พระครูฯเล่าเรื่องมหัศจรรย์เมื่อครั้ง "โอ วรุฒ" มาบวช 42 พรรษาในผ้าเหลืองไม่เคยเห็นแบบนี้ !

จากรณีข่าวเศร้ากับความสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการบันเทิงไทยเมื่ออดีตพระเอกชื่อดัง "โอ วรุฒ วรธรรม" สิ้นใจจากไปอย่างสงบเมื่อเวลา 02.40น. ของวันที่ 11 ก.ย. 2561 หลังถูกส่งตัวด่วนเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 2561 ด้วยอาการป่วยวูบล้มลงและมีอาการหัวใจหยุดเต้น ต้องเร่งให้การช่วยเหลือยื้อชีวิตไว้จนกระทั่งพระเอกดังสิ้นลมจากไปด้วยวัยเพียง 49 ปี

 

 

ทั้งนี้รุ่นพี่คนสนิท นีโน่ เมทนี ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อเล่าว่าหลังมีการสวดพระอภิธรรมวันแรก เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา โอ ได้มาหาตนและเพื่อนๆคนอื่นๆแล้ว โดยถ้าใครที่เชื่อเรื่องผีเสื้อขน โอเขาก็มาแล้ว เขามาในรูปแบบผีเสื้อขน ตามความเชื่อแล้วถือว่าเขาไปดี ส่วนตัวผมเชื่อและรู้ว่าเขาไม่เคยทำไม่ดีกับใครไม่มีบาปกรรมเขาก็ต้องจากไปด้วยดี

 

 

นีโน่เล่าว่า “เมื่อคืนตนก็นอนหลับปกติ แต่ที่ผ่านมาก็นอนเช้าทุกวัน และเมื่อคืนเขามาหาถ้าคนเชื่อเรื่องผีเสื้อขน การมาด้วยผีเสื้อขน เขาก็มาตอนกลางคืน มาทั้งหาปิงปอง หาตั้ม และหาผม หาน้องๆ มาแล้วก็หาย มาแล้วก็หาย มาเกาะ มาๆไปๆ ใครเข้าห้องน้ำหรืออะไรเขาก็มาเกาะแล้วก็บินไป”

 

 

 


ทั้งนี้เมื่อวันที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา เวลา 18.50น. พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ โปรดให้ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้แทนพระองค์ ประทานพวงมาลา วางหน้าหีบศพ ของ “โอ วรุฒ วรธรรม” อดีตนักแสดงชื่อดังที่เสียชีวิตลงเมื่อเวลา 02.40 น. วันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยมี นายแรม วรธรรม บิดา พร้อมครอบครัว วรธรรม  ,นีโน่ เมทนี บุรณศิริ, จินตหรา สุขพัฒน์, เกริก ชิลเลอร์, อ้น ศรีพรรณกมล ศิริธรานนท์, ผู้จัดละคร ไก่ วรายุฑ, กอบสุข จารุจินดา , ก้อย ทาริกา และเพื่อนศิลปิน เข้าแถวร่วมรอรับพวงมาลา

 

.

 

ในส่วนของดารา คนในวงการบันเทิง ที่เดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยเพิ่มเติม คือ ศุกล ศศิจุลกะ  , เกริก ชิลเลอร์ , อ้น ศรีพรรณ , เอ อนันต์ , นก สินจัย , นก ฉัตรชั , ผู้จัดละคร ไก่ วรายุทธ  , กอบสุข จารุจินดา , ก้อย ทาริกา และ จินตหรา สุขพัฒน์ อดีตนางเอกคู่ขวัญ โอ วรุฒ ในภาพยนตร์ชื่อดัง คู่กรรม ก็เดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยในครั้งนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

 

 

 


ล่าสุดพ่อแรม เปิดใจ ที่บ้านวรุฒ เลขที่ 100 ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่  เผยเรื่องวางแผนอนาคตจากนี้หลังสูญเสียลูกชายว่า ศพจะเก็บ 100 วัน แล้วค่อยเผา ไปลอยอังคารที่สระใหญ่ ที่ดอยเกิ้ง บ้านหลังนี้ ตั้งใจจะขาย 6-7 ล้าน บ้านกว้าง 1 ไร่ 4 ห้องนอน พร้อมแอร์ พร้อมเข้าอยู่ได้เลย ตอนนี้มีคนติดต่อมาบ้าง แต่พ่อยังไม่ตกลง พยายามประคับประคองตัวเองให้ได้ก่อน

และพ่อแรม บอกด้วยว่า ถ้าขายจริงก็อาลัยอาวรณ์อยู่บ้าง เพราะทุกอย่างต้องขาย เอาเงินมาเลี้ยงดูตัวเองกับแม่ ส่วนเรื่องรับบริจาค คงไม่ต้อง ผมไม่อยากไปรบกวนใครให้ใครวุ่นวายเปล่าๆ ผมจะช่วยตัวผมเองก่อน ส่วนเรื่องร้านกาแฟ อุปกรณ์คงจะยกให้แม่บ้าน ให้เขาไปทำของเขาเอง

นอกจากนี้ยังมีการสัมภาษณ์พระครูสถิตปุญญาภินันท์ พระอุปัชฌาย์ ของ โอ วรุฒ ครั้งบวชที่วัดดอยแก้ว โดยพระครูได้เล่าเรื่องมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นขณะที่โอมาบวชเล่าว่า "ครั้งแรกที่มาบวชหน้าตาซีดเซียว เพราะเพิ่งหายจากป่วย แต่พอมาบวช หน้าตาแจ่มใสขึ้น วันที่ โอ วรุฒ มาบวช มีแสงสว่างพาดผ่านตรงร่าง ทั้งที่ประตูหน้าต่างปิดสนิท บวชมา 42 พรรษา ไม่เคยเห็นแบบนี้เลย คิดว่าเทวดามาร่วมอนุโมทนาบุญ"

 

ทั้งนี้ยังเล่าว่าโอปฏิบัติตน ทำกิจของสงฆ์ได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง เป็นคนไม่ถือตัว บิณฑบาตอะไรมาก็ฉันอย่างนั้น สวดมนต์เช้าเย็น นั่งสมาธิ ตื่นตี4 ทุกวัน และก่อนฉันอาหารจะฉีดยาเบาหวานด้วยตนเอง

 

 

 

 

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : โอ วรุฒ เสียชีวิต  โอ วรุฒ 

ติดตามข่าวอื่นๆ