บดินทร์ ดุ๊ก หายไปนาน ป่วยอัมพาตครึ่งซีก ขอมาส่งเพื่อนโอวาระสุดท้าย

จากกรณีพิธีสวดพระอภิธรรมนายวรุฒ วรธรรม หรือ โอ อดีตนักแสดงชื่อดังทั้งหมด 7 วัน ซึ่งในช่วงเช้ามีพิธีเคลื่อนย้ายศพไปเก็บไว้ 100 วัน ที่วัดพระนอนขอนตาล จ.เชียงใหม่ โดยตลอด 7-8 วันที่ผ่านมา ได้มีเพื่อนในวงการบันเทิงหลายคน อย่างเช่น นีโน่ เมทนี บุรณศิริ, ตั้ม สมประสงค์ สิงหวนวัฒน์ และปิงปอง สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ ไปช่วยเป็นแม่งานหลักในการประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลศพตลอดทั้งช่วงเจ็ดคืนที่ผ่านมานั้น

 

ทั้งนี้หลังจากเสร็จสิ้นการบำเพ็ญกุศลศพตลอดทั้งเจ็ดวัน ทางญาติได้ตัดสินใจที่จะเก็บศพ โอ วรุฒ ไว้บำเพ็ญกุศลอีก 100 วัน รวมทั้งการรอขั้นตอนของการขอประธานเพลิงศพให้กับโอ วรุฒ ในวันนี้ช่วงเช้าที่วัดพระสิงวรมหาวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งทางญาติได้ทำพิธี ทำบุญอุทิศส่วนกุศลก่อนที่จะมีการเลี้ยงเพลพระสงฆ์ และในช่วงเที่ยงก็จะมีการเคลื่อนศพไปยังวัดพระนอนขอนตาล อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับเก็บรักษาศพของโอ วรุฒ ญาติก็จะมีการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ในทุกวันพระตลอด 100 วันต่อจากนี้

 

 

 


 

ขณะที่บดินทร์ ดุ๊ก เปิดเผยว่า ตนมีอาการป่วยเป็นอัมพาตครึ่งซีกบริเวณใบหน้าด้านซ้าย ทำให้กล้ามเนื้อใบหน้าบริเวณด้านซ้ายขยับไม่ได้ ตาซ้ายกระพริบไม่ได้ จึงมีน้ำตาไหลออกมาเป็นระยะ โดยเจ้าตัวยังบอกอีกว่า อาการดังกล่าวเพิ่งเริ่มเป็นเมื่อคืนนี้ หลังเสร็จพิธีสวดพระอภิธรรม ซึ่งโรคนี้เกิดจากเชื้อไวรัสที่จะมาตอนเครียดและช่วงอ่อนเพลีย ร่างกายพักผ่อนไม่พอ

 

 

นอกจากนี้ บดินทร์ ดุ๊ก เล่าว่า เมื่อคืนที่เป็นก็ตกใจนิดหน่อย เพราะก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 2 ปี เคยเป็นมาแล้ว 1 ครั้ง ทำให้รู้แล้วว่ามันรักษาหาย แต่ต้องใช้เวลา กินยาสเตอรอยด์เพื่อฆ่าเชื้อ เมื่อเชื้อตายก็ต้องฟื้นฟูกล้ามเนื้อด้วยการใช้เครื่องจี้ไฟฟ้า เพื่อกระตุ้นกล้ามเนื้อ จากนั้นก็ทำกายภาพบำบัด ซึ่งครั้งที่แล้วตนต้องทำกายภาพอยู่นาน 3 เดือนจึงจะหาย แม้ว่าตนจะไม่แข็งแรง แต่ตนอยากจะส่งโอให้ถึงที่สุด

 

 

 

 

ขอบคุณ : อมรินทร์ทีวี

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : วรุฒ วรธรรม  นีโน่ เมทนี  โอ วรุฒ 

ติดตามข่าวอื่นๆ