"สมรักษ์" เผยเหตุจริงๆโดนฟ้องล้มละลาย ลั่นนักสู้ล้มก็ลุกได้ไม่เคยอาย ไม่ยึดติดยศตำแหน่ง

กลายเป็นข่าวช็อกวงการอย่างมาก ภายหลังจาก สมรักษ์ คำสิงห์ หรือ บาส อดีตนักชกฮีโร่เหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ และ ภรรยา ถูกฟ้องล้มละลาย โดยราชกิจจานุเบกษา ออกประกาศวันที่ 21 กันยายน 2561 เรื่อง ให้พิทักษ์ทรัพย์ของ นางเสาวนีย์ คำสิงห์ จำเลยที่ 1, นายสมรักษ์ คำสิงห์ จำเลยที่ 2 เด็ดขาด ตามพระราชบัญญัติล้มละลาย พุทธศักราช 2483 โดยบริษัท บริหารสินทรัพย์ มหานคร จำกัด ได้ยื่นฟ้องต่อศาลล้มละลายกลางขอให้จำเลยทั้งสองล้มละลาย มีอำนาจจัดการเกี่ยวกับกิจการและทรัพย์สินของจำเลยนั้น

 

 

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว สมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักชกฮีโร่เหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ ได้เปิดเผยครั้งแรก หลังตกเป็นข่าวว่าถูกฟ้องล้มละลาย โดย สมรักษ์ กล่าวว่า สาเหตุไม่ใช่จากการทำธุรกิจส่วนตัว แต่มาจากหลายเรื่อง อย่างแรกคือเรื่องบ้าน ก่อนหน้านี้ตนขาดผ่อนส่งค่างวดบ้านติดต่อกันนานเป็นปีๆ สุดท้ายก็โดนยึดบ้านไป โดยมีบริษัท A ได้นำบ้านไปขายทอดตลาด ตนเองเลยบอกให้เพื่อนสนิทไปซื้อมาไว้ ซึ่งบ้านหลังนี้ก็เปลี่ยนมือเป็นของเพื่อน ตนคิดว่าเรื่องมันคงจะจบแล้ว เพราะบริษัท A ก็หายไป ไม่เคยติดต่ออะไรมา

 

แฟ้มภาพ - สมรักษ์ คำสิงห์

 

หลังจากนั้น 4-5 ปี บริษัท A ประสบปัญหาขาดทุน บริษัทเจ๊ง จึงได้ขายสินทรัพย์และหนี้สินให้แก่ บริษัท B ทางบริษัท B เขาเลยจะมาฟ้องเอาส่วนต่างที่ตนเองยังค้างอยู่ แต่เขาไม่เคยส่งเอกสารมาแจ้งเตือน ไม่เคยโทรมาทวง แต่กลับปล่อยให้ดอกเบี้ยเดินทบต้นทบดอกจนสูงถึง 9 ล้านบาท หากมาบอกตนตั้งแต่แรกว่าต้องจ่ายส่วนต่าง 2-3 ล้านบาท ตนก็ทะยอยจ่ายให้ได้ แต่บริษัท B กลับเล่นแง่ปล่อยให้ดอกเบี้ยเดินทบต้นทบดอกจนถึง 9 ล้านบาท แล้วมาหวังฟ้องล้มละลายตน แบบนี้ตนมองว่ามันไม่ยุติธรรม


 

แฟ้มภาพ - สมรักษ์ คำสิงห์ และภรรยา

 

สำหรับสาเหตุที่สองก็คือเรื่องภาษี หจก.ปั้มน้ำมัน ที่ตนไปสร้างให้พ่อตาแม่ยาย ที่ จ.ชัยภูมิ ช่วงแรกๆ มีการเสียภาษีประจำไม่เคยขาด แต่ช่วงหลังธุรกิจมันไปไม่ได้ก็เลยเลิก แต่มันยังมีภาษีที่ต้องจ่ายย้อนหลัง เรื่องนี้ตนก็ไม่อยากพูดมาก สงสารพ่อตาแม่ยาย เพราะทั้งสองคนก็เครียดมาก นอกจากนี้ก็เป็นภาษีบุคคลย้อนหลัง พอเรื่องบ้านมา เรื่องภาษีทั้ง หจก.น้ำมัน ทั้งภาษีส่วนบุคลก็ตามมากลายเป็น 3 เด้งเลย

หลังจากที่มีข่าวออกไป ได้มีผู้ใหญ่หลายท่าน ทั้งวงการกีฬา และผู้ใหญ่ในวงการยุติธรรม โทรศัพท์มาหาว่ายินดีจะช่วยเหลือ ตนได้บอกกับทุกท่านไปว่าขอขอบพระคุณ แต่ไม่เป็นไร ตนยอมรับสภาพนี้ได้ ยินดีปฏิบัติตามคำสั่งศาลและตามกฏหมายทุกอย่าง

 

แฟ้มภาพ - สมรักษ์ คำสิงห์ และครอบครัว


สมรักษ์ คำสิงห์ กล่าวอีกว่า ทุกวันนี้ตนไม่ได้ลำบากอะไร ลูกเมียก็สบายดี ลูก 2 คน เขามีรายได้ส่วนตัวจากยูทูป รายการคำสิงห์ แฟมิลี่ เดือนละแสนกว่าบาท ตนไม่สนใจว่าจะเป็นบุคคลล้มละลาย อย่างมาก 3 ปี ก็พ้นจากการเป็นบุคคลล้มละลายแล้ว คนอื่นล้มละลายเยอะแยะเขาก็ผ่านมาได้ ตนไม่เคยอาย เพราะตนไม่ได้ไปโกงเงินทองใคร ไม่ได้ขายยาบ้า ไม่ได้ทำธุรกิจผิดกฏหมาย แต่คนดังๆ หรือบริษัทใหญ่ๆ ล้มละลาย ทำไมสื่อมวลชนไม่ไปทำข่าวบ้าง

 

แฟ้มภาพ - สมรักษ์ คำสิงห์ และครอบครัว

 

หลังจากนี้ไปตนก็คงใช้ชีวิตตามปกติ ตนอยู่ได้ ครอบครัวตนอยู่ได้ บริษัทที่มาเล่นแง่กับตนเห็นว่าตนเป็นคนดังแล้วจะอับอายเพราะการเป็นบุคคลล้มละลายนั้น บอกเลยว่าคิดผิด ตนผ่านเรื่องราวมาเยอะ ตนเป็นนักสู้ ชกมวยมาก็มีแพ้ มีชนะ การเป็นบุคคลล้มละลายมันไม่น่าอาย คนเราล้มได้ก็ลุกขึ้นมาได้ และตนจะไม่ปล่อยให้ลูกเมียต้องลำบากเพราะการต้องไปตามใช้หนี้ทำไม

 


สำหรับกรณีอนาคตของการรับราชการทหารเรือนั้น ตนเองก็ไม่ได้ยึดติดกับตำแหน่งอะไร หากต้นสังกัดให้ตนเองออกจากราชการ ก็พร้อมที่จะออก อย่างที่บอก ตนเป็นนักสู้ ตอนนี้ขอยืนยันอีกครั้งว่า สบายดีทุกอย่าง ไม่เคยอาย แต่ไม่ต้องมาซ้ำเติมอะไรกัน เปลี่ยนเป็นกำลังใจคงจะเป็นเรื่องที่ดีกว่า.

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : สมรักษ์ คำสิงห์  สาเหตุ  ล้มละลาย  โซเชียล  เปิดใจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ