เปิดคลิประทึกแผ่นดินไหว "เกาะสุลาเวสี" อินโดนีเซีย ชาวบ้านหนีวุ่น มีเสียชีวิตบาดเจ็บ

หลังจากที่ทางสำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง ขนาด 7.4 เขย่าเกาะสุลาเวสี ของประเทศอินโดนีเซีย ได้มีคำเตือนไปยังประชาชนอินโดนีเซีย ในพื้นที่อันตราย ให้ระวังสึนามิ คลื่นยักษ์ที่จะเกิดตามมา โดยก่อนหน้าไม่กี่ชั่วโมง เพิ่งเกิดแผ่นดินไหวในบริเวณเดียวกัน ขนาด 6.1ศูนย์กลาง ค่อนข้างตื้นเพราะลึกจากผิวดินเพียงแค่ 18 กม.เท่านั้น ตอนนี้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 1 ราย บาดเจ็บกว่า 10 บ้านเรือพังเสียหายอย่างมาก 

 

 

 

 

โดยสำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหวอินโดนีเซียได้แจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้ชายฝั่งควรรีบขึ้นที่สูง เพราะอาจเกิดสึนามิตามมา หลังเกิดแผ่นดินไหวรุนแรง


ทั้งนี้ เมื่อเดือนก.ค. และส.ค. ที่ผ่านมา ได้เกิดแผ่นดินไหวที่เกาะลอมบอก ซึ่งอยู่ใกล้กับเกาะบาหลี เกาะท่องเที่ยวชื่อดังของอินโดนีเซียอย่างต่อเนื่อง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตเกือบ 500 ราย มาแล้ว และถือเป็นเหตุแผ่นดินไหวที่รุนแรงอีกครั้งในปี 2561 ที่เกิดขึ้นในอินโดนีเซีย (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ด่วนๆ แผ่นดินไหวเขย่าเกาะสุลาเวสี อินโดนีเซีย ขนาด7.4-7.5 มีประกาศเตือนสึนามิ)

 

 

 

แผ่นดินไหว (1)

ล่าสุด ในโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอภาพเหตุการณ์ขณะเกิดแผ่นดินไหวบนเกาะสุลาเวสี ของประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งถูกถ่ายไว้โดยชาวบ้านบนเกาะเกาะสุลาเวสี ปรากฏนาทีอันชุลมุนของประชาชนที่ตกใจกับเหตุการณ์สุดแสนอันตรายในครั้งนี้ รวมไปถึงบรรยากาศหลังจากเกิดแผ่นดินไหวอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

cr. twitter hashtag #gempa #donggala #sulawesitengah #earthquake

(ชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

 

นาทีแผ่นดินไหว (2)

ติดตามข่าวสารทาง Line



เรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : เกาะสุลาเวสี  ประเทศอินโดนีเซีย  คลิปวิดีโอ  โซเชียล  แผ่นดินไหว 

ติดตามข่าวอื่นๆ