น้าคนอื่นไปไหนหมด? คำถามไร้เดียงสาจากปากด.ช.ตัวน้อย หลังพ่อ-แม่-พี่ชาย รถชนดับสลด

กลายเป็นเรื่องราวที่สร้างความสะเทือนใจเป็นอย่างยิ่ง สำหรับกรณีที่ สมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "Jamnian Kongsap Kongsap" ได้มีการโพสต์ภาพพร้อมข้อความเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับคนในครอบครัว โดยเป็นภาพของหลานชายที่ยืนเศร้าอยู่หน้ารูปถ่ายของคนในครอบครัว เนื่องจากเด็กชายต้องมาสูญเสียครอบครัว พ่อ แม่ และพี่ไป จากอุบัติเหตุที่น่าสลดใจ ซึ่งทางญาติต้องเป็นผู้ดูแลเด็กชายคนดังกล่าวนี้ต่อไป

 

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวสืบเนื่องมาจากกรณีอุบัติเหตุรถกระบะชนกับรถจักรยานยนต์ที่ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ซึ่งในที่เกิดเหตุพบว่ามีผู้เสียชีวิต 3 ราย เป็นชาย 2 ราย และหญิง 1 ราย ทราบชื่อคือ นายธีระพงษ์ รากแก่น อายุ 31 ปี นางสาวธนารัตน์ กองทิพย์ อายุ 26 ปี ภรรยานายธีระพงษ์ และ ด.ช.เอ(นามสมมุติ) อายุ 8 ปี นอกจากนี้ยังมี สุนัขพันธุ์ชิสุ ตายอีก 1 ตัว โดยในเบื้องต้น ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า รถกระบะกับรถจักรยานยนต์ เกิดเฉี่ยวชนกัน ทำให้ร่างของ ด.ช.เอลอยกระเด็นขึ้นไปแล้วตกลงมากับพื้นเสียชีวิต ส่วนพ่อแม่ก็กระเด็นไปคนละทิศทางเสียชีวิตในที่เกิดเหตุเช่นกัน

 

 

 


อย่างไรก็ตาม เฟซบุ๊ก Jamnian Kongsap Kongsap ซึ่งเป็นญาติของผู้เสียชีวิต ระบุว่า ครอบครัวนี้มีด้วยกัน 4 คน และสุนัขอีก 1 ตัว โดยน้องชายคนเล็กไม่ได้ไปกับครอบครัวด้วย จึงรอดจากอุบัติเหตุดังกล่าว ทั้งนี้ ญาติผู้เสียชีวิตยังโพสต์ข้อความระบุอีกว่า "น้า ? คนอื่นไปไหนหมด เรามาทำอะไรที่นี่ น้าจะบอกเอ็งยังไงดี เอ็งจะรู้ไหมว่าพ่อแม่พี่เอ็งจากไปแล้ว โตขึ้นเป็นเด็กดีนะหลาน สู้ ๆ ไม่มีใครทิ้งหนูหรอก พี่ตั้ม กุ้ง ชินจัง ไม่ต้องห่วงน้องนะ ทุกคนจะดูแลน้องอย่างดีเลย"

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเรื่องดังกล่าวได้มีแชร์ออกไปยังโลกโซเชียล ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเสียใจต่อเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมกับให้กำลังใจทางครอบครัวผู้สูญเสีย และขอให้เด็กชายคนดังกล่าวสู้ ๆ อาทิ ต้องเข้มแข็งขนาดไหนกับสูญเสียครั้งนี้  สู้ๆครับคนเก่ง แล้วน้องจะอยู่ยังไง เฮ้อ  รู้สึกหดหู่ใจ จุกในอก ไม่รู้ในใจน้องคิดอะไรอยู่ T T สู้ ๆ นะลูก ถ้ายากเรียนแต่ถ้าไม่มีใครส่งเรียนติดต่อมาทางพระอาจารย์ได้นะ จะขอเอามาเปิดโอกาสให้เด็กได้เรียนในระดับสูง ๆ ต่อไป จะขอเอามาบวชเรียน เป็นต้น

 

 

 

 

ขอบคุณ : Jamnian Kongsap Kongsap


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : เด็ก 

ติดตามข่าวอื่นๆ