สวนเดือด "ทนายตั้ม" โต้แรง "อัจฉริยะ" ยันคดี"เอมี่" ไร้วิ่งเต้น เมินถูกแฉเทปลับรีดเงินลูกความ

จากกรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้มาร้องเรียนขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. โดยระบุว่า ได้รับร้องเรียนจากพลเมืองดีว่า คดียาเสพติดที่มี นายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ และน.ส.อาเมเรีย จาคอบ หรือเอมี่ นักแสดงสาวที่ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีร่วมกันจำหน่ายยาเสพติด มีเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายฝ่ายร่วมกันทุจริตในการช่วยเหลือ น.ส.อาเมเรีย ให้หลุดพ้นคดีร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดในชั้นศาล โดยได้รับโทษเพียงรอลงอาญาในคดีเสพยา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมาวันนี้ (21 ก.ย.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น.เปิดเผยความคืบหน้าว่า ได้มีการเรียกคณะทำงานมาประชุมแล้ว แต่ตอนนี้ยังไม่ได้รับเอกสารคำพิพากษาอย่างเป็นทางการ จึงให้พนักงานสอบสวนในคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงไปขอคัดคำพิพากษา และจะมาศึกษารายละเอียดอีกครั้ง ทั้งนี้จะต้องเรียก นายอัจฉริยะ และน.ส.อาเมเรีย มาสอบปากคำเพิ่มเติม อย่างไรก็ตามนายอัจฉริยะก็แจ้งความประสงค์ว่าจะมาเข้าพบตน อะไรที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีก็จะสอบปากคำและรวบรวมไว้ ยืนยันว่าจะทำแบบตรงไปตรงมา รวมถึงจะดูว่ามีความบกพร่องตรงจุดไหน หรือข้อจุดอ่อนของการทำสำนวนและการรวบรวมพยานหลักฐาน
 


ซึ่งทางพล.ต.ต.สมพงษ์ ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับคำพิพากษาฉบับสมบูรณ์ ซึ่งคำพิพากษาจะลงรายละเอียดทั้งหมดว่าสาเหตุที่ศาลยกฟ้องข้อหาจำหน่าย เนื่องจากสาเหตุใด ถ้าเป็นความบกพร่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องมีการลงโทษทางวินัย ถ้าผิดอาญาก็ลงโทษทางอาญา เมื่อถามทางเรื่องที่ นายอัจฉริยะ ก็ได้ระบุว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจให้การช่วยเหลือหลายนายนั้น 

 


พล.ต.ต.สมพงษ์ กล่าวว่า การพูดใครก็พูดได้ แต่ต้องขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน แล้วคนพูดก็ต้องรับผิดชอบในคำพูดของตนเอง พล.ต.ท.ชาญเทพ พูดไว้อยู่แล้วว่าให้ทำตรงไปตรงมา ถ้าตำรวจผิดก็ต้องเล่นงานตำรวจ แต่ถ้าตำรวจไม่ผิดคนพูดต้องรับผิดชอบ

 


จากการให้สัมภาษณ์ของ นายอัจฉริยะ นั้นได้บอกว่า "เฝ้าดูพฤติกรรมทนายคนดังนี้มานานแล้ว  ผิดสังเกตุเลือกทำคดียาเสพติด  มีหลักฐานการโอนเงินจำนวนมาก อ้างว่านำไปใช้ในการเคลียร์กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ อัยการ  ย้ำไม่ใช่เรื่องส่วนตัว  และไม่ต้องไปเคลียร์กับอีกฝ่าย..."

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "อัจฉริยะ" ลั่นมีหลักฐานเบิกเงินล้านแบงค์ดังภูเก็ต แฉ "เอมี่" รอดคดีเพราะช่วยกันเป็นขบวนการ
 

สวนเดือด "ทนายตั้ม" โต้แรง "อัจฉริยะ" ยันคดี"เอมี่" ไร้วิ่งเต้น เมินถูกแฉเทปลับรีดเงินลูกความ

ล่าสุดนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ทนายความของเอมี่  ได้ออกมาเปิดเผย ให้สัมภาษณ์ล่าสุด หลังนายนายอัจฉริยะ ออกมาบอกว่ามีหลักฐานจะแฉเอาผิด ว่ามีการโอนเงินช่วยเหลือคดียาเสพติด โดยทนายตั้มได้บอกว่า วันนี้ได้นำหลักฐานที่ใช้ในการต่อสู้คดีของเอมี่ มายื่นต่อคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ ว่าไม่มีลับลมคมใน สู้กันด้วยกระบวนการของกฎหมาย 

 

 

 


มั่นใจมั้ย ในการตรวจสอบ หลังจากมีคนออกมาร้องเรียน?

ทนายตั้ม :  ไม่หนักใจเลยครับ ถ้าเขามั่นใจว่ามีหลักฐานจริง ก็แสดงออกมาเลย แล้วถ้าตรวจสอบแล้วว่าไม่มีการทุจริต ต้องรับผิดชอบด้วย ออกมาทำให้สังคมเคลือบแคลงใจ  แล้วที่คนถามผมว่าวันนี้ผมมาทำไม ในเมื่อไม่ถูกร้องเรียนโดยตรง ผมมาในฐานะทนายของเอมี่ แล้วสุดท้ายยังไงมันก็ต้องกระทบมาที่ผม วันนี้เราจึงนำพยานหลักฐานต่างๆ มาให้ทางบชน. รับรองหลักฐานจากศาลฯ

 

 

 


แล้วที่มีการกล่าวหาว่า โอนเงินวิ่งเต้นคดี หนักใจมั้ย?

ทนายตั้ม : ไม่เลยครับ เพราะไม่มี รอให้ทางบชน.ตรวจสอบจนครบถ้วนก่อนดีกว่า แล้วค่อยมาว่ากัน ไม่มีการวิ่งเต้นแน่นอน ถ้าหากตำรวจคนไหน ได้รับเงินจากผมหรือแม่เอมี่ ออกมายืนยันได้เลย ถ้ามีหลักฐานชัดๆ ตายแน่นอน ไม่มีการโอนเงินให้ใครแน่นอน อย่าลืมว่าคดีนี้น้องเป็นดารา และถูกจับ คนให้ความสนใจ ไม่มีตำรวจคนไหนกล้าช่วยหรอกครับ สำหรับคุณที่มีความรู้ทางด้านกฎหมายนะ ผมเข้าใจเลยว่า ถ้าคุณเห็น คุณจะเข้าใจชัดเจน ว่าทำไมเอมี่ถึงชนะคดีนี้ เป็นหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ทั้งนั้น 

 

 

 


แล้วคนที่มาร้องเรียนเรา ได้ข่าวว่ามีปัญหาส่วนตัวกัน?


ทนายตั้ม :  ก็ให้สังคมตัดสินเลยว่า ที่เขาออกมาทำแบบนี้ ต้องการอะไรกันแน่ 

 

 

สุดท้ายอยากฝากอะไรถึงคู่กรณีที่มาร้องเรียนมั้ย

ทนายตั้ม : ไม่เอา ไม่พูดดีกว่า ผมไม่มีอะไรจะฝากถึงเขาหรอกครับ 

 

 

 

 

 

และทนายตั้มยังบอกด้วยว่า เรื่องการโอนเงินสิบล้าน ให้หาหลักฐานมาได้เลย ไม่มีการโอนแน่นอน ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายในการทำคดี ยอมรับว่าต้องมีบ้าง ค่าทำงาน ค่าเสียเวลา แต่ไม่ใช่หลักล้านแน่นอน ยินดีให้ตรวจสอบได้เลย วันนี้เลยเอาหลักฐานมาชี้แจง 

 

 

นอกจากนี้ในเพจเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์คลิปวีดีโอคลิปลับ พร้อมข้อความระบุว่า "

คลิปที่ 1 คลิปเสียงหลอกผู้เสียหายวิ่งเต้นอัยการได้ ทางชมรมฯ ไม่ยืนยันว่าเป็นเสียงใคร และมีการจ่ายเงินให้ใคร ขอให้ทุกท่านที่ได้ฟังพิจารณากันเอาเอง

และอย่าลืม งดใช้คำไม่สุภาพนะจ๊ะ"

 

 

 

 

คลิปลับโอนเงิน จากเฟซบุ๊ก : ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

สวนเดือด "ทนายตั้ม" โต้แรง "อัจฉริยะ" ยันคดี"เอมี่" ไร้วิ่งเต้น เมินถูกแฉเทปลับรีดเงินลูกความ

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : วิ่งเต้นคดี  คดีเอมี่  ทนายตั้ม  อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์  หลักฐาน  เงิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ