ครูเสียใจมาก ร้องไห้ "ผอ. "เผย ครูคนดังกล่าวเป็นครูใหม่ ไม่ได้มีเจตนา ตรวจการบ้านนักเรียนผิดหมด30คน เคยเตือนเเล้วให้ระวังเรื่องตรวจการบ้าน

    จากกรณีที่ ทางผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ Phuan Pennapa ได้มีการโพสต์ข้อความพร้อมภาพประกอบ เกี่ยวกับการบ้านของหลายชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ที่ถูกคุณครูสั่งมาให้ทำ พร้อมข้อความ  “สอนหลานไป..แต่ครูตรวจผิด..หลานก็เสียใจมาบอกเรา..ว่าครูบอกว่าผิด เราก็งง..เราว่าเราสอนหลานถูกละนะ #ใครคิดว่าไงลองตอบคำตอบมากันดูนะ” ซึ่งคุณครูได้ตรวจผิดทุกข้อ จนกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ เเละถกเถียงกันอย่างกว้างขวาง

 


    
    ความคืบหน้าล่าสุดในการบ้านสะท้านเมืองไทย ในวันนี้ 19 ก.ย.61    ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค Phuan Pennapa  ซึ่งเป็นน้าของเด็ก ได้โพสต์เผยว่า!!


#ไปคุยกับคุณครูแล้วนะคะและจบด้วยดีค่ะ

เกิดจากในช่วงเย็นก่อนกลับบ้าน คุณครูตรวจการบ้านเด็ก 30 เล่ม ด้วยความเร่งรีบและไม่ทันระมัดระวัง
คุณครูคิดคำตอบเป็นเรื่องการลบ ครูเลยตรวจคำตอบเป็นการลบ ครูได้ชี้แจงให้ผู้ปกครองทราบแล้วและยอมรับความผิดพลาดในครั้งนี้
และทางผู้ปกครองต้องขออภัยและขอโทษคุณครู
ที่ไม่ได้มาคุยกับครูก่อนในวันนั้นเลย
และคราวต่อไปจะโพสต์อะไรจะรอบคอบให้มากกว่านี้
วันนี้เราทางผู้ปกครองและคุณครูปรับความเข้าใจกันดีแล้วและจบเรื่องทุกอย่างแล้วค่ะ
#ไม่สะดวกไลฟ์นะคะและคิดว่าจะไลฟ์ครูด้วยก็คงไม่สมควร
#แต่ทางดิฉันและผอแถลงข่าวทั้งหมดแล้วค่ะ

.

.

 

 

   ด้าน ที่โรงเรียนชุมชนวัดหนองตำลึง ต.หนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรีพบกับนายจำนงค์ มิ่งเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนวัดหนองตำลึง นายบัญชา ด้วยงาม น.ส.ดวงมณี แซ่โกว  และ น.ส.เพ็ญนภา แซ่โกว พ่อแม่และน้า จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ทั้งหมดได้พูดคุยกันและทำความเข้าใจกันทั้ง 2 ฝ่าย โดยมีครูตัวแทนมาพูดคุยด้วย แต่ครูผู้ตรวจการบ้านนั้นทางโรงเรียนบอกว่า ยังเสียใจ ทำใจไม่ได้จึงไม่ได้เดินทางมาด้วย

 

น.ส.เพ็ญนภา แซ่โกว น้าของเด็ก เผยว่า ตอนโพสต์ไม่ได้คิดอะไร เพียงแต่คิดว่าที่ตนสอนหลานไปถูกอยู่แล้ว แต่ทำไมครูตรวจการบ้านให้ผิด จึงอยากขอความเห็นจากเพื่อนเท่านั้น แต่ตอนนี้เข้าใจแล้วว่า ครูได้ตั้งคำตอบไว้แล้วว่าผลเป็นลบ คำถามนั้นเป็นบวก จึงขอลบให้ลบโพสต์ออก และได้โพสต์ใหม่ว่าเข้าใจแล้ว

 

    ส่วน น.ส.ดวงมณี แซ่โกว แม่เด็ก เผยว่า พอทราบเรื่องก็ตกใจ เพราไม่คิดว่าเรื่องจะใหญ่โตไปขนาดนี้ ซึ่งตนได้พูดคุยกับครูที่เป็นตัวแทนมาพูด ไม่ได้ติดใจอะไร เพราะตัวเองก็เรียนที่นี่ เพียงแต่อยากบอกว่าให้ระวัง ถ้าเป็นแบบนี้ ลูกตอบมาถูกแล้วครูมาตรวจบอกว่าผิด ลูกก็เสียใจมาก เพิ่งเรียน ป.1 แล้วต่อไปเด็กก็จะไม่มีความมั่นใจ

 

 

   ด้านนายจำนงค์ มิ่งเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนวัดหนองตำลึง กล่าวว่า ทางครูไม่มีเจตนา โดยนักเรียน 30 คนที่ครูตรวจการบ้านจึงมีคำตอบที่ผิดทั้งหมด ซึ่งตนเคยบอกไปแล้วในที่ประชุมว่าให้ระวังในการตรวจการบ้าน ซึ่งการผิดพลาดก็ยอมรับ ทางผู้ปกครองก็เข้าใจแล้ว


   นอกจากนี้ เพื่อนของครูที่ตรวจการบ้าน เผยว่า คุณครูคนที่ตรวจการบ้านผิดเป็นครูใหม่ และวันที่เกิดเหตุ โจทย์ในทุกข้อ จะต้องนำมาบวกกัน แต่ครูตรวจและแก้ไขเป็นลบ ทำให้คำตอบผิด เนื่องจากตรวจหลายคน ทำให้เกิดความผิดพลาด โดยครูคนดังกล่าวรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถึงขั้นร้องไห้ออกมา แต่ครูคนดังกล่าวได้ขอโทษและรับผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น

 

 

เพื่อนครูคนดังกล่าว คิดว่าความผิดพลาดของผู้เป็นคุณครูมีเกือบทุกคน  แต่อยากให้ทุกคนนึกถึงความรู้สึกคุณครู เนื่องจากคุณครูก็ตั้งใจทำหน้าที่อย่างเต็มร้อย ส่วนตัวยังรู้สึกเสียใจแทนครูคนดังกล่าว

 

 

 

 

ขอบคุณ

ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : โจทย์  บวก  การบ้าน  ผิด  ลบ  จอย  โจ๋  มะม่วง 

ติดตามข่าวอื่นๆ