กระจ่าง!! ครอบครัว "เสี่ยเกาะเต่า" สามารถฟ้องร้องแบ่งทรัพย์สินได้ไหม?

จากคดีสะเทือนขวัญ หนุ่มใหญ่ไบค์เกอร์ วัย47ปี ไลฟ์สดฆ่าตัวตายภายในบ้านพักของตนเอง คาชุดมอเตอร์ไซค์  โดย เมื่อวันที่ 13 ก.ย. พ.ต.ท ศุภสัณห์ สุขแก้ว สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุยิงตัวตายภายในบ้านเลขที่ 88/37 ถ.พ่อขุนทะเล 22 หมู่ที่ 3 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี รีบตรวจสอบที่เกิดพร้อม พ.ต.อ.วิชอบ เกิดผล รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.นิพล ชาตรี รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

 

 

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ใช้เฟซบุ๊กของตัวเอง ที่ไลฟ์สดพร้อมเขียนข้อความ “18+ นะฮะ ขออภัยไว้ล่วงหน้า” และไลฟ์สดตั้งแต่การแต่ตัวและหยิบอาวุธปืนที่วางอยู่บนเตียงนานกว่า 11 นาที จึงเดินมาปิดการไลฟ์สด แต่จากการตรวจสอบภายในห้องโดยละเอียด พบผู้ตายได้เขียนข้อความไว้ที่กระจกมีข้อความเขียนว่า”ไม่มีไรผมตัดสินใจทำเอง” ปืนที่ใช้ยิงจะยกให้กับผู้ที่เผาร่างแล้วนำไปทิ้งน้ำ และไม่มีงานศพโดยเด็จขาดและที่ปลายเตียงพบไอแพดยึดติดกับขาตั้ง และมีกระดาษเขียนข้อความว่า “ให้ดูคลิปสองคลิปสุดท้ายในกล่องก่อน แล้วค่อยดูคลิปแรกในMem”นอกจากนั้นที่หน้าจอทีวียังมีกรรไกรปักอยู่

 

 

ภายหลังทราบข้อมูลเพิ่มเติม ว่าผู้ตายมีลูก 2 คน ลงทุนสร้างตัวทำธุรกิจดำน้ำที่เกาะเต่า ในพื้นที่ครอบครัวแฟน ระยะหลังแฟนไม่ซื่อสัตย์ ติดโซเชียลอย่างหนัก และมีเรื่องชู้สาว แถมยังขับไล่ผู้ตายอยู่ตลอด  จะไปไหนก็ไปให้ไปแต่ตัว ถ้าไม่ทำงานก็ไม่ให้เงินใช้ ทั้งที่ธุรกิจทั้งหมดผู้ตายเป็นผู้สร้างมา ผู้ตายไม่มีความสุข ทุกอย่างที่สร้างเหมือนไม่ใช่ของเขา ไม่มีญาติพี่น้อง ไม่มีเพื่อนฝูง เหมือนเสือเฒ่าลำบากร่างกายก็เริ่มไม่ดี หมอนรองกระดูกทับเส้นมีการผ่าตัดถึง 2 ครั้ง ผู้ตายคงถึงที่สุดแล้ว หมดกำลังใจที่จะสร้างครอบครัวต่อ อะไรที่เป็นของผู้ตาย เขายกให้ลูกหมด กลับมาที่สุราษฏร์เขียนจดหมายสาปแช่งแฟนไว้ และจะไม่ยอมไปผุดไปเกิด ให้แฟนทรมานอย่างที่เค้าเป็น

 

 


#อย่าลงทุนทำกินในที่คนอื่น นี่คือตัวอย่างที่ชัดเจน เพราะถ้าวันใดถูกไล่จะเหลือแต่ตัว
#เจ็บอย่างเสือ_ตายอย่างเสือ

 

 

 นอกจากนี้ผู้ตายได้เขียนจดหมายระบายความในใจเกี่ยวกับปัญหาชีวิตครอบครัวความยาว 2 หน้ากระดาษ โดยมีข้อความสำคัญทิ้งท้ายว่า”ไม่ต้องมาร้องให้ ไม่ต้องมากราบมาไหว้ พี่ไม่อโหสิให้ เราจะทรมานใจอย่างที่พี่เป็นอยู่ในทุกๆวัน เราจะมีหน้าที่ทำในสิ่งที่พี่สั่งไว้ จากนั้นเราถึงจะเป็นอิสระในลมหายใจสุดท้ายของเรา”

 

 

 

เอาใบ มรณะบัตรไปโอนทุกอย่างให้เป็นชื่อเรา ที่เราอยากได้ อย่างที่เราเคยบอกให้พี่ทำ นี่คือสิ่งสุดท้ายที่พี่เคยบอกว่าจะทำให้ ถ้าเรื่องวิญญาณ และชีวิตหลังความตายมีจริง “พี่จะอยู่ทุกๆมุมมืด คอยดูเรา” พี่ไม่ต้องการไปเกิดใหม่ พอแล้ว..

 

 

 


สืบเนื่องจากเหตุสลดที่เกิดขึ้นนั้นประเด็นที่ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันก็คงจะเป็นประเด็นที่ ครอบครัวเสี่ยเกาะเต่าสามารถฟ้องร้องแบ่งทรัพย์สินได้ไหม โดยที่เป็นสงสัยก็คงมาจากเรื่องที่ ขายที่มรดก 22 ไร่ มาเพื่อลงทุนที่บ้านผู้หญิง โดยมีการตั้งเรื่องว่า ถ้าเลิกกันจริง สามารถแจ้งศาลเพื่อขอแบ่งแยกมรดกได้ไหมครับ

โดยหลังจากที่หัวข้อดังกล่าวก็มีชาวโซเชียลจำนวนหนึ่งนั้น มาตอบว่าคนที่รู้จักของตนนั้นเคยเจอในลักษณะเดียวกันโดยระบุว่า เหมือนพี่เค้าจะบอกว่า ธุรกิจที่ทำมีการบริหารงานแบบบ้านๆ ไม่เป็นระบบ ทำให้เงินรั่วไหลเยอะแยะไปหมด ตรวจสอบยาก แบบนี้น่าจะแปลว่าฟ้องยากครับ เพราะเหมือนเอามาลงทุนก็จริง แต่อีกฝ่ายก็อ้างได้ว่า ธุรกิจไม่ดี เจ๊ง ส่วนที่ลงทุนเพิมก็เจ๊งไปหมดแล้ว 

นอกจากนี้อีกรายก็มาแจงอย่าระเอียดด้วยว่า ถ้าจำไม่ผิด ถึงทำบนที่ใครที่เราไม่รู้จัก ถ้ายืนยันได้ว่า เราลงทุนตรงนี้นะไปเท่านี้ๆ ก็สามารถเรียกร้องเงินส่วนแบ่งได้ เพราะถือว่าลงแรงไป

ไอ้การที่ว่าอยู่บนที่เมีย ตรงนี้ไม่เป็นปัญหาอะไร เว้นเสียแต่ชื่อผู้ประกอบการพวกนี้เป็นชื่อเมียหมดอันนี้ล่ะ ท่าจะยาก แต่หากฟ้องร้องกัน ทางเมียก็ต้องหาหลักฐานมาว่าเอาเงินตรงไหน จากไหนมาลงทุน

สืบไปสืบมา เดี๋ยวก็กระจ่างครับ ไม่ใช่ว่าทำแล้วหายหมดซะหน่อย ยิ่งมีพยานเยอะขนาดนั้น ถ้าไม่โกหกกันยกเกาะว่าเป็นของเมียทำคนเดียว ผัวแค่ทำงานไม่ได้ลงทุนอะไร ลงแรงอะไร ยังไงซะก็ไม่สูญแน่นอน ยิ่งถ้านะครับถ้า มีหลักฐานการจ่ายเงินชัดเจนว่าค่าอะไรบ้าง ทำอะไร จ่ายตรงไหน รายรับจากไหน ฝ่ายเมียอย่างมากก็ได้ค่าเช่าที่ ตามประเมิน ส่วนกิจการก็ตกเป็นของพ่อผัวไปตามกฏหมาย

ปล.ไม่คอนเฟิร์มนะ แต่จำมาจากญาติที่ไม่ได้จดทะเบียนแต่ทำการค้าร่วมกัน ทำบัญชีชัดเจน ตอนเลิกกันทรัพย์สินปันผลตามการลงทุน คือถ้าได้ทนายดีๆกับมีหลักฐาน ก็ไม่น่าห่วง ถ้าถ้าไม่มีเลย ทั้งหมดเป็นชื่อเมีย อันนี้ทำใจครับ 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : ฟ้องร้องแบ่งทรัพย์สิน  เสี่ยเกาะเต่า 

ติดตามข่าวอื่นๆ