หายสงสัยเครื่องแบบขรก.เต็มยศ ที่ "นีโน่"สวมใส่ ในงานเคลื่อนศพ "โอ วรุฒ" น่าชื่นชมมาก เก่งจริงๆ

จากกรณีพิธีสวดพระอภิธรรมนายวรุฒ วรธรรม หรือ โอ อดีตนักแสดงชื่อดังทั้งหมด 7 วัน ซึ่งในช่วงเช้ามีพิธีเคลื่อนย้ายศพไปเก็บไว้ 100 วัน ที่วัดพระนอนขอนตาล จ.เชียงใหม่ โดยตลอด 7-8 วันที่ผ่านมา ได้มีเพื่อนในวงการบันเทิงหลายคน อย่างเช่น นีโน่ เมทนี บุรณศิริ, ตั้ม สมประสงค์ สิงหวนวัฒน์ และปิงปอง สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ ไปช่วยเป็นแม่งานหลักในการประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลศพตลอดทั้งช่วงเจ็ดคืนที่ผ่านมานั้น

 

 

 

ทั้งนี้หลังจากเสร็จสิ้นการบำเพ็ญกุศลศพตลอดทั้งเจ็ดวัน ทางญาติได้ตัดสินใจที่จะเก็บศพ โอ วรุฒ ไว้บำเพ็ญกุศลอีก 100 วัน รวมทั้งการรอขั้นตอนของการขอประธานเพลิงศพให้กับโอ วรุฒ ในวันนี้ช่วงเช้าที่วัดพระสิงวรมหาวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งทางญาติได้ทำพิธี ทำบุญอุทิศส่วนกุศลก่อนที่จะมีการเลี้ยงเพลพระสงฆ์ และในช่วงเที่ยงก็จะมีการเคลื่อนศพไปยังวัดพระนอนขอนตาล อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับเก็บรักษาศพของโอ วรุฒ ญาติก็จะมีการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ในทุกวันพระตลอด 100 วันต่อจากนี้

 

 

 


 

อย่างไรก็ตามเฟซบุ๊ก เชียงใหม่นิวส์ Chiang Mai News ได้โพสต์ข้อความถึงงานเคลื่อนศพโอ วรุฒด้วย โดยมีการกล่าวถึง นีโน่ ที่ในวันนี้ไดสวมเครื่องแต่งกายผิดแปลกไปจากวันอื่นๆ โดยเจ้าตัวได้ใส่ชุดข้าราชการสีกากี ทำให้บางคนพากันสงสัยว่าทำไมถึงต้องแต่งกายลักษณะนั้น ซึ่งเรื่องนี้มีคำตอบระบุว่า

 

 

เก่งสุดยอด

 

มีหลายคนสงสัยว่าทำไมวันนี้ นีโน่ หรือ นาย เมทนี บุรณศิริ พิธีกรและนักแสดง ถึงได้ใส่ชุดข้าราชการในงานศพของ โอ วรุฒ วรธรรม

 

คำตอบคือ นีโน่ประสบผลสำเร็จจากการสอบเข้าเป็นผู้พิพากษาสมทบของศาลจ.ปทุมธานี แผนกคดีเยาวชนและครอบครัว ตั้งเเต่เดือน พ.ย. 51

 

 

อย่างไรก็ตามสำหรับความสัมพันธ์ของนีโน่ กับโอ วรุฒนั้นเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้ว รวมทั้งกรณีหลังมีคนแอบอ้างขอรับบริจาคเงิน งานศพ โอ วรุฒ วรธรรม ทำให้ครอบครัวและเพื่อนสนิทต่างไม่สบายใจ ทาง นีโน่ เมทนี บุรณศิริ ก็ได้โพสต์ภาพในอินสตาแกรมส่วนตัวพร้อมข้อความว่า เพื่อป้องกันการแอบอ้างในการรับเงินทำบุญ ขอให้นำเงินไปใส่กล่องทำบุญที่หน้างานหรือสามารถโอนเข้าบัญชีธนาคารกรุงศรี อยุธยา สาขาพัฒนาการ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 16...-1-2....-4 ที่เปิดไว้ โดยจะนำเงินทั้งหมดไปมอบให้ครอบครัวของโอ วรุฒ วรธรรม

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ : เฟซบุ๊กเชียงใหม่นิวส์ Chiang Mai News


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : วรุฒ วรธรรม  นีโน่  โอ วรุฒ 

ติดตามข่าวอื่นๆ