คำพูด อ.เฉลิมชัย ไม่มีความหมาย...เคยพูดแล้วว่าเชื่อใจขายเหรียญ สมทบโรงพยาบาลแต่วันนี้ว่อนเต็มเฟซบุ๊ก โก่งราคาเต็มที่!(คลิป)

ในเฟซบุ๊ก Boy Anupong โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า ความน่าอับอายของวงการราชการไทย ... 26 กย วันนี้เป็นวันเปิดให้บูชาเหรียญที่ระลึก 'เชียงรายเกมส์' ผลงานศิลปะของ ท่านอาจารย์เฉลิมชัย ศิลปินแห่งชาติผู้สร้างวัดร่องขุ่น ซึ่งท่านอาจารย์ได้จัดสร้างเพื่อมอบให้แก่โรงพยาบาลของรัฐ 18 โรงพยาบาลในจังหวัดเชียงราย โรงพยาบาลละ 2,000 เหรียญ ซึ่งรายได้จากการทำบุญเหรียญละ 1,000 บาท (หนึ่งคน=หนึ่งสิทธิ์) ถ้าจำหน่ายหมดแต่ละโรงพยาบาลจะได้เงินที่ละ 2,000,000 บาท โดยแบ่งเงินหนึ่งล้านบาทแรกร่วมสมทบทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลนั้นๆ ส่วนอีกหนึ่งล้านบาทร่วมสมทบการจัดงานกีฬาแห่งชาติเชียงรายเกมส์ที่กำลังจะจัดในอนาคตอันใกล้

 

 

ปัญหามันเกิดตอนนี้ ... คือตามกติกาแล้วทุกคนจะมารอคิวพร้อมกันก่อนเวลาแปดโมง ตามโรงพยาบาลต่างๆทั้ง 18 แห่ง ทั่วจังหวัดเพื่อรอเช่าเหรียญ ซึ่งพวกผมก็ไม่พลาดไปต่อคิวกะเขาด้วย โดยไปถึงโรงพยาบาลเกือบๆเจ็ดโมงเช้า กะด้วยสายตายังไงคนก็ไม่ถึงสองพันคนแน่นอน ยังไงพวกเราก็ได้แน่ๆ พอใกล้เวลาเปิดบูชา เจ้าหน้าที่คนหนึ่งเดินออกมาพร้อมไมค์ต่อลำโพง กล่าวพูดขอบคุณทุกคนที่สนใจแห่กันมาทำบุญมากมาย และบอกถึงวัตถุประสงค์การเปิดบูชาในครั้งนี้เหมือนที่ผมบอกไว้ข้างต้น แต่ทุกคนก็ต้องตะลึง เมื่อเจ้าหน้าที่พูดว่า 'เนื่องจากทางโรงพยาบาลไม่คาดคิดว่าจะมีคนสนใจมากขนาดนี้ เหรียญทั้งหมด 2,000 เหรียญ ปัจจุบันมีให้เช่าเพียง 285 เหรียญ เพราะเปิดให้บูชาทางอื่นไปแล้ว' อ้าวว งานเข้าสิ ชาวบ้านที่มาต่อคิวต่างตะโกนโวยวายไม่พอใจ ตามข้อตกลงคือต้องมี 2,000 เหรียญ แต่นี่มีเหลือไม่ถึง 300 !? พอไม่พอใจตะโกนถาม เจ้าหน้าที่ได้แต่บอกว่าขอโทษ มีผู้มีพระคุณได้เช่าไปหมดแล้วจำนวน 1,715 เหรียญ สุดท้ายที่เหลืออีก 285 คือต้องแบ่งให้กับคนที่มาก่อนเท่านั้น 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ที่ผมเขียนมายาวเหยียดก็อยากจะบอกว่านี่แค่ รพ เล็กๆต่างอำเภอนะ ยังไม่ซื่อสัตย์ขนาดนี้ แบบนี้จะหวังแก้ปัญหาคอรัปชั่นของราชการคงอีกล้านปีแสง ทำบุญเหมือนไม่ได้บุญ ฝากใครรู้จักท่านอาจารย์เฉลิมชัยแจ้งเรื่องนี้ให้ท่านทราบที ชาวบ้านผิดหวังมากครับ

 

 

 

 


ล่าสุดย้อนไปเมื่อวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมาในเพจ กลุ่มคนรักอาจารย์เฉลิมชัยโฆษิตพิพัฒน์ โพสต์ข้อความพร้อมคลิประบุว่า ท่านอาจารย์ฝากถึง โรงพยาบาลทั้ง 18 อำเภอ และพี่น้องประชาชน กรณีมีกระแสวิพากษ์ เหรียญที่ระลึกเจียงฮายเกมส์ มียอดจองเต็มก่อนที่จำหน่าย 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : โก่งราคาเหรียญ  เคยพูดแล้วว่าเชื่อใจขายเหรียญ สมทบโรงพยาบาล 

ติดตามข่าวอื่นๆ