พาน้องกลับบ้าน นิมนต์พระสงฆ์ เชิญดวงวิญญาณ"น้องเเอ๋ม"จากห้องพักที่สหรัฐฯ เตรียมนำศพกลับไทย ประกอบพิธีทางศาสนา

    จากคดีฆาตกรรม  ในอพาร์ทเมนต์เเห่งหนึ่ง ใน เมืองซีแอตเทิล วอชิงตัน  สหรัฐอเมริกา  เมื่อเช้าวันที่4 กันยายน ที่่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ไปยังที่เกิดเหตุภายในห้องพักพบศพหญิง 2 ราย สภาพถูกแทงตามร่างกายจนเสียชีวิต  เเละคาดว่า เป็นนักศึกษาหญิงไทยที่หายตัวไป

 

 

โดยมีรายงานจาก เพจ ....SiamTownUS...!!  ดังนี้!!

.

เมื่อเวลา 9.20 น. ของเช้าวันอังคารที่ 4 กันยายน 2018 เจ้าหน้าที่ตำรวจของเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตันและรถพยาบาลฉุกเฉินได้มุ่งหน้าไปยัง Malloy Apartments เลขที่ 4423 15th Avenue Northeast.,Seattle, WA 98105 หลังจากที่ผู้จัดการอพาร์ทเมนต์ได้โทรแจ้งหลังเข้าตรวจสอบห้องพัก ซึ่งคาดว่ามีการแจ้งจากเพื่อนของนักศึกษาไทยสองรายว่าขาดการติดต่อไปกว่า 72 ชั่วโมง

.

.

หลังจากตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่าได้พบศพหญิงสองรายเสียชีวิตในห้องพัก สภาพถูกแทงตามร่างกายอย่างสาหัส คาดว่าเป็นนักศึกษาหญิงไทย ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ยังไม่มีการระบุชื่อหรือสาเหตุของการเสียชีวิต อีกทั้งยังไม่มีข้อมูลของผู้ต้องหาและยังไม่มีการจับกุมใดๆเกิดขึ้น

 

 

   อพาร์ทเมนต์ดังกล่าวตั้งอยู่ติดกับมหาวิทยาลัยวอชิงตัน (University of Washington) โดยส่วนใหญ่ผู้พักอาศัยจะเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัย โดยรายงานข่าวยังระบุอีกว่าเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มีนักศึกษาไทยโทรหาเพื่อนที่ไทยและเล่าว่า รู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยที่กำลังจะเกิดขึ้นกับตนเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นยังไม่มีการสรุปว่าเป็นนักศึกษารายเดียวกับหญิงสองรายที่เสียชีวิต โดยทั้งหมดต้องรอสรุปจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้งหนึ่ง

 

 


  ทาง ผู้ใช้เฟซบุ๊ค ..Pai Kin Khao... ได้เผยภาพพร้อมข้อความอาลัย ต่อการจากไปของ นส. กรกมล หลีวรัตน์ หรือชื่อเล่น น้องแอ๋ม

.

ขอร่วมไว้อาลัย แด่ ชีวิตที่จากไป ก่อนวัยอันควร ของน้องแอ๋ม Kornkamon Leenawarat นักศึกษาคนเก่ง อนาคตไกล
.
ขอให้น้องหลับให้สบาย ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง แด่ครอบครัวของน้อง มา ณ ที่นี้
.
We are deeply saddened by the loss of two Thai women today. My condolences go out to the family of both. May your soul rest in peace

 

 

   สำหรับ   น้องแอ๋ม  นส. กรกมล หลีวรัตน์ เป็นชาวจ.ปทุมธานี ได้จบปริญาตรีที่คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เกียรตินิยมอันดับ 2 ก่อนไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยในบอสตัน จนจบปริญญาโทด้านกฎหมาย จากนั้นไปเรียนต่อปริญญาอีกใบที่มหาวิทยาลัยในซีแอตเทิล  ก่อนจะมาเกิดเหตุสลด สุดเศร้าสะเทือนใจ จากโลกใบนี้ไปก่อนวัยอันควร พบศพอยู่ในหอพัก พร้อมกับ สาวที่เป็นทอม รูมเมท     ทั้งนี้ น้องเเอ๋ม ยังเป็นหลานสาวของนายกฤษฎา หลีนวรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี จ.ปทุมธานี อีกด้วย    ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสหรัฐฯ ยังไม่มีการเปิดเผย หรือยืนยัน สาเหตุ เเละรายละเอียดเกี่ยวกับการเสียชีวิตของทั้งสอง

.

  ซึ่งครอบครัวของ น้องเเอ๋ม เตรียมประสานงานสถานทูตไทย ประจำประเทศสหรัฐอเมริกา  ในการช่วยตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิต รวมทั้งความช่วยเหลือต่างๆต่อไป

.

.

 


   คดีดังกล่าวนั้น น้องเเอ๋ม หรือ น.ส.กรกมล หลีนวรัตน์ นักศึกษาสาวปริญญาโท มหาวิทยาลัยบอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เสียชีวิตภายในห้องพักพร้อมน.ส.ฐิฎิอร โชติช่วงทรัพย์ หรือ อร อายุ 32 ปี รูมเมต ที่อพาร์ตเมนต์มอลลอย เมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา  ทาง เว็บไซต์ ซีแอตเทิลไทมส์  มีรายงานผลการสอบสวนคดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สรุปว่าทาง  น.ส.ฐิฎิอร อายุ 32 ปี ได้แทง น้องเเอ๋ม วัย 25 ปีเสียชีวิต จากนั้นจึงได้ตัดสินใจ ฆ่าตัวตาย

 

.

จากผลการชันสูตรพลิกศพของสำนักงานชันสูตรคิง เคาน์ตี เมดิคัล เอ็กแซมไมเนอร์ น.ส.กรกมลถูกแทงหลายแผลจนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่สรุปสาเหตุการตายว่าเป็นฆาตกรรม ส่วนน.ส..ฐิฎิอรเสียชีวิตจากการบาดเจ็บที่แทงหน้าอกตนเองเพียงครั้งเดียว เจ้าหน้าที่สรุปว่าเป็นการฆ่าตัวตาย ทั้งสองเสียชีวิตตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ที่ 1 ก.ย. ตามเวลาสหรัฐ

 

 

   เเละรายงานระบุว่า ทั้งสองถือสัญชาติไทย พบกันที่มหาวิทยาลัยบอสตัน และเป็นรูมเมตกันตั้งแต่น.ส.กรกมลเริ่มเรียนปริญญาโทใบที่สองที่มหาวิทยาลัยแห่งวอชิงตัน หรือ UW เมื่อเดือนมีนาคมปีนี้  กระทั่งวันอังคารที่ 4 ก.ย. ตำรวจจึงได้รับแจ้งจากอพาร์ตเมนต์ เลขที่ 4337 ริมถนนหลักสายที่ 15 จากผู้จัดการอพาร์ตแมนต์ว่าพบผู้หญิงบาดเจ็บสาหัสในห้องพัก เมื่อตำรวจไปถึง พบหญิงสาวสองคนเสียชีวิตแล้วอยู่ในห้องพัก

 

   สำหรับในช่วงแรกของการสอบสวน แม้เจ้าหน้าที่ไม่ได้ระบุว่าเป็นการฆาตกรรมแล้วฆ่าตัวตาย เนื่องจากขั้นตอนการชันสูตรยังไม่เสร็จสิ้น ต้องรอผลอย่างเป็นทางการอีกครั้ง  แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายสอบสวนคดีฆาตกรรมแจ้งว่า ไม่มีผู้ต้องสงสัยเด่นชัด จึงอนุมานได้ว่าไม่มีคนร้ายรายอื่นอีก  อย่างไรก็ตาม  ก็มีข้อสงสัย เเละการตั้งคำถามว่า การที่ไม่มีผู้ต้องสงสัยที่เด่นชัด ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีความหมายที่ชัดเจนคืออะไรเเน่ 

 

 

     เเละความคืบหน้าล่าสุดนั้น ในวันที่ 13 ก.ย. 61   ทางเฟซบุ๊คของ Weerasak Leenavarat   พี่ชายน้องเเอ๋ม ที่ได้โพสต์เฟซบุ๊ค ...โดยมีการประกอบพิธีทางศาสนาพาน้องเรากลับบ้าน ขอบคุณพี่ๆ น้องๆ ชมรมคนไทยในซีแอตเทิลมากครับ ที่คอยช่วยเหลือพวกเรา  คนไทยไม่ทิ้งกัน

   โดย  นายวีระศักดิ์  หลีนวรัตน์ พี่ชายคนโต กล่าวเปิดเผยว่า ญาติๆ ในสหรัฐฯ รวมทั้งชมรมคนไทยในซีแอตเทิล ได้ร่วมกันทำบุญและประกอบพิธีเชิญวิญญาณน้องแอ๋ม ตามความเชื่อของคนไทย ก่อนเตรียมส่งศพจากสหรัฐฯ กลับเมืองไทย    ซึ่งได้ดำเนินการส่งเอกสารเกี่ยวกับการขอรับศพส่งไปยังสถานทูตสหรัฐฯแล้ว แต่รอการแจ้งตอบกลับเพื่อขอนำศพน้องสาวส่งกลับเมืองไทย โดยยังไม่ทราบวันที่จะส่งมา ซึ่งอยู่ระหว่างการรอเที่ยวบินที่จะส่งกลับเมืองไทย     

 

อย่างไรก็ตาม ทางครอบครัวที่เมืองไทย ก็ได้มีการเตรียมการทางวัดไว้เช่นกัน เพื่อรอศพน้องแอ๋มนำมาประกอบพิธีทางศาสนาที่เมืองไทย โดยยังไม่ได้กำหนดวันและพิธีแต่อย่างใด

.

.

.

.

.

.

.

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ


SiamTownUS

ชมรมคนไทยในซีแอตเทิล (รัฐวอชิงตัน)

Pai Kin Khao

Weerasak Leenavarat

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : นักศีกษาไทย  ซีเเอตเทิล  น้องเเอม  หอพัก  เเทง  ศพ  สหรัฐอเมริกา  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ