ที่นี่..ราชอาณาจักรไทย "อ.จักษ์"จัดหนักต้นตอ"สหพันธรัฐไท" ทุนจากใคร..ต้องกระชากลากไส้ให้ถึงตัว

กลับมาอยู่ในกระแสอีกครั้ง สำหรับการเคลื่อนไหวของ องค์กรสหพันธรัฐไท หลังจากที่ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้ประโคมข่าวรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ทหารจับกุมตัวนางวรรณภา (ปกปิดนามสกุล) พร้อมเสื้อยืดโปโลสีดำที่มีแถบป้ายสีขาวแดงบริเวณหน้าอกจำนวนมาก ที่บริเวณห้องพักย่านสมุทรปราการ

 

 

ร้อนถึง “บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาเปิดเผยรายวัน ถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ทหารบุกครั้งนี้ สืบเนื่องจาก เสื้อดำดังกล่าวมีสัญลักษณ์ “สหพันธรัฐไท”ที่มีเป้าหมายแบ่งแยกดินแดน จึงทำให้ทหารจำเป็นต้องเดินตัวไปที่ มทบ.11  และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ติดตามกลุ่มดังกล่าว ซึ่งการเคลื่อนไหวมาจากกลุ่มคนที่หนีคดีตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 ยุยงปลุกปั่น และมาตรา 112 หมิ่นเบื้องสูง ไปอาศัยอยู่ที่ฝั่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว)  ซึ่งมี "นายชูชีพ ชีวะสุทธิ์" หรือ "ลุงสนามหลวง" เป็นแกนนำ ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมเครือข่ายกลุ่มดังกล่าวได้แล้ว 3-4 คน

 

 

(12 ก.ย.) มีข่าวรายงานจากกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ยืนยันว่า ช่วงเย็นวานนี้ "พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ" นายทหารปฏิบัติการประจำกองบัญชาการกองทัพบก ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าส่วนปฏิบัติการคณะทำงานด้านกฎหมาย คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นำตัว "นางวรรณภา" (สงวนนามสกุล) ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาในข้อหา “อังยี่ซ่องโจร” มาส่งมอบให้ "พ.ต.ท.เสวก บุญจันทร์" รอง ผกก. (สอบสวน) กก.1บก.ป. เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนตามกฎหมาย หลังถูกคุมตัวอยู่ในมณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) 6 วัน

 

ทั้งนี้ ยังมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหาร และตำรวจ ได้จับกุมผู้ต้องสงสัยเพิ่ม  เป็นสาวใหญ่ วัย55 ปี ที่บ้านบึง ชลบุรี (12 ก.ย.61) พร้อมหลักฐานต่างๆ โยง “สหพันธรัฐไท” เสื้อดำ และ ริบบิ้นขาว-แดง ทำธงสัญลักษณ์ โพย”โฟนอิน”กับ”ลุงสนามหลวง" และไลน์ติดต่อกัน ”กลุ่มสหพันธรัฐไท” และส่งตัว เข้า มทบ.11 แล้ว สอบสวนขยายผล


ล่าสุดทางด้านของ  ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.)  ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ “สหพันธรัฐไท” ถือเป็นความเลวร้ายอย่างยิ่งยวด ธงจากเดิมมีสามสี แต่ได้สร้างธงขึ้นมาใหม่ โดยตัดสีน้ำเงินออกนั้นหมายความว่าอย่างไร ขณะเดียกันก็ได้โพตส์บทกลอน

 


#สหพันธรัฐไทย

มันบอก..สหพันธรัฐไทย
สุดชั่ว สุดเลวได้ จัญไรสุด
คือแผนชั่ว แผนการณ์ แผนมารยุทธ์
ต้องตามขุด ตามบี้ ขยี้ตาม

คิดเปลี่ยนแปลง แบ่งฝ่าย ขยายขัด
จัดการรัฐ ตัดเผ่า เจ้าสยาม
กำหนดปลาย หมายหมุด สุดแห่งทราม
ขยายเขต เปรตคาม ลุกลามไทย

อย่ามองผ่าน มองข้าม ต้องตามติด
ใครต้นคิด ต้นทาง ใครสร้างให้
ใครคนสั่ง คนหนุน ทุนจากใคร
ต้องกระชาก ลากไส้ ให้ถึงตัว

หลักฐานมี ชี้ชัด จัดว่าใช่
เมื่อจับได้ ต้องไล่เบี้ย ถึงเหี้ยหัว
อย่าจับเพียง ตัวปลายปลาย แค่ควายวัว
เมื่อมันชั่ว ต้องกระชาก ลากออกมา

ที่นี่..ราชอาณาจักรไทย
ธำรงไว้ หลักแกน แผ่นดินข้า
คือสามหลัก ชาติ ศาสน์ องค์ราชา
ไม่ศรัทธา ก็ออกไป จากไทยแลนด์

จักษ์ พันธ์ชูเพชร
๑๔ กันยายน ๒๕๖๑

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม


HASTAG : ลุงสนามหลวง  สหพันธรัฐไท  ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร 

ติดตามข่าวอื่นๆ