ทักษิณสายตรง!! เคาะชื่อแล้ว "หัวหน้าพรรคเพื่อไทย" คนต่อไป?

วันนี้ (25/09/2561) พล.ต.ต.จรัญ ชิตะปัญญา รักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อธรรม ทำหนังสือถึงคณะกรรมการบริหาร และสมาชิกพรรคเพื่อธรรม เพื่อเชิญประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 1 ของพรรค และเพื่อร่วมกันออกขอบังคับพรรค ในวันที่ 30 กันยายน นี้

 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า การฟื้นพรรคเพื่อธรรมขึ้นมาในครั้งนี้ เพื่อเป็นพรรคสำรองให้กับพรรคเพื่อไทย หากถูกตัดสินให้ยุบพรรคในอนาคต จากกรณีการแถลงข่าวครบรอบ 4 ปี คสช.

สำหรับผู้ที่จะเข้าไปบริหารพรรคเพื่อธรรม จะเป็นระดับอดีตรัฐมนตรี และสมาชิกพรรคในส่วนของภาคเหนือ และภาคอีสานของพรรคเพื่อไทย ซึ่งอาจจะมีอดีต ส.ส. ของพรรคเพื่อไทยหลายคน โยกย้ายตัวเองไปอยู่ในพรรคเพื่อธรรม หรือส่งตัวแทนลงไปอยู่ด้วย
 


ด้านแหล่งข่าวจากพรรคเพื่อไทยอ้างว่า ขณะนี้ในส่วนของพรรคเพื่อไทยมีความชัดเจนแล้วจะให้ นายสมชาย วงษ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี นั่งเก้าอี้หัวหน้าพรรคไม่ใช่ น.ส.สุดารัตน์ เกยุราพันธ์ อย่างที่สื่อคาดการณ์

 

 

โดยมติดังกล่าวอ้างว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้หารือกับสมาชิกพรรคบางส่วนระหว่างเดินทางมาประเทศจีน และเห็นตรงกันว่าชื่อหัวหน้าพรรคควรเป็นนายสมชาย ซึ่งสมาชิกที่เดินทางไปต่างก็ไม่มีเสียงค้านแม้แต่รายเดียว
 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก สปริงนิวส์ 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : หัวหน้าพรรคเพื่อไทย  พรรคเพื่อไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ