หายไปได้ไง? ชาวบ้านสุดงงซื้อแก๊สหุงต้มมา แต่น้ำหนักถังหายเกือบ 4 โล จนท.โร่ตรวจสอบต้นขั้วด่วนๆ

เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจอีกเรื่องหนึ่ง จากกรณีเมื่อวันที่ 25 กันยายน 2561 ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ K'KoRn Chaowalit ออกมาตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับน้ำหนักของแก๊สหุงต้มภายในบ้าน เมื่อเจ้าตัวได้ทำการสั่งซื้อแก๊สหุงต้มมา 1 ถัง โดยข้างถังระบุว่าน้ำหนักรวม 31.4 กก. แต่เมื่อลองชั่งดูแล้ว ได้ 27.8 กก. เท่ากับน้ำหนักของถังแก๊สนั้นหายไป 3.6 กก. เลยทีเดียว โดยหลังจากที่มีการโพสต์เรื่องราวดังกล่าวออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นต์ว่าให้แจ้งไปกับ สคบ. เพื่อให้มาตรวจสอบ

 

 

ต่อมาเมื่อวันที่ 26 กันยายน 2561 ทางด้าน นายอาถุญช์ มลิหอม เจ้าหน้าที่ความปลอดภัย (จป.) พร้อมคณะคลังปิโตรเลียมลำปาง ได้เดินทางไปพร้อมกับ นางชูจิตต์ มหายศนันท์ เจ้าของผู้ประกอบการบริษัท ลำปาง แอลพีจี จำกัด พร้อมพนักที่้ร้าน เดินทางไปยังร้านแก๊สแห่งหนึ่งในเมืองลำปาง เพื่อร่วมเข้าตรวจสอบตามโพสต์ของเรื่องราวดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าของร้านได้ให้พนักงานหน้าร้านอำนวยความสะดวกแก่เจ้าหน้าที่ และยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลใดใด 

 

(เข้าตรวจสอบร้านแก๊สดังกล่าว)

 

(รายละเอียดน้ำหนักข้างถังแก๊ส)

 

 


เมื่อ นายสยมพร ทองเนียม นักวิชาการชั่งตวงวัดชำนาญการ และคณะเจ้าหน้าที่ช่างตวงวัดฯ เดินทางตามมาสมทบเพื่อขอเข้าร่วมตรวจสอบน้ำหนักของถังแก๊สภายในร้านดังกล่าว ซึ่งจัดแบ่งแยกน้ำหนักของถังแก๊สเอาไว้เป็นโซนๆ เรียงจากน้ำหนัก 31.4 กก. ไปจนถึงด้านใน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ขอเข้าไปตรวจสอบในโซนด้านใน จากผลการตรวจพบว่า น้ำหนักของถังแก๊สขาดไป เหลือเพียง 28.3 กก. เป็นจำนวนหลายถัง ซึ่งทางด้านของ นายอาถุญช์ เปิดเผยว่า เรื่องนี้ตนเองจะต้องสอบถามไปยังที่มาที่ไป ถึงแม้ผู้ประกอบการรายนี้จะไม่ได้รับแก๊สมาจากต่างประเทศโดยตรง แต่ก็ต้องมีมาตรฐานในการตรวจสอบตามระบบ และยังไม่สามารถที่จะให้ข้อมูลของเรื่องราวได้ในเวลานี้

 

 

ส่วนด้านของ นางชูจิตต์ มหายศนันต์ เจ้าของผู้ประกอบการ ร้านลำปาง แอลพีจี จำกัด เปิดเผยว่า ทางตนเองจะต้องเข้าไปแจ้งความ เพราะเรื่องราวนี้สร้างความเสียหายให้แก่ร้านของตนเป็นอย่างมาก เนื่องจากร้านแก๊สร้านนี้ ได้รับแก๊สมาจากคลังของบริษัทตน ซึ่ง บริษัท ลำปาง แอลพีจี มีเจ้าหน้าที่มาสุ่มตรวจเป็นประจำโดยไม่บอก แต่ตนก็ไม่เคยพบปัญาเช่นนี้มาก่อน ทุกอย่างมีมาตรฐาน มีระบบ และยังเคยได้รับรางวัลโรงงานบรรจุดีเด่น จาก ปตท. โดยมีการซื้อเครื่องบรรจุกว่า 10 ล้านบาท และประกอบกิจการมานาน 30 ปี ตนจึงจะต้องเข้าดำเนินคดีกับร้านแก๊สดังกล่าว

 

 

ส่วนทางด้านผู้ประกอบการร้านแก๊สดังกล่าว ก็ยังไม่ได้ออกมาเปิดเผยอะไร เพียงแค่ให้ลูกน้องออกมาต้อนรับและคอยอำนวยความสะดวกให้แก่เจ้าหน้าที่เท่านั้น

 

(น้ำหนักจริงๆเมื่อชั่ง)

 

(ความเห็นของชาวเน็ต)

 

(ความเห็นของชาวเน็ต)

 

ขอบคุณที่มา : K'KoRn Chaowalit / ข่าวสารลำปางนิวส์

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : แก๊สหุงต้ม  น้ำหนัก  ตรวจสอบ 

ติดตามข่าวอื่นๆ