ทุกคำแทนความรู้สึก พ่อเสี่ยเกาะเต่า ไม่ติดใจลูกปลิดชีพตัวเอง ทิ้งท้ายเจ็บเปรียบเมียไม่ดีก็คืองูเห่า

จากกรณีเรื่องราวสะเทือนใจบนโลกโซเชียล เมื่อ นายพัชรพล เอกปฐมศักดิ์ หรือ หนุ่ม อายุ 48 ปี เจ้าของบริษัทดำน้ำและร้านอาหารบนเกาะเต่า ตัดสินใจใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงฆ่าตัวตายพร้อมกับไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊ก ที่บ้านพักหลังหนึ่งในซอยพ่อขุนทะเล 22 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี

 

 

 

 

กระทั่งตำรวจพบศพบนห้องนอนชั้น 2 ในสภาพชุดขับขี่จักรยานยนต์บิ๊กไบค์ สวมหมวกนิรภัย และใส่ถุงมือ มีบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะด้านขวา 1 นัด บนตัวพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. บนกระจกตู้เขียนด้วยปากกาเมจิกสีน้ำเงินข้อความระบุว่า I have enough (ฉันสุดจะทนแล้ว) ไม่มีอะไร ผมตัดสินทำเอง" และบริเวณกล้องโกโปรพร้อมไอแพดเขียนข้อความว่า "ให้ดูคลิปสองคลิปสุดท้ายในกล้องก่อน แล้วค่อยดูคลิปแรกใน Mem"

 


ทั้งนี้ ก่อนผู้เสียชีวิตยังเคยเขียนเรื่องราวระบายความในใจผ่านเว็บไซต์พันทิป ก่อนจบชีวิตตัวเอง ฝากถึงคนรักว่าขอให้ดูแลลูกทั้ง 2 คนไปตลอดชีวิต นอกจากนี้ ยังได้สาปแช่งถึงผู้ชายที่มีส่วนทำให้คนรักของตนนอกใจ ว่าถ้าหากใช้เงินจากธุรกิจที่ตัวเองสร้าง ก็ขอให้พบจุดจบอย่างไม่เป็นธรรมชาติเหมือนเช่นตัวเอง "ถ้าเรื่องวิญญาณและชีวิตหลังความตายมีจริง พี่จะอยู่ทุก ๆ มุมมืด คอยดูเรา พี่ไม่ต้องการไปเกิดใหม่ พอแล้ว ด้วยความแค้นเต็มอก" จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงตัวภรรยาของผู้เสียชีวิตเป็นอย่างมากนั้น ซึ่งหลังจากครอบครัวนายพัชรพล ทราบข่าวที่เกิดขึ้น ต่างโศกเศร้าและเสียใจต่อการจากไปอย่างกะทันหันอย่างมาก โดยเฉพาะผู้เป็นพ่อและน้องสาวของนายพัชรพล

 

 

 

 


ล่าสุด ทางญาติของนายพัชรพล ได้จัดพิธีกรรมทางศาสนาในพิธีฌาปนกิจ โดยนิมนต์พระสงฆ์ 9 รูป สวดมาติกาบังสุกุล เผาจำลอง ก่อนจะเคลื่อนศพขึ้นสู่เมรุทำพิธีฌาปนกิจจริง บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้าของคนที่อยู่ในพิธี

โดย นายสหภูมิ ศรีสกุลฉั่ว 73 ปี พ่อของนายพัชรพล เสี่ยเกาะเต่า ได้เปิดเผยความรู้สึกอีกครั้ง ว่า หากงานนี้ไปทั้ง 2 คน เด็กก็ไม่ต้องห่วง คุณตาคุณปู่ยังแข็งแรงเลี้ยงดูได้สบาย แต่หนุ่มไปคนเดียว หนุ่มจากที่ไม่มีทรัพย์สมบัติอะไร ด้วยความที่ตัวเขามีมันสมองที่ดีเลยทำธุรกิจได้ดี ส่วนเรื่องสาเหตุนั้นตนไม่ติดใจอะไร ตนได้แต่เตือนเขาไม่เชื่อ เพราะเขาโตแล้ว

 


เรื่องผัวเมียเราไม่อยากไปยุ่ง ที่เขาฆ่าตัวตาย ถือว่าเขาเตรียมการมาแล้ว เขาไม่รู้ว่าทำแล้วจะเป็นเรื่องใหญ่โตแบบนี้ กลายเป็นสังคมให้ความเห็นใจ หลังจากที่สังคมได้เข้ามาอ่านสิ่งที่หนุ่มเขียนระบายนั้น รู้สึกว่าได้รับคำชมว่าพูดจาดี ไม่ใช่ขวานผ่าซากพูดจาไม่เพราะ ส่วนข้อความที่เหมือนลักษณะคล้ายคนใกล้ตัวเป็นต้นเหตุนั้น ตนไม่ติดใจ เรื่องผัวเมียเป็นธรรมดา ผู้ชายเรา ได้เมียดีก็ดีเหมือนแม่ ถ้าเมียไม่ดีก็คืองูเห่า นี่ตนก็ไม่รู้ว่าหนุ่มได้เมียดีหรือไม่ดี เขาตัดสินใจอาจเพราะกดดันบางอย่าง แม้แต่พ่อยังไม่ยอมบอก.

 

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนนำเข้าเมรุเผา นายสหภูมิ ศรีสกุลฉั่ว อายุ 74 ปี พ่อนายพัชรพลลูกสาววัย 10 ขวบของนายพัชรพล ปล่อยโฮร่ำไห้ปิ่มจะขาดใจ นานเกือบ 5 นาที โดยที่นายสหภูมิ ถึงกับกล่าวทั้งน้ำตาว่า "ป๊าเตือนแล้ว หนุ่มไม่เคยฟังเลย ขอให้ไปสู่ภพภูมิที่ดี เดี๋ยวป๊าจะตามไป" จากนั้นทางญาติได้พาเดินลงจากเมรุ กอดคอหลานสาวร้องไห้ต่ออย่างน่าสลดใจอย่างมาก

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : ปมเมียนอกใจ  เสี่ยเกาะเต่า  โซเชียล  ฆ่าตัวตาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ