โคตรละเอียด !!! “นายกฯ-บิ๊กป้อม” ออกตจว.เมื่อไหร่ ...ไม่พลาดวางยุทธวิธี รักษาความปลอดภัยทุกเม็ด แม้กระทั่งเวลานอน

Gossipการเมืองวันนี้  ขอเม้าท์ถึงพล.อ ประวิตร  วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ที่กำลังเป็นข่าวเกรียวกราวกับ คำทวิตของนาย ทักษิณ ชินวัตร  ที่ว่า พล.อ ประวิตร ไปทำเสียงออดอ้อนขอตำแหน่งผบ.ทบ จนได้ตำแหน่งผบ.ทบ ในที่สุดนั้น

แต่วันนี้ สำหรับพล.อ ประวิตร คงต่างกันลิบลับจากในอดีต เพราะพล.อ ประวิตร อาจถือเป็นผู้จัดการรัฐบาล หรือตัวคีย์แมนสำคัญ ที่คอยอยู่เบื้องหลัง สนับสนุน รัฐบาลพล.อ ประยุทธ์ จันทรโอชา มาตลอด4ปี และจะยังคงมีบทบาทสำคัญต่อไป  ในการผลักดันพล.อ ประยุทธ์  ให้นั่งในเก้าอี้นายกรัฐมนตรีต่อไปอีกสมัย

ในเมื่อพล.อ ประวิตร มีความสำคัญแบบนี้  ก็ไม่แปลกว่าพล.อ ประวิตรจะเป็นเป้าที่ถูกโจมตีโดยตลอด ไม่ต่างไปจากตัวนายกรัฐมนตรีเลยทีเดียว และหากสังเกตุให้ดีจะพบอีกว่าทั้งนายกรัฐมนตรี และ พล.อ ประวิตร ต่างระมัดระวังตัวเป็นพิเศษ ในทุกย่างก้าว และตลอดเวลาทั้งในช่วงปฎิบัติหน้าที่ และไม่ปฎิบัติหน้าที่ หรือเวลาพักผ่อน ยังมีการวางยุทธวิธี ในการป้องกันเหตุที่อาจเกิดขึ้น แบบไม่เคยวางใจในสถานการณ์ที่อาจมีเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ  คือตลอดการประชุมครม.สัญจร นอกสถานที่อย่างเป็นทางการ นายกรัฐมนตรี  จะนอนพักในสถานที่หนึ่งซึ่งส่วนใหญ่มักถูกปิดลับ  ไม่เปิดเผยในวาระงาน โดยจะมีพล.อ อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ตามประกบติดตัวไปในทุกที่  ส่วนพล.อ ประวิตร จะนอนในอีกสถานที่หนึ่ง


ล่าสุด ในการประชุมครม.สัญจร ที่จ.เพชรบูรณ์ นายกรัฐมนตรี  เข้าพักที่ รร.ภูแก้ว ฮิลล์  รีสอร์ท เขาค้อ ส่วนพล.อ ประวิตร พักที่รร.เอสอาร์ เรสซิเดนซ์ เรียกว่าหากเกิดเหตุขึ้นกับใคร ก็ยังมีอีกคนที่จะกอบกู้สถานการณ์  เรียกว่าเป็นสุดยอดแห่งความละเอียดขนานแท้....ยอมใจจริงๆ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
บุญระดม จิตรดอน


HASTAG : ก็อสซิบการเมือง  ประยุทธ์ จันทร์โอชา  ประวิตร วงษ์สุวรรณ 

ติดตามข่าวอื่นๆ