คนไม่จริงถอยไป!!! "บิ๊กอาร์ต" มทภ.4 นายทหารตัวจริงเสียงจริง ประกาศไม่ขอรับตำแหน่งที่ปรึกษาบริษัทไหน หลังเกษียณ

Gossipการเมืองวันนี้  ขอเม้าท์ถึงพล.ท  ปิยวัฒน์  นาควานิชแม่ทัพภาคที่4 นายทหารที่ทำประวัติให้ผู้คนต้องกล่าวขวัญถึงในการเป็นคนจริง ทำงานโดยไม่หวังผล  ไม่หวังลาภยศ ตำแหน่ง จะมีใครซักกี่คนที่จะทำได้อย่างมทภ.4 เรียกว่าหาคนประเภทนี้ยากจริงๆ สำหรับในโลกยุคปัจจุบันใบนี้  เอาแค่เรื่องขอเกษียณอายุราชการในตำแหน่งแม่ทัพภาคที่4 โดยไม่ยอมขยับขึ้นเป็นพล.อ ในไลน์ 5เสือ ทบ นี่ก็สุดๆแล้ว จะมีใครสักกี่คนที่ทำได้อย่างนี้  บอกได้คำเดียวว่ายากส์ หรือไม่มีเลยก็ว่าได้จ้าาา....เพราะส่วนใหญ่ชีวิตแต่ละคน ต่างก็ล้วนหวังความก้าวหน้า เกียรติยศ ชื่อเสียง ตำแหน่งใหญ่โตกันทั้งสิ้น

 

 

แต่สำหรับ บิ๊กอาร์ต มทภ.4  กลับไม่เลย เฮ้อ....เมื่อไหร่น๊าาาคนไทยจะมีคนแบบนี้เยอะๆ คงจะทำอะไรๆให้ประเทศดีขึ้นไม่น้อย ยังไม่จบกับความสุดยอด คนจริงอย่างมทภ.4ซึ่งเหลือเวลาอีกแค่เพียงไม่ถึง2สัปดาห์แล้วก็จะเกษียณอายุราชการ ทหารหลายคนเวลาเกษียณอายุราชการไปแล้ว ...ส่วนใหญ่จะมีตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาที่โน่นที่นี่ เพื่อกินเงินบริษัทเอกชน นอกเหนือจากเงินบำนาญที่ได้รายเดือน แต่ไม่ใช่สำหรับนายทหารตัวจริงเสียงจริง ตรงไปตรงมาอย่าง พล.ท ปิยวัฒน์ คร๊าาา ประกาศเสียงดังฟังชัดเลยว่า“ผมขอไม่เล่นการเมือง ไม่รับเป็นที่ปรึกษา ไม่นั่งกรรมการบริษัทไหนทั้งนั้น  เพราะเคยนั่งหัวโต๊ะมาแล้ว ผมจะไม่ยอมให้ตัวเองไปนั่งท้ายโต๊ะอย่างเด็ดขาด “

 


 

 

เป็นไงล่ะ...คนจริงของแท้ไม่มีเจือปนจริงๆ...และสำหรับความฝันของมทภ.4คนนี้ที่ตั้งใจจะทำหลังเกษียณให้ได้  ก็คือจะขอไปพักผ่อน หลังมัวแต่ง่วนทำงานดับไฟใต้มานาน  โดยจะขอไปดูฟุตบอลกีฬาโปรด ในเกมบิ๊กแมตซ์ อิงลิชพรีเมียร์ลีกส์ ที่ อังกฤษ ระหว่าง หงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่จะเปิดบ้าน พบกับ แมนเชสเตอร์ซิตี้  ในวันที่7 ตค.นี้ เรียกว่าเป็นความใฝ่ฝันที่มีในใจของมทภ.4ที่คงไม่ไกลเกินเอื้อม เพราะเหลืออีกไม่กี่วันนายทหารคนจริงนายนี้ ก็จะได้ทำตามความฝันแล้ว ขอให้มีความสุขกับชีวิตเกษียณนะคะคนดีซะอย่าง อยู่ที่ไหนก็ตกนำ้ไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้คร๊าาาา......

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
บุญระดม จิตรดอน


HASTAG : ก็อสซิบการเมือง  พล.ท.ปิยวัฒน์  การเมืองไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ