เป็นงานเป็นการ "อีเจี๊ยบ" ดึงสติโซเชียลไม่ยอมจบดราม่า "ครูมะม่วง" จวกนิ่มๆ "เกินไป..พวกกดดันลาออก"

จากกรณีสมาชิกเฟซบุ๊ก Phuan Pennapa ได้แชร์ภาพโจทย์ปัญหาวิชาคณิตศาสตร์ของหลาน เป็นโจทย์ปัญหาการบวกและโจทย์ปัญหาการลบ ปรากฏว่าคุณครูได้ตรวจให้หลานผิดหมด แต่ทางด้านผู้ปกครองมั่นใจว่าที่ตนสอนหลานไปนั้นถูกต้องแล้ว จึงได้โพสต์ภาพโจทย์เลขที่หลานได้ทำลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมถามชาวเน็ตว่ามีความคิดเห็นอย่างไรบ้างกับคำตอบ จนกลายเป็นเรื่องถกเถียงกันสนั่นและวิพากษ์วิจารณ์การคิดเลขของคุณครูคนดังกล่าวอย่างรุนแรงไปทั่วสังคมออนไลน์

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ สมาชิกเฟซบุ๊ก Phuan Pennapa ได้โพสต์ข้อความอัพเดทว่าได้พูดคุยกับคุณครูคนดังกล่าวแล้ว ระบุว่า... "เกิดจากในช่วงเย็นก่อนกลับบ้าน คุณครูตรวจการบ้านเด็ก 30 เล่ม ด้วยความเร่งรีบและไม่ทันระมัดระวัง คุณครูคิดคำตอบเป็นเรื่องการลบ ครูเลยตรวจคำตอบเป็นการลบ ครูได้ชี้แจงให้ผู้ปกครองทราบแล้วและยอมรับความผิดพลาดในครั้งนี้ และทางผู้ปกครองต้องขออภัยและขอโทษคุณครู ที่ไม่ได้มาคุยกับครูก่อนในวันนั้นเลย และคราวต่อไปจะโพสต์อะไรจะรอบคอบให้มากกว่านี้ วันนี้เราทางผู้ปกครองและคุณครูปรับความเข้าใจกันดีแล้วและจบเรื่องทุกอย่างแล้วค่ะ" (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "คุณครู" อธิบายแล้วที่มาคำตอบโจทย์คณิต "มะม่วง" ทำโซเชียลร้อนฉ่า)

 

 


 

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว เพจเฟซบุ๊ก อีเจี๊ยบ เลียบด่วน  ก็ได้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นโจทย์ปัญหาวิชาคณิตศาสตร์ที่กำลังตกเป็นกระแส จนทำให้โซเชียลต่างวิพากษ์วิจารณ์ครูคณิตศาสตร์คนนี้จนถึงขั้นร้องเรียนให้มีการไล่ออก โดย อีเจี๊ยบ บอกว่า... 

 

"สะกิดเตือน ดึงสติมาหลายเรื่อง
ไม่คิดนะ ว่ากูต้องมาดึงสติเรื่องไร้สาระอย่าง เรื่องมะม่วงของโจ้จอย 555555

เฮ้ยยยย พวกมึง ใจเย็นๆ นะ มันเป็นเรื่องขำขัน หยอกแซวกันในเน็ตธรรมดา ไม่ได้ซับซ้อน หรือร้ายแรงรุนแรงอะไรเลย แค่ครูท่านนึง ตรวจการบ้านผิด

 

1 พวกแรก 
ไอ้พวกที่เม้นด่าครู ด่าไปถึงอาชีพ ถึงระบบการศึกษาห่าอะไร มึงก็เยอะเกิน อีดอก 
มึง หรือกู ทำงานมันก็ต้องเคยผิดพลาด บ้าง จะครู หมอ พระ ตำรวจ ทหาร ทำงานเยอะๆ รีบๆ เพลียๆ มันก็เป็นไปได้ที่จะพลาด ก็แค่ครูคนนึงตรวจการบ้านผิด อ่านโจทย์พลาด ติงกันนิด แซวกันหน่อย พอขำๆก็จบได้แล้ว
ตรวจการบ้านผิด มึงจะให้แกลาออกเลยไง อีดอก
 

2 พวกที่สอง
ไอ้พวกที่พยามออกมาแก้ตัว ปกป้องครู ว่าไม่ผิด เพราะโจทย์มันงั้นงี้ หาเหตุผล หาทฤษฎี108ช็อป มาแก้ว่า ครูเค้าคิดด้วยสูตรนั้นสูตรนี้ ชาวเน็ตโง่งั้นงี้  พอเหอะ อีห่า ครูแกตรวจผิดจริงๆ ชัดเจน!!!
ยิ่งมึงเยอะครูยิ่งโดนหมั่นไส้ ยิ่งโดนไอ้พวกบ้าพวกแรกด่าเยอะอีก พวกมึงนี่แหละมาล่อเป้าให้ครูโดนด่า

 

 

3 ทางผู้ปกครองที่เอามาโพสต์
คิดว่าเค้าเอามาลงแค่ ถามเล่นๆขำๆ ไม่ได้คิดว่าเรื่องมันจะใหญ่โตระดับชาติแบบนี้มั้ง
มั้งนะ เพราะเห็นครั้งแรกยังคิดว่าแกน่าใส่ อิอิอิ หรือ 555 สักหน่อย แคปชั่นมันดูจริงจังไปนิด
ทีหลังก็เอาโจทย์ไปพบครู บอกครูแกต่อหน้า ว่าดิฉันว่าครูตรวจผิดนะคะ ครูก็คงแค่ "ตายล่ะ ครูขอโทษค่ะ ตรวจผิด ขอโทษนะคะ ครูจะระวังกว่านี้ " ก็จบ จบเรื่อง ก็เอาขนมไปขอโทษครูแกสักนิดก็ดีนะ เพราะโพสต์นั้นโพสต์เดียว ก็ทำครูเครียดไปเหมือนกัน 55555

 

4 คุณครูก็ไม่ต้องเครียดนะครับ
คนเล่นเน็ต99% ที่เค้าเข้าใจครู เค้ามีสติ มีสามัญสำนึก เค้าไม่ได้ซีเรียส เอาเป็นเอาตายกะครูหรอก เค้าอำ เค้าแซว เค้าหยอก เค้าเม้นกันพอขำๆ แก้เครียด อย่าไปใส่ใจ อย่าเอาไอ้พวก1%ที่เม้นด่าทอเกินเหตุ ไอ้พวกเหี้ยนั่นมันด่าทุกเรื่องแหละ ชีวิตมันมีความสุขแค่นั้น

 

ถ้าให้จบแบบเอาใจสังคม ก็ออกมาลงคลิป ยิ้มๆบอกสักนิดว่า" ครูขอโทษนะครับ นะคะ ครูรีบไปหน่อย ครูตรวจผิดเอง เด็กทำถูกแล้ว คราวหน้าจะไม่ให้พลาดนะคะ"
พวกมึงก็คงไม่ต้องถึงขนาดต้องให้ครู มาตั้งโต๊ะร้องไห้ ขอโทษประชาชน พร้อม นายกรัฐมนตรี ประกาศลาออกทั้งรัฐบาล หรอกมั้ง 555555

 

แค่นี้ผมก็ว่าพอแล้วแหละ 
ทุกฝ่ายแยกย้าย 
ครูท่านจะได้ไปสอน
เด็กจะไปเรียนหนังสือ 
ผู้ปกครองจะได้ไปทำงาน 
สื่อจะได้ไปทำข่าวอะไรที่มันมีประโยชน์กะสังคม
ชาวเน็ต จะได้แยก ไปเสือกเรื่องอื่นต่อ 5555555
โอเคนะ"

 

 


นอกจากนั้น อีเจี๊ยบ ยังได้แชร์โพสต์ของผู้ปกครองที่ออกมาให้รายละเอียดว่าได้มีการพูดคุยกับคุณครูคณิตศาสตร์คนดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า... "จบกันด้วยดี
ผู้ปกครองก็น่ารัก ที่อภัยให้ครู และขอโทษครูที่ไม่มาพบครูโดยตรงก่อน
คุณครูก็น่ารัก ที่ยอมรับว่าผิด และขอโทษ 
แต่ก็ระวังๆหน่อยนะครับครู ไม่ต้องรีบ เพราะถ้าเป็นการสอบสำคัญ มีผลกับการเรียนเด็ก แล้วครูพลาด 
บาปกรรมจะมาตกกับเด็ก คิดว่าครูคนนี้โดนตำหนิไปพอสมควร และครูท่านอื่นๆ คงได้ดูเป็นตัวอย่างแล้ว
สังคมเราถ้าพอคุยกันได้ 
คุยกันเถอะครับ"

 

 

cr.FB อีเจี๊ยบ เลียบด่วนPhuan Pennapa


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : จี้ไล่ออก  โจทย์คณิตศาสตร์  ผู้ปกครอง  อีเจี๊ยบ เลียบด่วน  โซเชียล  คุณครู  เด็กนักเรียน 

ติดตามข่าวอื่นๆ