ด่วน ออกหมายจับลูกอดีต"สท.บุรีรัมย์" ยิงโจทย์ล้างแค้นให้พ่อ หลังเคยช่วยลูกชายเข้าไปรับคมมีดได้รับบาดเจ็บ

วันที่ 13 ก.ย. 61 พ.ต.ท.สิทธิชัย สุนารักษ์ รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สภ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ เจ้าของคดีคนร้ายบุกกระหน่ำยิงคาบ้าน ได้ควบคุมตัวนายณัฐพงศ์ วิชัยดิษฐ์ หรือต๊ะ อายุ 19 ปี หนึ่งในผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุกระหน่ำยิง ชาวบ้านในบ้านเลขที่ 20 ม.12 ต.สระแก้ว อ.หนองหงส์ เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. วันที่ 9 ก.ย. ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย ส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดนางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ หลังจากนายต๊ะ ได้เข้ามอบตัวเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (12 ก.ย. 61) โดยเบื้องต้นถูกแจ้งข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันพยายามฆ่า และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

 

ด้าน นายณัฐพงศ์ วิชัยดิษฐ์ หรือต๊ะ ยังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่จากพยานหลักฐานที่ปรากฏเชื่อได้ว่านายต๊ะ มีส่วนร่วมในการก่อเหตุครั้งนี้ ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาและส่งฝากขังตามขั้นตอน ส่วนจะให้ประกันตัวหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับการดุลยพินิจของศาล

 

ด้านพนักงานสอบสวนก็ได้ยื่นขออนุมัติศาลออกหมายจับ นายภานุกร วิชัยดิษฐ์ หรือนุ อายุ 19 ปี ลูกชายอดีต สท. ผู้ต้องหาที่ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงในวันดังกล่าว ซึ่งยังหลบหนีอยู่ในขณะนี้ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย ซึ่งคาดว่านายนุ น่าจะหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว ซึ่งทางตำรวจท้องที่ก็จะได้ประสานกับตำรวจท้องที่ต่าง ๆ ที่คาดว่านายนุ จะใช้เป็นเส้นทางในการหลบหนี เพื่อให้ช่วยสกัดจับ รวมถึงได้ประสานตำรวจในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นภูมิลำเนาเดิมของนายนุ เพราะเกรงว่าอาจจะหลบหนีไปกบดานที่บ้านญาติ

 

 

 


ส่วนชนวนเหตุของการก่อเหตุสะเทือนขวัญในครั้งนี้ ตำรวจยังพุ่งเป้าเพียงประเด็นเดียวคือการฆ่าล้างแค้น เนื่องจากก่อนหน้านี้ลูกชายของผู้ที่ถูกยิงบาดเจ็บเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทย์กับลูกชายของอดีต สท.ผู้ก่อเหตุที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง ก่อนที่ลูกชายของผู้บาดเจ็บและกลุ่มวัยรุ่นที่มาด้วยกันได้ถืออาวุธมีดบุกเข้าไปอู่ซ่อมรถเพื่อจะทำร้ายลูกอดีต สท. แต่พ่อเข้ามาช่วยไว้จึงถูกฟันที่แขนได้รับบาดเจ็บ จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นชนวนเหตุให้ลูกอดีต สท.ไปยิงล้างแค้นให้พ่อ

 

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


HASTAG : สท.  ด่วน  ออกหมายจับ  บุรีรัมย์  อดีต  ลูกชาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ