ยากทำใจ สัตวแพทย์หญิงรอดชีวิตไฟไหม้รู้แล้วสูญเสีย 3 คนใกล้ตัวรักที่สุด

สืบเนื่องจากกรณีเรื่องราวสุดสะเทือนใจ สำหรับเหตุการณ์เกิดเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในหมู่บ้านซื่อตรง เปิดกิจการเป็นโรงพยาบาลสัตว์ซื่อตรง ซอยสุวินทวงศ์ 29 แขวงและเขตหนองจอก กทม. ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักทาวน์โฮม 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ เนื้อที่ 200 ตารางวา ไฟโหมลุกไหม้ทั้งหลัง ทางเจ้าหน้าเร่งใช้น้ำในการดับไฟ โดยใช้เวลา 30 นาที เพลิงจึงสงบ โดยจากการตรวจสอบพบมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย เป็นหญิง คือ 1.น.ส.ธารวีธ์ โภคานิตย์ อายุ 16 ปี หรือน้องมีน กับ ด.ญ.นิชชนีร์ โภคานิตย์ อายุ 13 ปี หรือน้องมีมี่ 

 

นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน เป็นพ่อแม่ของเด็กที่เสียชีวิต ทราบชื่อ นายสัตวแพทย์ชาติชัย โภคานิตย์ อายุ 44 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส และ สัตวแพทย์หญิงกันยวีร์ สุจิพงศ์ อายุ 44 ปี บาดเจ็บ มีไฟลวกบริเวณแขน โดยในเวลาต่อมาทาง นายสัตวแพทย์ชาติชัย พ่อของผู้เสียชีวิตก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหวสิ้นใจในเวลาต่อมา เหลือเพียง สัตวแพทย์หญิงกันยวีร์ แม่ของเด็กทั้งสองที่ยังได้รับบาดเจ็บอยู่ 

 

 

 


ล่าสุด ทางพ.ต.ท.เจริญ วิทิตกรกุล รองผกก.(สอบสวน) สน.ลำผักชี เปิดเผยว่า ทางตำรวจได้เดินทางไปที่รพ.เลิดสิน เพื่อจะสอบปากคำทางสัตวแพทย์หญิงกันยวีร์ แต่ยังพบว่ามีอาการบาดเจ็บทางกาย สามารถพูดคุยได้แล้ว แต่ทางญาติไม่ประสงค์จะให้ตำรวจสอบปากคำในตอนนี้ เพราะทางผู้บาดเจ็บทราบข่าวการเสียชีวิตของสามีและลูกสาวทั้งสองแล้ว จึงมีสภาพจิตใจที่ไม่พร้อมในการสอบปากคำเพราะยังทำใจไม่ได้ในความสูญเสียที่เกิดขึ้น ส่วนศพของทางนายสัตวแพทย์ชาติชัยนั้น ทางนิติเวชรพ.จุฬาลงกรณ์จะทำการผ่าพิสูจน์ในวันนี้เลย คาดว่าทางญาติจะให้ฝากเก็บศพไว้ก่อน

 

 

 

 

พ.ต.ท.เจริญ เปิดเผยว่า ส่วนคดีได้ทำการสอบปากคำพยานไปเกือบหมดแล้ว เหลือพยานบุคคลไม่กี่ปาก ทั้งสัตวแพทย์หญิงกันยวีร์ และทางสัตวแพทย์ที่ทำงานในรพ. และกำลังรอพยานหลักฐานผลตรวจจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานที่ตรวจหาวัตถุพยานในจุดเกิดเหตุและผลการประเมินว่าสาเหตุเพลิงไหม้นั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร เมื่อได้สาเหตุแล้วทางผู้สูญเสียก็จะสามารถไปเบิกใช้สิทธิตามกฎหมาย รวมถึงการได้ค่าชดเชยจากกรมธรรม์ที่ทำไว้ทั้งประกันชีวิตและประกันอัคคีภัยด้วย ซึ่งทางตำรวจต้องขอใช้เวลาสักระยะในการสรุปผลของคดีนี้

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น คนงานชาวเมียนมาทราบว่าก่อนเกิดเหตุพักอาศัยอยู่บริเวณบ้านพักคนงาน กระทั่งเวลา 05.00 น.ได้ลุกขึ้นมาตามปกติ เพื่อทำความสะอาด แต่ได้กลิ่นและพบเห็นเพลิงไหม้ภายในตัวบ้านหลังใหญ่ จึงตะโกนและพยายามที่จะเข้าไปในตัวบ้าน แต่ประตูล็อคจากข้างใน "เสียใจที่ไม่สามารถช่วยเหลือน้องทั้ง 2 คนออกมาได้ ตนทำงานอยู่ที่นี่ 4-5 ปีเเล้ว เจ้าของบ้านรวมถึงน้องทั้ง 2 คน นิสัยดีมากเป็นเด็กน่ารัก"

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : ไฟไหม้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ