ด่วน! ไฟไหม้หน้าเซ็นทรัลภูเก็ต (คลิป)

เมื่อเวลาประมาณ 10.30น. วันที่ 29 ก.ย. 2561 เกิดเหตุไฟไหม้หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลภูเก็ตสร้างความแตกตื่นให้กับประชาชนที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเร่งฉีดน้ำเพื่อควบคุมสถานการณ์ไม่ให้เพลิงลุกลามสร้างความเสียหายไปในวงกว้าง

 

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก แน้ม ธรรมดาไม่ใส่ไข่ ได้โพสต์คลิปวีดีโอเหตุการณ์ระทึกไฟไหม้รุนแรงที่หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลภูเก็ต โดยเมื่อเวลา10.30น.ได้เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้บริเวณภูเขาจำลองที่อยู่บริเวณหน้าห้างฯ ตัวภูเขาจำลองทำจากโฟมทำให้เกิดลุกไหม้อย่างรวดเร็วและค่อนข้างรุนแรง

 

 

 

เหตุการณ์สดๆ เมื่อเวลา 10.30 เหตุไฟไหม้ หน้าเซ็นทรัลเปิดไหม่ ภูเก็ต เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

 

 

 

 


ล่าสุดเวลาเมื่อเวลา 11.20 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำเต็มกำลัง สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว รายละเอียดจะแจ้งให้ทราบต่อไป

 

 

 

 

โดยในกลุ่มเฟซบุ๊ก ขับรถแบบนี้ต้องประจาน ภูเก็ต ได้มีประชาชนให้ข้อมูลเข้ามาว่าบริเวณทีเกิดไฟไหม้นั้นเรียกว่าบริเวณไตรภูมิที่ยังสร้างไม่เสร็จซึ่งจะทำเป็นภูเขาไฟจำลองนั่นเอง

 

 

 

สำหรับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลภูเก็ตนั้นเป็นโครงการพัฒนาพื้นที่และศูนย์การค้าที่ทันสมัยและมีขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะภูเก็ตของกลุ่มเซ็นทรัล ภายใต้กรอบแนวคิด "จังหวะหัวใจของภูเก็ต" (The Beating Heart of Phuket) โดยมีพื้นที่โครงการรวมกว่า 100 ไร่ ประกอบไปด้วยอาคารศูนย์การค้า 3 อาคารได้แก่ อาคาร "เฟสติวัล" หรือ เซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ตเดิม, อาคาร "อีสต์" หรือ เซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต อีสต์ เดิม และอาคาร "ฟลอเรสตา" ซึ่งเป็นอาคารหลังสุดท้ายของโครงการที่เซ็นทรัลพัฒนาได้สร้างขึ้นใหม่ โดยเมื่อเสร็จสิ้นทั้งโครงการในเดือนกันยายน พ.ศ. 2561 โครงการเซ็นทรัล ภูเก็ต จะเป็นโครงการเดียวที่ทำให้ผู้มาใช้บริการ สามารถสัมผัสได้ถึงความแตกต่างของทั้งสามอาคารภายใต้ชื่อบริหารเพียงชื่อเดียว คือ เซ็นทรัล ภูเก็ต

 

 

และส่วนที่เกิดเพลิงลุกไหม้นั้นอยู่ในส่วนของอาคารฟลอเรสตา เป็นอาคารศูนย์การค้าหลังที่สามที่เซ็นทรัลพัฒนาก่อสร้างขึ้นมาใหม่ โดยอาคารดังกล่าวจะเป็นอาคารศูนย์การค้าระดับบนที่เทียบเท่ากับศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เพื่อตอบรับต่อกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูง และเป็นอาคารศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดของโครงการเซ็นทรัล ภูเก็ต ซึ่งอาคารดังกล่าวเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2561

ภายในอาคารฟลอเรสตา มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 5 ชั้น รวมชั้นใต้ดิน และเชื่อมต่อกับอาคารเฟสติวัลที่ชั้น 2 มีพื้นที่สำคัญดังนี้ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล (ย้ายมาจากอาคารเฟสติวัล), เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, เทลส์ ออฟ ไทยแลนด์ และ บีทูเอส

ส่วนของพื้นที่จัดสรรในอนาคต ประกอบด้วยพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ อควาเรีย เซ็นทรัล ภูเก็ต, สวนนิทรรศการ ไตรภูมิ (โครงการร่วมลงทุนระหว่าง บจก.บางนา เซ็นทรัล พร็อพเพอร์ตี้ กับไร้ท์แมน) ซึ่งเป็นบริเวณที่เกิดไฟไหม้ครั้งนี้, โรงแรม และศูนย์ประชุม

 

 

 

ล่าสุดทางห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลภูเก็ตได้ชี้แจงเหตุไฟไหม้ที่เกิดขึ้นระบุความว่า 

เรียน ท่านสื่อมวลชน ที่เคารพ 

จากกลุ่มควันไฟที่เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 10:30 น. ของวันนี้ 29 ก.ย. 2561 บริเวณลานด้านนอกศูนย์การค้า ซึ่งเป็นสวนสนุกที่กำลังก่อสร้างและยังไม่ได้เปิดให้ประชาชนเข้าใช้บริการนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมสถานการณ์ได้แล้วภายใน 10 นาที และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

โดยอาคารหลักภายในศูนย์การค้าไม่ได้รับผลกระทบใดๆ และเปิดให้บริการตามปกติ ส่วนสาเหตุอยู่ในระหว่างการสืบสวนต่อไป

ขอแสดงความนับถือ
ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต

 

ขอบคุณ ขับรถแบบนี้ต้องประจาน ภูเก็ต , วิกิพีเดีย และ แน้ม ธรรมดาไม่ใส่ไข่


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : ไฟไหม้เซ็นทรัลภูเก็ต  ไฟไหม้  ภูเก็ต 

ติดตามข่าวอื่นๆ