อัจฉริยะ แฉตำรวจช่วย เอมี่ หลุดคดีร่วมค้ายาในชั้นศาล ทนายษิทราเคลื่อนไหวทันที!

จากกรณี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ร้องขอให้ พล.ต.ท. ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. ตรวจสอบคดีค้ายาเสพติด ซึ่งมี นายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ และ น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือ เอมี่ อดีตมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 และนางเอกละครธิดาวานร ตกเป็นผู้ต้องหา แต่ต่อมา น.ส.อาเมเรีย หลุดข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดนั้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ต่อมา พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. ได้มีคำสั่ง บช.น.ที่ 307/2561 ลงวันที่ 11 ก.ย. 61 แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยให้ พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. เป็นประธานสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริง และให้ พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 ,พ.ต.อ.คมศักดิ์ สุมังเกษตร รอง ผบก.น.2,พ.ต.อ.ทนงศิลป์ มณีโชติ ผกก.สน.สายไหม,พ.ต.อ.ชัยชนะ บุญรอด ผกก.(สอบสวน)กลุ่มงานสอบสวน บก.น.2,พ.ต.ท.รังสรรค์ สอนสิงห์ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ดอนเมือง,พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี สว.(สอบสวน) สน.บางเขน,ร.ต.อ.เทพพิทักษ์ สินสิบ รอง สว.(สอบสวน)สน.ดอนเมือง และร.ต.อ.สาธิต เผ่าแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สน.สายไหม เป็นคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง

โดย พล.ต.ต.สมพงษ์ กล่าวว่า เรื่องราวดังกล่าวผู้ร้องเรียนขอให้ตรวจสอบว่าสาเหตุที่น.ส.อาเมเรีย หรือเอมี่ จาคอป ถูกดำเนินคดีเพียงข้อหาเดียวนั้นมีข้อบกพร่องอย่างไร ซึ่งก็ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงชุดจับกุมรวมถึงพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีว่ามีข้อบกพร่องในการทำสำนวนคดีหรือไม่ โดยอยู่ระหว่างไปขอคัดคำพิพากษาฉบับเต็มจากศาล เพื่อมาพิจารณาข้อบกพร่องที่ทำให้ศาลยกฟ้องข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติด อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้(21ก.ย.) เวลาประมาณ 14.00 น. นายอัจฉริยะ จะนำพยานหลักฐานต่างๆ มามอบให้ตน ซึ่งตนก็พร้อมเปิดรับข้อมูลจากทุกฝ่ายอยู่แล้ว

 


ล่าสุดในเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โพสต์ข้อความระบุว่า ยินดีให้ตรวจสอบถึงความโปร่งใสในการทำคดีนี้ ขอให้คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเร่งรัดให้มีการตรวจสอบ เพื่อให้ความจริงปรากฎโดยเร็วที่สุดครับ

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ