เล่าทั้งน้ำตา! "อรอนงค์" เผยความลับพี่ชายที่แสนดี "โอ วรุฒ" นาทีช่วยชีวิตโคกำลังจะถูกเชือด!

ภายหลังวงการบันเทิงได้รับข่าวเศร้า หลังจากที่ โอ วรุฒ วรธรรม อดีตพระเอกชื่อดัง หมดสติและชักเกร็ง รวมทั้งพบว่ามีอาการหยุดหายใจ ภายในบ้านพักที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 61 ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน และมีอาการทรุดตัวลงต่อเนื่อง กระทั่งล่าสุด วันที่ 11 ก.ย. 61 เมื่อเวลา 02.40 น. ได้เสียชีวิตลงแล้ว ด้วยอายุ 49 ปี ที่โรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ โดยงานบำเพ็ญกุศลจัดขึ้นที่ศาลาสหัส-หงส์ มหาคุณอนุสรณ์ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร

 

โดยวานนี้ (12 ก.ย.) ณ ศาลาสหัส-หงส์ มหาคุณอนุสรณ์ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เชิญพวงมาลาประทานวางที่หน้าหีบศพ นายวรุฒ วรธรรม

ทั้งนี้ บรรยากาศวันที่ 2 ของพิธีสวดพระอภิธรรมโอ วรุฒ เริ่มพิธีการในเวลา 19.30 น. ตามพิธีล้านนา มีการเทศน์ 1 กัณฑ์ ก่อนเริ่มพิธีสวดอภิธรรม เจ้าภาพคือ คุณวัน อยู่บำรุง และตัวแทนจากสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า บรรยากาศยังคงเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีคนในวงการบันเทิงเดินทางมาไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก บางคนร้องไห้ โดยผู้ร่วมงาน อาทิ เกริก ชิลเลอร์, ศุกล ศศิจุลกะ, ไก่ วรายุฑ, กอบสุข จารุจินดา, อ้น ศรีพรรณ, เอ อนันต์, แหม่ม จินตหรา และกลุ่มเพื่อนสนิท ปิงปอง, นีโน่ และตั้ม

 

 

อร อรอนงค์ (ปัญญาวงศ์) อาวะกุล เพื่อนร่วมงานของโอ วรุฒ เปิดเผยกับทีมข่าวรายการทุบโต๊ะข่าว ทั้งน้ำตา ว่า ตนทำงานกับพี่โอมาหลายปี เป็นพี่น้องกัน เป็นพิธีกรร่วมกัน เล่นละครก็เล่นเป็นพี่ชายน้องสาว พี่โอเป็นที่พูดถึงว่ามักจะมาทำงานสาย แต่พี่โอทำงานดี ครั้งหนึ่งพี่โอประสบอุบัติเหตุเข้าเฝือก ก็ยังมาถ่ายงาน ช่วงนั้นก็ห่างหายจากการดื่มเหล้าไปสักพัก พี่โอเป็นคนที่จิตใจดีมาก เพื่อนฝูงจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าพี่โอเป็นเพื่อนที่ดี เป็นเพื่อนที่น่ารัก

 


อีกเรื่องที่หลายคนไม่รู้ ครั้งหนึ่งขณะอัดรายการ พี่โอเห็นวัวกำลังจะถูกเชือด พี่โอก็ไปซื้อวัว เอาวัวกลับไปเลี้ยงที่บ้าน ทั้งนี้ พี่โอไม่คิดร้ายกับใคร เป็นพี่ชายคิดบวกเสมอ สิ่งที่เขาได้ทำให้กับวงการบันเทิง เป็นโกโบริในใจคน เป็นพระเอกหลายเรื่อง เป็นที่จดจำของใครหลายคน

การจากไปของพี่โอ เป็นความสูญเสียของวงการบันเทิงและครอบครัว คนที่เคยเห็นในหน้าจอ ตอนนี้ไม่มี ก็รู้สึกใจหาย ขอเป็นหนึ่งกำลังใจส่งให้ครอบครัววรธรรม และลูกชายของพี่โอ ตอนนี้ตนส่งพวงหรีดไป “อยากบอกพี่โอว่า รักพี่ชายคนนี้” อร อรอนงค์ กล่าว

 

 

 

ขอบคุณ  รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : ไถ่ชีวิตโค-กระบือ  อรอนงค์ ปัญญาวงศ์  โอ วรุฒ  นางสาวไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ