เดินเครื่องท้าชิงหัวหน้าพรรค ? “หมอวรงค์” ส่งคลิปเส้นทางนักการเมือง เรียกน้ำย่อย

สืบเนื่องจากกรณีที่มีกระแสข่าว การผลักดันให้นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก เป็นหนึ่งใน แคนดิเดต ผู้สมัครท้าชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์โดยการสนับสนุนของ “นายถาวร เสนเนียม” อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

 

 

จนกระทั้งปรากฏภาพทั้งสองคน นั่งจิบกาแฟด้วยกันโดยบังเอิญที่พรรคประชาธิปัตย์ แต่อย่างไรก็ตามทั้งนายถาวร และหมอวรงค์ ต่างได้สงวนท่าทีในการตอบคำถามกับสื่อฯถึงข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว โดยให้เหตุผลว่า เพราะเป็นเรื่องมารยาท  อีกนัยหนึ่ง อยากรอเวลา ให้มีการคลายล็อกทางการเมือง และรอฟังคำประกาศจากพรรคถึงกฎเกณฑ์ การลงชิงตำแหน่ง อย่างเป็นทางการเสียก่อน และจะมีการแถลงอย่างเป็นทางการ

 

 โดยวานนนี้(14 ก.ย.) คสช. คณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้มีคำสั่งมาตรา 44คลายล็อกทางการเมือง ไฟเขียว เปิดทางให้พรรคการเมืองดำเนินกิจกรรมในช่วง 90 วันก่อนที่พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.มีผลบังคับใช้ 

 

โดยสามารถทำ 7 กิจกรรมได้  หาสมาชิกพรรค และการตั้งสาขาพรรค ,จัดประชุมใหญ่พรรค , จัดทำนโยบายของพรรค ,แสดงความเห็นเรื่องการแบ่งเขตเลือกตั้ง ,การสรรหาผู้สมัครรับ ,การใช้สื่อออนไลน์ติดต่อกับสมาชิกพรรค  และประเด็นที่โฟกัสเป็นพิเศษ คือ การเดำเนินการเลือกหัวหน้าพรรค 

 

 


และวันนี้ (15ก.ย.) บนเฟซบุ๊คของหมอวรงค์ ได้โพตส์ข้อความ .. ส่งคลิปเส้นทางนักการเมือง หมอวรงค์ มาให้ดูเพลินๆครับ ซึ่งคลิปดังกล่าว  ได้นำเสนอภาพที่หมอวรงค์ ลงพื้นที่ พบปะพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ความยาวประมาณ 3.44นาที   โดยคลิปดังกล่าวได้เขียนบรรยายไว้ด้วย ระบุว่า ผู้แทนราษฎร ระดับคุณภาพของประเทศเป็นความภูมิใจของชาวพิษณุโลก ทั้งนี้คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่บน YouTube เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 2554

 

 

 

ทั้งหมดทั้งมวลนี้อาจจะวิเคราะห์ไปได้ว่า หมอวรงค์พร้อมลุยท้าชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรค เดินเครื่องเต็มสูบ เป็นที่เรียบร้อยแล้วใช่หรือไม่ ..งานนี้ก็ต้องจับตาอย่างใกล้ชิด!!!

 

 

อย่างไรก็ตามความเคลื่อไหวนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เรียกประชุมกรรมการบริหารพรรคจันทร์ที่ 17 ก.ย.นี้ และนัดประชุมใหญ่พรรค 24 ก.ย. เพื่อเริ่มดำเนินการแก้ไขข้อบังคับ ก่อนเปิดรับสมาชิกพรรคเพิ่ม

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม


HASTAG : หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม  นักการเมือง 

ติดตามข่าวอื่นๆ