ดูคลิปนี้เลิกแถเลย เพจดังเทียบให้ดูชัดๆ วิธีพยาบาลดูแลคนไข้ ลั่นเป็นพ่อแม่กรูขึ้นแน่

เป็นภาพที่สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้พบเห็นรวมไปถึงชาวโซเชียลอย่างมาก เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก ปวรณา เกตุปาน ได้แชร์คลิปภาพเหตุการณ์ขณะเธอบังเอิญเห็นพยาบาลกำลังปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ป่วย แต่สิ่งที่เธอเห็นคือพยาบาลรายนี้ได้ใช้แรงกระชากร่างกายผู้ป่วยนอนติดเตียงอย่างรุนแรง รวมไปถึงการยกศีรษะเพื่อเอาผ้าห่มรองศีรษะผู้ป่วยด้วยการปาใส่อีกด้วย (ชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ สมาชิกเฟซบุ๊ก ปวรณา เกตุปาน โพสต์ข้อความระบุว่า... "จรรยาบรรณของ พยาบาล แบบนี้หรอ ? ความผิดที่ตัวบุคคลใช่หรือไม่ !?!!? พ่อก็เคยป่วยหนักแบบนี้ แต่แม่เฝ้าตลอด ถ้าไม่เฝ้าตลอดไม่รู้ว่าจะเจอเหตุการแบบนี้รึป่าว แต่ที่เจออาจจะมีพูดจาห้าวหาญบ้าง แต่ไม่กระทำถึงขนาดนี้ เค้าไม่คิดว่าจะมีคนเห็นสิ่งที่เค้ากระทำบ้างหรอ ? กูจะไม่ยอมเห็นคลิปนี้คนเดียว !!!!" ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์เลยทีเดียว (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เดือดทั้งโซเชียล คลิปพยาบาลทำรุนแรงผู้ป่วยหนัก ทั้้งลากกระชากตัวรัวเม้นต์ด่ายับ)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เหตุการณ์บางส่วนขณะพยาบาลทำรุนแรงกับผู้ป่วยนอนติดเตียง

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว เพจเฟซบุ๊ก Drama-Addict โพสต์ข้อความถึงประเด็นที่เกิดขึ้นนี้ว่า... "อือหือ คลิปพยาบาลอันนั้นคนส่งมาถามรัวๆ ว่าพยาบาลทำงั้นกับคนไข้ถูกต้องมั้ย อธิบายไปอาจไม่เห็นภาพ ลองดูคลิปสอนการดูแลผู้ป่วยโดยพยาบาลครับ

ดูตัวอย่างในคลิปนี้แล้วจะเข้าใจว่า ปรกติที่พยาบาลเขาเรียนกันมา จะดูแลคนไข้อย่างนิ่มนวล และต่อให้คนไข้ไม่รู้สึกตัว พยาบาลก็จะบอกคนไข้ทุกสเต็ปว่า กำลังทำอะไรอยู่และขออนุญาตพลิกตัว ขออนุญาตเช็ดตัว ดูเสมหะ บลาๆ ไม่มีดึงกระโชกโฮกฮาก คนที่มีญาติอยู่ รพ บ่อยๆ น่าจะเห็นภาพ

ถ้าพบเห็นการกระทำที่เป็นแบบในคลิปที่แชร์กัน ก็ไปร้องเรียนทางผู้บริหารของ รพ นั้นๆได้ครับ เคสนี้ถ้าคนโดนเป็นพ่อแม่กรู กรูก็ขึ้นอยู่นะ

เห็นว่านักข่าว....ติดต่อเจ้าของโพสไปละ เด๋วรอดูกันว่าเป็น รพ ไหน" 

 

ก่อนหน้านั้น สมาชิกเฟซบุ๊ก ปวรณา เกตุปาน ได้โพสต์ข้อความล่าสุดถึงประเด็นที่เกิดขึ้นว่า... "เอาแล้ว ออกไปยันข่าว..... นักข่าวโทรหาเพี๊ยบ จะไปร้องเพลงเด้อไม่ว่างตอบคำถามใคร ใครทักแชทมา ไม่ได้ตอบใครก็ขอโทษทีไม่ได้หยิ่งแต่ตอบไม่ไหวบ๊ายบาย"

 

 

 


งานนี้ก็ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้าไปคอมเมนต์สอบถามว่าสถานที่เกิดเหตุนั้นเป็นโรงพยาบาลที่ไหนในจังหวัดพิษณุโลก แต่เจ้าของเฟซบุ๊กยังไม่ได้มีการตอบในส่วนของคำถามนี้แต่อย่างใด เนื่องจากอาจทำให้เธอถูกฟ้องได้ เพราะคลิปวิดีโอนั้นเป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้น

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าของเฟซบุ๊ก ได้มาอัพเดทเพิ่มเติมล่าสุดว่า... "ตอนนี้โรงพยาบาลทราบเรื่องแล้วนะคะ
พี่นักข่าวโทรมาบอกว่าพรุ่งนี้โรงพยาบาลจะแถลงการณ์อีกทีนึง อย่าสงสัยไปกันเลย ก็ตามที่รู้ๆ กันไม่อยากพูดอะไรมาก ใจแค่อยากโพสต์เป็นอุทาหรณ์เฉยๆ ปัดโถ่ววว"

 

 

 

 

 

 

 

cr. FB ปวรณา เกตุปาน , Drama-Addict

สาธิตการดูแลของพยาบาล

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : จ.พิษณุโลก  พยาบาล  คลิปวิดีโอ  โซเชียล 

ติดตามข่าวอื่นๆ