ไม่เคยเปิดเผยมากว่า9ปี เผยโฉม ลูกบุญธรรม ที่"โอ วรุฒ"รับอุปการะตั้งเเต่เล็กๆ ความดีอีกด้าน ของ"พระเอกผู้ล่วงลับ"ที่ชอบทำบุญ ช่วยเหลือผู้อื่น

     จากข่าวเศร้าวงการบันเทิงไทย กับการสูญเสีย พระเอกดัง โอ  วรุฒ วรธรรม ที่เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 11กันยายน ที่ผ่านมา  ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของเเฟนๆละครชาวไทย เเละผู้คนในวงการบันเทิง  

 

ซึ่งบรรยากาศงานสวดพระอภิธรรมศพ โอ วรุฒ วรธรรม  เมื่อวันที่ 12กันยายนที่ผ่านมา  พิธีศพได้จัดขึ้นเป็นคืนที่สอง   ที่ศาลาสหัส-หงส์มหาคุณ อนุสรณ์ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ยังคงมีคนในครอบครัว คนสนิท อย่าง” นีโน่ เมทินี บุรณศิริ , ตั้ม สมประสงค์ , ปิงปอง สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ รวมถึงแฟนคลับของ โอ วรุฒ เดินทางมาแสดงความอาลัย และส่งพวงหรีดแสดงความเสียใจมาอย่างล้นหลาม ต่อเนื่อง


     โดยเมื่อวันที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา เวลา 18.50น. พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ โปรดให้ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้แทนพระองค์ ประทานพวงมาลา วางหน้าหีบศพ ของ “โอ วรุฒ วรธรรม” อดีตนักแสดงชื่อดังที่เสียชีวิตลงเมื่อเวลา 02.40 น. วันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยมี นายแรม วรธรรม บิดา พร้อมครอบครัว วรธรรม  ,นีโน่ เมทนี บุรณศิริ, จินตหรา สุขพัฒน์, เกริก ชิลเลอร์, อ้น ศรีพรรณกมล ศิริธรานนท์, ผู้จัดละคร ไก่ วรายุฑ, กอบสุข จารุจินดา , ก้อย ทาริกา และเพื่อนศิลปิน เข้าแถวร่วมรอรับพวงมาลา

 

.

.

  ทั้งนี้ ในส่วนของดารา คนในวงการบันเทิง ที่เดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยเพิ่มเติม คือ ศุกล ศศิจุลกะ  , เกริก ชิลเลอร์ , อ้น ศรีพรรณ , เอ อนันต์ , นก สินจัย , นก ฉัตรชั , ผู้จัดละคร ไก่ วรายุทธ  , กอบสุข จารุจินดา , ก้อย ทาริกา และ จินตหรา สุขพัฒน์ อดีตนางเอกคู่ขวัญ โอ วรุฒ ในภาพยนตร์ชื่อดัง คู่กรรม ก็เดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยในครั้งนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

 

.

 

   นอกจากนี้ ยังมีการปรากฏตัว เผยสู่สายตาสาธารณะชน ของ น.ส. ธนิสสรา การรักษ์ หรือน้องนิด วัย 20 ปี ที่ได้เดินทางมาร่วมงานสวดพระอภิธรรมศพ โอ วรุฒ ในคืนที่สอง โดยเธอเปิดเผยว่าเป็นลูกบุญธรรมของ “โอ วรุฒ วรธรรม” ที่ทางพระเอกผู้ล่วงลับได้อุปการะเลี้ยงดูตนและน้องฝาแฝด ชื่อ น.ส. นริสสรา การรักษ์ หรือ น้องหน่อย โดยที่ไม่ได้มีการเปิดเผยต่อสาธารณะเป็นเวลานานกว่า 9 ปี  ซึ่ง พ่อโอ วรุฒ รับเป็นลูกบุญธรรมตั้งแต่อายุ 5-6 ขวบ ตอนเรียนอยู่ป.1  

 

 โดยน.ส. ธนิสสรา การรักษ์ ยังบอกอีกด้วยว่าสาเหตุที่ออกมาเปิดเผยตน ไม่ได้ต้องการสิ่งใด เพียงแค่อยากให้สังคมได้รับรู้ความดีอีกด้าน ของคนที่ชื่อ โอ วรุฒ วรธรรม ที่ชอบทำบุญ ช่วยเหลือผู้อื่นด้วยใจจริง  เเละยังรู้สึกใจหายที่พ่อโอจากไปอย่างกะทันหันและไม่ได้เจอได้คุยกับพ่อโอแล้ว เพราะที่ผ่านมายังไม่ได้แสดงความรักกับพ่อโอ มากเท่าที่ลูกกตัญญูควรจะกระทำ

 

.

  สำหรับงานสวดพระอภิธรรมศพ โอ วรุฒ วรธรรม จะจัดขึ้นที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหารเป็นเวลา 7 วัน 7 คืน และจะบรรจุศพเป็นเวลา100วัน ก่อนทำเรื่องขอพระราชทานเพลิงศพในลำดับต่อไป   ทั้งนี้กำหนดการในวันที่ 13 กันยายน2561  ทางชมรมศิษย์เก่ากรุงเทพคริสเตียนภาคเหนือ จะเป็นประธานฝ่ายฆารวาสในการสวดอภิธรรมศพ

.

 

 

.

.

 

ขอบคุณ

Thanidsara Kanrak

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ฝาเเฝด  น้องนิด  วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร  วรุฒ วรธรรม  โอ  โอ วรุฒ วรธรรม  โอ วรุฒ  ลูกบุญธรรม  เศร้า  บันเทิง  งานศพ  พระเอก  เชียงใหม่  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ