ไม่เป็นไรนะลูก! เหตุระทึก "นักเรียน ม.2" เครียดพ่อ-แม่ทะเลาะกัน จะกระโดดสะพาน! เจอ "พี่ตำรวจ" กล่อมร่วมชม. ภาพประทับใจก็เกิดขึ้น?

วานนี้ (21/09/2561) ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ ณ เชียงใหม่ รองสารวัตรปราบปรามสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเด็กนักเรียนโทรศัพท์มาบอกว่าจะกระโดดสะพานลอยคนเดินข้าม ถนนสุขุมวิท ช่วงแยกเฉลิมไทย เขตเทศบาลเมืองชลบุรี ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงนำกำลังรุดไปที่เกิดเหตุ
 

พบ ด.ญ.สวย (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนดัง นั่งอยู่กลางสะพานท่ามกลางไทยมุงด้านล่างที่ทราบข่าว ทาง ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ ณ เชียงใหม่ ได้เดินไปหาและนั่งลงข้างๆ พูดจาหว่านล้อมเกลี้ยกล่อมให้รู้สึกผิดชอบชั่วดี ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ด.ญ.สวย จึงยอมเดินลงจากสะพานและนำตัวไปพบครูประจำชั้น

 


ด้าน ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ เปิดเผยว่า จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ด.ญ.สวย มีโรคซึมเศร้าและเครียดเรื่องที่พ่อแม่ทะเลาะกันบ่อย วันนี้ก็เพิ่งจะทะเลาะกับเพื่อนร่วมชั้น แถมถูกคุณครูดุเอาอีกจึงได้โทรศัพท์ไปที่ศูนย์วิทยุ 191 ว่าจะฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดสะพานลอย หลังจากคุยกันแล้ว ด.ญ.สวย ได้พูดว่าอยากอยู่กับครูที่ตนเองรักคือ ครูเพลง จึงได้นำตัวไปพบกับครูเพลง และได้ประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดชลบุรี ให้มาดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจให้เป็นปกติ เพื่อจะได้นำคืนสู่ครอบครัวต่อไป

 

ขอบคุณภาพจาก ข่าวชาวบ้าน - Thai TV Social


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : เด็กกระโดดสะพาน  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ