ไม่ยอมจำนนพวกปล้นชาติ! อ.จักษ์ ปลุกใจต่อต้านพวกล้มเจ้า-กินเมือง-พวกไม่รู้ คุณแผ่นดิน!

กลับมาอยู่ในกระแสอีกครั้ง สำหรับการเคลื่อนไหวของ องค์กรสหพันธรัฐไท หลังจากที่ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้ประโคมข่าวรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ทหารจับกุมตัวนางวรรณภา (ปกปิดนามสกุล) พร้อมเสื้อยืดโปโลสีดำที่มีแถบป้ายสีขาวแดงบริเวณหน้าอกจำนวนมาก ที่บริเวณห้องพักย่านสมุทรปราการ

 

 

ร้อนถึง “บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาเปิดเผยรายวัน ถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ทหารบุกครั้งนี้ สืบเนื่องจาก เสื้อดำดังกล่าวมีสัญลักษณ์ “สหพันธรัฐไท”ที่มีเป้าหมายแบ่งแยกดินแดน จึงทำให้ทหารจำเป็นต้องเดินตัวไปที่ มทบ.11  และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ติดตามกลุ่มดังกล่าว ซึ่งการเคลื่อนไหวมาจากกลุ่มคนที่หนีคดีตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 ยุยงปลุกปั่น และมาตรา 112 หมิ่นเบื้องสูง ไปอาศัยอยู่ที่ฝั่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว)  ซึ่งมี "นายชูชีพ ชีวะสุทธิ์" หรือ "ลุงสนามหลวง" เป็นแกนนำ ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมเครือข่ายกลุ่มดังกล่าวได้แล้ว 3-4 คน

 

 

(12 ก.ย.) มีข่าวรายงานจากกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ยืนยันว่า ช่วงเย็นวานนี้ "พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ" นายทหารปฏิบัติการประจำกองบัญชาการกองทัพบก ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าส่วนปฏิบัติการคณะทำงานด้านกฎหมาย คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นำตัว "นางวรรณภา" (สงวนนามสกุล) ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาในข้อหา “อังยี่ซ่องโจร” มาส่งมอบให้ "พ.ต.ท.เสวก บุญจันทร์" รอง ผกก. (สอบสวน) กก.1บก.ป. เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนตามกฎหมาย หลังถูกคุมตัวอยู่ในมณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) 6 วัน

 

ทั้งนี้ ยังมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหาร และตำรวจ ได้จับกุมผู้ต้องสงสัยเพิ่ม  เป็นสาวใหญ่ วัย55 ปี ที่บ้านบึง ชลบุรี (12 ก.ย.61) พร้อมหลักฐานต่างๆ โยง “สหพันธรัฐไท” เสื้อดำ และ ริบบิ้นขาว-แดง ทำธงสัญลักษณ์ โพย”โฟนอิน”กับ”ลุงสนามหลวง" และไลน์ติดต่อกัน ”กลุ่มสหพันธรัฐไท” และส่งตัว เข้า มทบ.11 แล้ว สอบสวนขยายผล


ทางด้านของ  ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.)  ก่อนหน้านี้ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ “สหพันธรัฐไท” ถือเป็นความเลวร้ายอย่างยิ่งยวด ธงจากเดิมมีสามสี แต่ได้สร้างธงขึ้นมาใหม่ โดยตัดสีน้ำเงินออกนั้นหมายความว่าอย่างไร

 

ขณะเดียวกันล่าสุดก็ได้โพตส์บทกลอนปลุกใจ ต่อต้านกลุ่มคนที่ไม่หวังดีกับประเทศ ระบุว่า...

 

#เพราะหัวใจเราจงรักภักดิ์แผนดิน

"..ต่อต้าน ขัดขืน ไม่ยอมจำนน.."
เราก็เป็น อีกคน ที่พร้อมสู้
ขอต่อต้าน พวกที่ไม่ เคารพครู
และต่อต้าน พวกไม่รู้ คุณแผ่นดิน

พร้อมต่อต้าน พวกต่ำตม กลุ่มล้มเจ้า
ถนัดเผา เราค้าน เราต้านสิ้น
ต้านคนชั่ว พวกผูกโยง พวกโกงกิน
ต่อต้านเหล่า เผ่าปล้อนปลิ้น พวกกินเมือง

ถ้าคนเลว เราพร้อมขัด จัดเต็มขีด
เพื่อกันกีด ขีดกลาง ขวางทุกเรื่อง
จะขัดขืน ยืนปัด เข้าขัดเคือง
ไม่เชื่อเชื่อง เรื่องชั่ว ไม่กลัวใคร

เราไม่ยอม จำนน พวกปล้นชาติ
กร่างประกาศ หยามหยาบ การกราบไหว้
ไม่จำนน พวกเหยียดหยาม ความเป็นไทย
เพราะหัวใจ เราจงรัก ภักดิ์แผ่นดิน

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม


HASTAG : ลุงสนามหลวง  สหพันธรัฐไท  ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร 

ติดตามข่าวอื่นๆ