โม้แหลก! ชาวเน็ตพร้อมใจ ชี้ "ทักษิณ" โกหกข้ามโลกเกาะโต๊ะขอผบ.ทบ. ระวังจะเป็น "บลัฟฟอโลว์"

เรื่องร้อนประจำสัปดาห์นี้คงนีไม่พ้น วันครบรอบเหตุการณ์ 12 ปีรัฐประหารรัฐบาลรักษาการ ของทักษิณ ชินวัตร ที่ได้ออกมาสวมบท เล่นเป็นชายแก่ผู้ถูกกลั่นแกล้งให้ไกลห่างครอบครัว 

 

เนื้อหาในทำนอง  12ปีที่ผ่านมาประเทศย่ำแย่ ประเทศช้ำพอแล้วหรือยัง รอยยิ้มของไทยที่เรียกว่ายิ้มสยามหายไปไหนหมด  อีกทั้งตอนหนึ่งยังระบุด้วยว่าในโอกาสครบรอบ 12 ปีนี้ ขอเปิดอกว่าตนเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับประเทศไทยเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนั้นตนต้องสูญเสียความสุข ความอบอุ่นในครอบครัว ที่พ่อแม่ลูกเราอยู่ด้วยกันอย่างอบอุ่นมาตลอด

 

จนถูก “บิ๊กป้อม”พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี สวนกลับไปแบบแสบๆคันๆถามดังๆไปว่า...12 ปี ถูกรัฐประหาร ใครทำบ้านเมืองวุ่นวาย  พร้อมบอกให้ "ทักษิณ" ไปเคลียร์คดีก่อนคิดจะมาปรองดอง 

 

 

งานนี้ทำเอา “ทักษิณ” หัวร้อน ออกอาการเกรี้ยวกราดแบบสุดๆ ตอบโต้ ทันควัน ทวิตเตอร์ด่วนๆๆๆระบุ "ท่าทีและน้ำเสียงขึงขังน่ากลัวจัง ไม่นุ่มนวลอ่อนหวานเหมือนตอนมาเกาะโต๊ะขอเป็น ผบ.ทบ.เลย"

 

 

แต่ไม่ทันที่ “บิ๊กป้อม” จะเปร่งวาจาใดๆ  .. ในยุค 4.0 ข่าวสารมันไปไว  โลกออนไลน์ พร้อมใจขุดภาพแชร์กระหน่ำโซเชียล”ทักษิณ” มือกุม...ต่ำ!  พินอบพิเทา นายพลเสื้อคับ“บิ๊กจ๊อด”พล.อ.สุนทร คงสมพงษ์  ประธาน รสช.พร้อมย้อนศรเบาๆ

 “ ท่าทีและน้ำเสียงขึงขังน่ากลัวจัง ไม่นุ่มนวลอ่อนหวานเหมือนตอนมายืนกุมต่ำ ขอสัมปทานดาวเทียมเลย” !!

 

 

เรื่องนี้ทำเอา “ทักษิณ” หงายเงิบไม่น้อย แต่!!! ไม่เพียงเท่านี้ ล่าสุดโลกออนไลน์ได้พากันตั้งข้อสังเกต งานนี้ มีการหลอกคนดู หรือไม่ เพราะ ตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบกเป็นตำแหน่งที่มีความสำคัญมากที่สุดตำแหน่งหนึ่งของประเทศ ด้านหนึ่ง การแทรกแซงแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารเป็นไป ได้อยาก แม้ที่ผ่าน “ทักษิณ”จะพยายามแล้วก็ตาม ..แต่ไม่สำเร็จ

 

ทางด้านเพจดังอย่าง “ปราชญ์ สามสี” โดยบางช่วงบางตอนระบุว่า..  

นานๆทีจะ พูดประเด็นนี้นะครับ

จริงๆ คุณประวิตรก็พูดถูกแล้ว ว่าให้ทักษิณไปเคลียร์คดีก่อนมาปรองดอง

....คุณทักษิณ จะด่าจะแซว ประวิตร ว่าเกาะโต๊ะขอเป็นผบ.ทบ. ผมก็ไม่ว่าอะไรหรอกนะครับ ...

แต่ทว่าอย่าลืมที่ "คุณทักษิณ เกาะโต๊ะ รสช. ขอเป็นนายกรัฐมนตรี" สิครับ

แบบนี้เขาเรียกว่า ขว้างงูไม่พ้นคอ...!! นะครับ

ทั้งนี้เรื่องโผ ของทหาร... เป็นอะไรที่ใครจะไปยุ่งก็ไม่ได้ การที่ ทักษินอ้างว่า สามารถโยกย้ายโผทหารได้... แปลว่าสามารถเอาการเมืองแทรกแซงทหารได้ซึ่งเป็นเรื่องไม่ควรเกิดขึ้น

การ เปิดประเด็นเรื่อง บิ้กป้อม เกาะโต๊ะขอผบ.ทบ.... นั้น เท่ากับว่าเป็นการเปิดเผยเองว่า ยุค ทักษิณ แทรกแซงตำแหน่งทหารได้... แหม่เก่งมาจากไหน? เก่งจริง คงเปลี่ยนโผทหารสมัยยิ่งลักษณ์ ไม่ให้ลุงตู่เป็น ผบ.ทบ.ไปแล้ว

สุดท้ายนี้ ข้าพเจ้ามองว่า ทักษิณก็แค่บลัฟ

แต่ใครไปเชื่อตาม ระวังจะเป็น "บลัฟฟอโลว์"นะครับ

อ่านฉบับเต็ม เพจปราชญ์ สามสี 


 

เพจ “ประชาชน ไซเบอร์” ได้โพสต์ว่า.. #กุมไข่ มีภาพฟ้อง ส่วน #เกาะโต๊ะ แค่เรื่องบลัฟ  ถ้าใครเชื่อเรื่องบลัฟ ก็ #Buffalo !!

 

 

หรือจะเป็นทางด้านของ  “Pat Hemasuk “หรือ “ภัทร เหมสุข” นักวิชาการอิสระ มีผู้ติดตามบนเฟสบุ๊คถึง 136,404 คนก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องดังกล่าว  ระบุว่า...แม้ว่าผมจะบ่นเรื่องต่างๆ ของลุงป้อมบ่อยๆ แต่บางเรื่องนั้นกลิ่นมันแปลกๆ ก็ต้องว่าไปตามข้อเท็จจริงครับ ส่วนเรื่องเกาะโต๊ะขอตำแหน่งก็เช่นกัน ผมว่ากลิ่นมันแหม่งๆ ไปหน่อยสำหรับการกล่าวหาบิ๊กป้อม พี่ใหญ่ของบูรพาพยัคฆ์ทั้งในเวลานั้นและในเวลานี้

ผมเข้าใจว่าโผโยกย้ายของทหารนั้นต้องเป็นไปตามขั้นตอน คนนอกเข้าไปยุ่งเกือบไม่ได้ ถึงแม้จะเป็นนายกรัฐมนตรีก็ตาม และสิ่งหนึ่งที่ผมคิดว่ามันน่าแปลกมากที่โยก บิ๊กตุ้ย พล.อ.ชัยสิทธิ ชินวัตร ไปแขวนเป็น ผบ.สส. แล้วให้ บิ๊กป้อม มาเป็น ผบ.ทบ แทน

สมมุติว่าคนนอกมีกำลังภายในยุ่งโผแต่งตั้งได้จริง แล้วใครมันจะบ้าโยกย้ายญาติของตัวเองไปแขวน แล้วเอาคนอื่นใครก็ไม่รู้มานั่งแทนในตำแหน่ง ผบ.ทบ. กุมขุมกำลังที่สามารถให้คุณให้โทษตัวเองได้ คิดง่ายๆ เท่านี้กาแฟในแก้วก็อร่อยขึ้นแล้วครับ

สรุปแล้วผมว่ามีโอกาสสูงจนถึงสูงมากที่แม้วมันโม้แหลกเกทับลุงป้อมมากกว่า

 

 

ขณะที่นายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัวแสดงความคิดเห็นในลักษณะเดียวกัน..

ตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบกเป็นตำแหน่งที่มีความสำคัญมากที่สุดตำแหน่งหนึ่งในราชการ ไม่ใช่ตำแหน่งที่จะไปเกาะโต๊ะขอกันได้ง่ายๆ  และไม่มีใครไปเกาะโต๊ะขอตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบกหรอก

กรณีเป็นเรื่องที่ กลัวว่า ผู้บัญชาการทหารบกคนก่อนๆ ในขณะนั้นจะปฏิวัติ จึงต้องไปเชิญ นายทหารที่เห็นว่ามีบารมี มาเป็นผู้บัญชาการทหารบก เมื่อคนระดับนายกรัฐมนตรีเชิญพบ จะให้ไปยืนท่านักเลง ได้อย่างไรล่ะครับ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม


HASTAG : เกาะโต๊ะ  ทักษิณ ชินวัตร  บิ๊กป้อม 

ติดตามข่าวอื่นๆ