตนไม่ขอวิพากษ์วิจารณ์ใคร การย้ายพรรคถือเป็นเรื่องปกติ อาจจะมีเหตุผลส่วนตัว อนาคตอาจจะกลับมาพรรคร่วมงานกับประชาธิปัตย์ได้ เพราะเชื่อว่าพรรคประชาธิปัตย์จะเป็นพรรคหลักในการนำพาประเทศไปสู่ประเทศชั้นนำของโลก

 

 

สำหรับการประชุมหารือเงื่อนไขกติกาของผู้สมัครหัวหน้าพรรคในวันนี้ นพ.วรงค์กล่าวว่า ตนเองและ ทีมงานเคารพในกติกาและมติของคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อให้การแข่งขันเป็นไปอย่างสร้างสรรค์  ส่วนตัวได้ส่งแทนเข้าร่วมประชุม เพราะต้องเดินหน้าพบปะสมาชิก เนื่องจากมีเวลามีหนึ่งเดือนในการหาเสียง

 

 

ขณะเดียวกัน ไม่ขอเปิดเผยถึงยุทธศาสตร์ การหาเสียงในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเลือกหัวหน้าพรรค แต่เน้นลักษณะการทำงานเข้าถึง เพื่อให้ประชาชนเชื่อมั่นว่า ทำงานจริงจัง และเมื่อสมาชิกเชื่อมั่น ถึงจะเป็นมวยรองก็สามารถชนะได้

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม


HASTAG : พรรคพลังประชารัฐ  นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม  ประชาธิปัตย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ