พอเพียง เรียบง่าย ครูดนตรีเปิดร้านกาแฟ ขายหลังเลิกสอน ทำเอาเพลิน แต่ทำเงิน ทำรายได้อย่างงาม

นายพิชิต เอมศิริ ชาวชุมชนบ้านอมฤต ตำบลลานดอกไม้ตก อำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร ปัจจุบันยังเป็นครูสอนอยู่ที่โรงเรียนบ้านดงซ่อม ตำบลลานโกสัมพี อำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร ใช้เวลาหลังเลิกงานจากการสอนนักเรียนและวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ พร้อมด้วยลูกสาว ช่วยกันเปิดร้านกาแฟ เล็กๆในพื้นที่บ้านพักของตัวเอง พร้อมตั้งชื่อว่า หลังบ้านคาเฟ่

เนื่องจากอยู่ท้ายซอย และพ้องกับคำพูดติดปากของชาวบ้านว่า หลังบ้าน ท่ามกลางบรรยากาศต้นไม้ให้ร่มเงาร่มรื่น ล้อมรอบไปด้วยผักสวนครัวที่ปลูกขึ้นเองโดยไม่ใช้สารเคมี พร้อมทำอาคารเล็กๆเก็บสะสมของเก่าไว้โชว์ให้ลูกค้าได้ชื่นชม ส่วนรสชาติของเครื่องดื่ม ทั้งกาแฟโบราณไฮโซ โก้โก้ ชานม ชาเขียว อิตาเลี่ยนโซดา เริ่มต้นด้วยราคา 35 บาท

ครูดนตรีเปิดร้านกาแฟ ขายหลังเลิกสอน ทำเอาเพลิน แต่ทำเงิน ทำรายได้อย่างงาม

ทั้งนี้ลูกค้าส่วนใหญ่จะมีทั้งนักเรียน นักศึกษา และลูกค้าวัยทำงาน รวมทั้งชาวบ้านในละแวก มาอุดหนุนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นกลุ่มที่นิยมแวะมาสูดอากาศบริสุทธิ์ในยามเย็น บริเวณกลางท้องทุ่งนา โดยกระแสตอบรับของลูกค้ากล่าวว่า รู้สึกติดใจในรสชาติ รวมทั้งบรรยากาศร้านที่ร่มรื่น มีผักปลอดสารพิษวางจำหน่าย และยังมีของเก่าสะสมไว้ให้ชื่นชมและซื้อขายแลกเปลี่ยนกันในราคาถูกอีกด้วย  ขวัญชัย ยุทธ์ธนสุนันท์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กำแพงเพชร

บรรยากาศต้นไม้ให้ร่มเงาร่มรื่น ล้อมรอบไปด้วยผักสวนครัวที่ปลูกขึ้นเอง

ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
ขวัญชัย ยุทธ์ธนสุนันท์


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ