สีกากีฉาวอีกแล้ว พ่อฟ้องศาลแพ่งเรียกค่าเสียหายสตช.30ล้าน ลูกชายโดนตร.ปราจีนฯจับยัดยาบ้าติดคุกฟรีกว่า1ปี

สืบเนื่องจากกรณีเมื่อวันที่ 23 ม.ค.61 ที่ผ่านมา ครอบครัวของนายราชศักดิ์ เจริญรุ่งเรือง อายุ 31 ปี เลขที่ 99  หมู่7 ต.บ้านพระ  อ.เมืองปราจีนบุรี  จ.ปราจีนบุรี  พร้อมด้วยบิดาชื่อนายธนากรณ์  เจริญรุ่งเรือง อายุ62 ปี  ที่อยู่เดียวกัน  ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดกองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดปราจีนบุรีทั้งหมด 8 นาย จับกุมพร้อมกับนางศิริวรรณ แสวงกุล เหตุเกิดประมาณเดือน มี.ค. 57 ในข้อหาครอบครองยาบ้าเพื่อจำหน่าย โดยจาการตรวจค้นบ้านพักของนางศิริวรรณพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ประมาณ 700 เม็ด

 

 

ล่าสุด ที่ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ ถ.เจริญกรุง 63 นายราชศักดิ์ เจริญรุ่งเรือง อายุ 31 ปี ชาว จ.ปราจีนบุรี อดีตจำเลยที่ศาลฎีกาพิพากษาถึงที่สุดให้ยกฟ้องครอบครองยาบ้า มอบอำนาจให้ นายธนากร เจริญรุ่งเรือง บิดาและทนายความ มายื่นฟ้อง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ( ตร.) เป็นจำเลย ในความผิดเรื่องละเมิด พร้อมเรียกค่าสินไหมทดแทนจำนวน 30 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ทั้งนี้ ศาลได้ประทับรับฟ้องไว้เป็นคดีหมายเลขดำ พ.2585/2561 และนัดชี้สองสถาน (นัดพร้อมคู่ความ) ในวันที่ 25 ก.พ.2562 เวลา 09.00 น.

 

 

 


โดย นายธนากร กล่าวว่า นายราชศักดิ์ บุตรชาย ถูกตำรวจสังกัดกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรี ทั้งหมด 8 นาย ร่วมกันจับกุมและแจ้งข้อหาครอบครองยาบ้าเพื่อจำหน่าย ขณะไปติดต่อซื้อไก่ชนจากหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งตำรวจค้นบ้านพักของหญิงดังกล่าว พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ประมาณ 700 เม็ด เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค.57 โดยตลอดเวลาบุตรชายยืนยันไม่เกี่ยวข้อง แต่ถูกซ้อมบังคับให้รับสารภาพและบังคับเอาทรัพย์สินเป็นแหวนทองคำ, สร้อยพระเครื่อง, หลวงพ่อทา วัดพะเนียงแตก รุ่น 1 มูลค่าหลักแสนบาท

 

 

 

นายธนากร กล่าวอีกว่า ตนและลูกชายต่อสู้คดีมาตลอดโดยมีพยานหลักฐานหลายอย่างชัดเจนว่าลูกตนไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด กระทั่งวันที่ 26 มี.ค.58 ศาลชั้นต้นพิพากษาลงโทษ จำคุก 1 ปี 6 เดือน ฐานครอบครองยาบ้า 10 เม็ดโทษจำคุกให้รอลงอาญา และยกฟ้องข้อหาร่วมกันมียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ต่อมาศาลอุทธรณ์อ่านคำพิพากษาเมื่อวันที่ 30 มี.ค.59 ให้ยกฟ้อง เช่นเดียวกับศาลฎีกาที่พิพากษาเมื่อวันที่ 3 พ.ค. 61 ให้ยกฟ้อง เนื่องจากพยานหลักฐานขัดกับข้อเท็จจริงที่ปรากฏ

 

ขณะที่บุตรชายต้องถูกคุมขังในเรือนจำ นานกว่า 1 ปีโดยไม่มีความผิด ถูกซ้อมทรมาน เสียชื่อเสียง ต้องถูกให้ออกจากงาน พนักงานการไฟฟ้าของบริษัทเอกชน ขาดประโยชน์จากรายได้ และต้องเสียประโยชน์จากสวนมะนาวกว่า 20 ไร่และไก่ชนนับร้อยตัว จึงเรียกค่าเสียหายเป็นค่าสินไหม ชดเชย พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 รวมเป็นเงินกว่า 30 ล้านบาท

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น ทางครอบครัวนายราชศักดิ์ได้ต่อสู้ทางคดีจนถึงชั้นอุทธรณ์ เนื่องจากบุตรชายไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดใด ๆ  จึงมายื่นร้องทุกข์กับ พ.ต.อ.สุวรรณ์  เชี่ยวนาวินธวัช รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรีเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เกี่ยวข้องกับคดีออกจากพื้นที่  นอกจากนี้จะเดินทางไปร้องเรียนขอความเป็นธรรม ต่อ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 2 จังหวัดชลบุรีอีกด้วย 

 

โดยทางด้าน พ.ต.อ.สุวรรณ์กล่าวว่า "ได้รับเรื่องพร้อมกับรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นต่อไป และ จะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย" พ.ต.อ.สุวรรณ์กล่าว

 

พ่อฟ้องศาลแพ่งเรียกค่าเสียหายสตช.30ล้าน ลูกชายโดนตร.ปราจีนฯจับยัดยาบ้าติดคุกฟรีกว่า1ปี

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : ตร. 

ติดตามข่าวอื่นๆ