เหมือนเป็นลาง! "แม่บ้าน" เล่า โอ วรุฒ ชวนกินข้าว บอกอยากเลี้ยงขอบคุณ พร้อมขอกอดครั้งสุดท้าย!

ภายหลังวงการบันเทิงได้รับข่าวเศร้า หลังจากที่ โอ วรุฒ วรธรรม อดีตพระเอกชื่อดัง หมดสติและชักเกร็ง รวมทั้งพบว่ามีอาการหยุดหายใจ ภายในบ้านพักที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 61 ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน และมีอาการทรุดตัวลงต่อเนื่อง กระทั่งล่าสุด วันที่ 11 ก.ย. 61 เมื่อเวลา 02.40 น. ได้เสียชีวิตลงแล้ว ด้วยอายุ 49 ปี ที่โรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ โดยงานบำเพ็ญกุศลจัดขึ้นที่ศาลาสหัส-หงส์ มหาคุณอนุสรณ์ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร

 

โดยวานนี้ (12 ก.ย.) ณ ศาลาสหัส-หงส์ มหาคุณอนุสรณ์ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เชิญพวงมาลาประทานวางที่หน้าหีบศพ นายวรุฒ วรธรรม

ทั้งนี้ บรรยากาศวันที่ 2 ของพิธีสวดพระอภิธรรมโอ วรุฒ เริ่มพิธีการในเวลา 19.30 น. ตามพิธีล้านนา มีการเทศน์ 1 กัณฑ์ ก่อนเริ่มพิธีสวดอภิธรรม เจ้าภาพคือ คุณวัน อยู่บำรุง และตัวแทนจากสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า บรรยากาศยังคงเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีคนในวงการบันเทิงเดินทางมาไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก บางคนร้องไห้ โดยผู้ร่วมงาน อาทิ เกริก ชิลเลอร์, ศุกล ศศิจุลกะ, ไก่ วรายุฑ, กอบสุข จารุจินดา, อ้น ศรีพรรณ, เอ อนันต์, แหม่ม จินตหรา และกลุ่มเพื่อนสนิท ปิงปอง, นีโน่ และตั้ม

 


ล่าสุด (12 ก.ย.) รายการทุบโต๊ะข่าว รายงานว่า ด้าน นางหมวย ผู้ดูแลบ้านของโอ วรุฒ มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 รวมระยะเวลากว่า 15 ปี เปิดเผยว่า ได้ดูแลโอ วรุฒมาประมาณ 3 ปี เพราะก่อนหน้านี้เจ้าตัวมักจะเดินทางไปกลับ กรุงเทพฯ – เชียงใหม่อยู่เป็นประจำ ซึ่งที่ผ่านมาก็เห็นดูแข็งแรงมาก ซึ่งคุณโอจะมีเครื่องเช็กโรคเบาหวานไว้กับตัวตลอด

 

 

นอกจากนี้ คุณหมวย กล่าวว่า คุณโอเคยพูดกับตนเป็นลางสังหรณ์ อีกทั้ง ก่อนหน้าที่คุณโอจะวูบ 2-3 วัน คุณโอได้ชวนตนไปกินข้าว ตนก็รู้สึกแปลกใจ เพราะปกติคุณโอไม่เคยเรียกมา โดยคุณโอบอกตนว่า อยากจะเลี้ยงขอบคุณ ที่ดูแลพ่อแม่ของคุณโอ รวมถึงยังขอกอดตนอีกด้วย ยิ่งทำให้ตนผิดสังเกต และคุณโอพูดกับตนว่า “ขอฝากดูแลพ่อแม่ของเขาด้วย เป็นห่วงแม่ที่สุด”

ตนตั้งใจจะทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับคุณโอ จะขอดูแลพ่อแม่ของคุณโอ เพราะตนก็รักพ่อแม่ของคุณโอ เหมือนพ่อแม่แท้ ๆ ถึงแม้จะไม่ได้ค่าจ้าง ก็อาสาจะดูแลตลอดไป เพราะตนรับปากไว้แล้ว

 

 

 

 

ขอบคุณ รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : โอ วรุฒ  แม่บ้าน  หมวย  งานศพ  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ