น้ำตาซึม "หมวดท็อป" ชุดEODเจ็บสาหัสโดนระเบิดใต้ โพสต์ล่าสุดชีวิตไม่เหมือนเดิม

เชื่อว่าหลายคนยังคงจำเหตุการณ์สุดสะเทือนใจนี้ได้ เพราะย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 14 ก.ย. 2560 ได้เกิดเหตุระเบิดในพื้นที่ ม.5 ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา โดยโจรใต้ใช้แผนลวงเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบเหตุบึ้มลูกแรก เจ้าหน้าที่อีกชุดจึงรุดเก็บกู้ แต่ดันเจอกดบึ้มซ้ำซ้อน ร่างแต่ละนายปลิวกระแทกพื้นเจ็บเกือบ 30 ราย 

แล้วเหตุการณ์สลดใจก็เกิดขึ้นกับทหารพราน 2 นาย เพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตทันที  “หมวดท็อป”เป็นหนึ่งในผู้ที่บาดซึ่งเจ็บสาหัส แม่ของหมวดท็อป ได้บอกว่า ก่อนหน้าลูกเป็นทหารเรืออยู่ที่จ.นราธิวาส 7 ปี กระทั่งถูกเรียกตัวมาช่วยรายการ “ท็อปไปแค่ปีเดียวเองแม่ ไม่ได้ออกพื้นที่ อยู่แต่ข้างใน ไม่ต้องห่วงท็อปครับ” นั่นเป็นคำพูดปลอบใจจากลูกชายที่ผู้เป็นแม่เล่าให้ฟัง

 

 

ร.ต.ท. ยุทธนา เทพสถิตย์ รอง สว.กก.ตชด.14 (หมวดท็อป)

 

 

 

ซึ่งในตอนนั้นหมวดท็อป ร.ต.ท. ยุทธนา เทพสถิตย์ รอง สว.กก.ตชด.14 เจ้าหน้าที่ชุดอีโอดี หนึ่งในทหารผู้บาดเจ็บ ยังต้องสู้อาการ ฝ่าวิกฤตนอนไอซียู ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ ขณะที่ภรรยาสาวกำลังตั้งท้อง 8 เดือน และในอีกไม่กี่วันทายาทตัวน้อยก็กำลังจะลืมตาดูโลก

 

 

เหตุการณ์ระเบิดวันที่ 14 ก.ย. 2560

 

 


ล่าสุดในเฟซบุ๊กของ Walanrat Sittisawat ได้เปิดเผยข่าวดีของหมวดท็อป ระบุว่า "จำหมวดท็อปกันได้มั้ยคะ
ร.ต.ท.ยุทธนา เทพสถิตย์  จนท.อีโอดีค่ายพระมงกุฎ เหยื่อระเบิดโจรใต้ที่ยะลา เมื่อ 14 ก.ย. 60

 

 

 

 

 

เหตุระเบิดที่โจรใต้มันใช้แผนลวง จนท.  ไปตรวจสอบเหตุบึ้มลูกแรก จนท.อีกชุด รุดไปเก็บกู้ แต่เจอระเบิดกดบึ้มซ้ำซ้อนในคราวนั้น ร่างแต่ละนายปลิวเคว้งคว้างกว่า 30 ราย  ทหารพรานเสียชีวิต 2 นาย และหมวดท้อป เป็น 1 ใน อีโอดี ที่วิกฤตสุด ต้องเสียกะโหลก ที่ยุบไปซีกหนึ่ง ร่างกายซีกซ้ายเป็นอัมพฤกษ์อ่อนแรง แต่ใจยังสู้ ฝึกกายภาพหวังเดินได้ ไม่ยอมท้อ อยู่เพื่อลูกสาว ซึ่งขณะที่เกิดเหตุยังอยู่ในท้องภรรยาได้ 8 เดือน

 

 

ตอนนี้เขารอดพ้นจากช่วงสุดวิกฤตมาได้ด้วยกำลังใจที่สุดเข้มแข็ง จากนั้นต้องฝึกหายใจและทำกายภาพบำบัดมานานนับปี ทุกๆ วันก่อนจะเกิดเหตุการณ์นั้น หมวดท้อปจะโทรหาแม่ทุกวันโดยก่อนจะวางสายจะมีประโยค "รักพ่อกับแม่นะครับ" ปัจจุบันดวงตาข้างขวามองเห็นได้เลือนราง และต้องรอผ่าตัดอีกครั้งก่อนใส่กะโหลกเทียม ทุกวันเมื่อใกล้เวลา 19.30 น. เขาจะเตือนแม่ว่า "พาท้อปไปหัดเดินหน่อย" และจะพูดถึงลูกสาวเสมอว่า"เอวาพ่อรักลูกนะ"

 

 

พยายามสู้สุดๆ เขียนขอบคุณ พ่อและแม่ 

 

 

 

 

ภาพชวนน้ำตาซึม ลูกสาวกับคุณพ่อ 

 

 


ทุกวันนี้หมวดท็อป พยายามเขียนบอกว่า"ขอบคุณพ่อกับแม่ที่ดูแลครับ" เค้าได้ตั้งใจว่า เมื่อหายดีตั้งใจทีจะกลับสู่สมรภูมิรั้วของชาติอีก...

 

 

ขอให้หมวดท็อปและกำลังพลที่บาดเจ็บทุกนายมีกำลังใจที่เข้มแข็ง รักษาตัวให้หายไวๆ นะคะ

 

 

 

ประมวลภาพการรักษา ตลอดระยะเวลา 1 ปีเต็ม 

 

 

ขอพระบารมีองค์พ่อหลวงทรงคุ้มครอง  จนท. 3 จชต.ทุกนายให้แคล้วคลาดปลอดภัยด้วยเทอญ....ทหารไทย.... ยศเพียงน้อยใช่ถอยเพราะใจสู้

 


ที่ทำอยู่ต่างก็รู้เพื่อแนวหลัง จะปกป้องผองไทยสุดกำลัง แม้ความหวังกลับบ้านอาจไม่มี ในความกลัวหวั่นไหวในดวงจิต แต่ใจสู้ไม่คิดจะถอยหนี สละเลือดทุกหยดหยาดเป็นชาติพลี ขอทำดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ไทย...

 

 

อย่าทอดทิ้งพวกเขา
ช่วยกันดูแลทหาร ตำรวจ 
ของพระราชา แทนพระองค์.....

 

 

ขอสดุดีผู้เสียสละทุกนาย
โดยเฉพาะผู้สูญเสียชีวิตที่ปกป้องแผ่นดิน
คนไทยจะไม่มีวันลืมค่ะ"

 

 

 

 


ทำให้ชาวโซเชียลเข้ามากดไลค์และแสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก และทุกคนต่างซาบซึ้งในความเสียสละของหมวดท็อป ที่แม้กระทั่งชีวิตของตัวเอง ก็เอาเข้าปกป้องประเทศชาติ และมีใจนักสู้ ไม่ยอมแพ้ต่อความเจ็บปวดและโชคชะตา พร้อมทั้งอวยพรให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยคุ้มครองให้ผู้หมวดหายดีในเร็ววัน 

 

 

 

 

 

 

ส่งกำลังใจให้หมวดท็อป 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Walanrat Sittisawat


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ชีวิตล่าสุด  หมวดท็อป  โจรใต้  ทหาร  สาหัส  ระเบิด 

ติดตามข่าวอื่นๆ