ไปไม่ถึงฝัน แก๊งขนรถหรูอกหักขนปอร์เช่เถื่อนคลุมด้วยถุงผ้า เจอทหาร ศุลกากรซิวคาด่าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ด่านศุลกากรแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก นายวัลลภ วุฒาพาณิชย์ นายด่านศุลกากรแม่สอด ร่วมกับ พ.อ.อาสาฬหะ   พูลสุวรรณ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่ปฏิบัติงานร่วมกัน ณ ด่านตรวจห้วยหินฝนร่วมแถลงข่าวการจับกุมรถยนต์นั่งส่วนบุคคล Porsche สีเทา ติดป้ายทะเบียน กพ 1499 ลำปาง ซึ่งซุกซ่อนมาในรถยนต์บรรทุก Hino หมายเลขทะเบียน 70-2842 ตาก  ตรวจสอบในชั้นต้นพบว่ารถคันดังกล่าวไม่มีหลักฐานการชำระค่าภาษี เป็นรถที่ปฏิบัติพิธีการผ่านแดน ออกไปนอกราชอาณาจักรเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม ปี 2559 แล้วลักลอบกลับเข้ามา ส่วนป้ายทะเบียนที่สวมมา ตรวจสอบแล้วเป็นของรถยนต์กระบะ Toyota Hilux Revo เป็นการสวมทะเบียนปลอม มูลค่าของกลางทั้งสิ้นประมาณ 5 ล้านบาท ซึ่งเป็นความผิดตาม พระราชบัญญัติศุลกากร พ.ศ.2560 มาตรา 246 ประกอบ มาตรา 166 และ 167 และมาตรา 252 โดยในปี 2561 นี้ มีคดีการจับกุมรถยนต์ส่วนบุคคลลักลอบ ทั้งสิ้นรวมทั้งครั้งนี้ จำนวน 11 คดี รวมมูลค่าทั้งสิ้น ประมาณ 12 ล้านบาท

 

 

โดยสืบเนื่องมาจาก เมื่อเวลา 00.10 น.  ของวันที่ 12 กันยายน 2561  ที่จุดตรวจห้วยหินฝน ถนนสายเอเชีย 12 สาย อ.แม่สอด อ.เมืองตาก บ้านห้วยฝน ตำบลแม่ปะ เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อ.แม่สอด และเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรแม่สอด ฝ่ายตำรวจสภ.แม่สอด ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 346 อ.แม่สอด และฝ่ายปกครอง ได้จับกุมนายศักดิ์ดา สารีมุข อายุ 43 ปี พร้อมด้วยของกลางรถยนต์เก๋งปอร์เช่ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียนสวม กพ.1499 ลำปาง  และรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 70 – 2842 ตาก หลังจากสืบทราบว่า จะมีรถยนต์หรู ลักลอบข้ามมาจากฝั่งประเทศเมียนมา ไปยังจังหวัดชั้นใน จึงทำการสกัดจับ โดยรถยนต์ปอร์เช ถูกบรรทุกอยู่บนรถยนต์ 6 ล้อ และอำพรางด้วย เศษผ้าที่บรรจุอยู่ในถุงพลาสติก ด้านท้ายรถยนต์

 

 


ทั้งนี้รถยนต์ปอร์เช่คันดังกล่าว เป็นรถยนต์มือ 2 มาจากประเทศญี่ปุ่น หรือ เป็นสินค้าประเภทถ่ายลำ ที่ส่งไปประเทศเมียนมา แต่คาดว่าน่าจะมีการยักยอกแอบซุกซ่อนไว้ในเขตชายแดนประเทศไทย เพื่อนำมาสวมทะเบียนใช้ในประเทศ  ซึ่งเหตุการณ์ลักษณะนี้เคยเกิดขึ้นมาหลายครั้งแล้ว โดยลักลอบออกไปทางด้านอำเภอแม่ระมาด – อำเภอบ้านตาก และเส้นทางสาย อำเภอแม่สอด – อำเภอเมืองตาก และในปัจจุบันนี้ มีรถยนต์มือสอง จากประเทศญี่ปุ่นกว่า 1,260 คัน ถูกเจ้าหน้าที่ศุลกากรแม่สอดยึดไว้ บริเวณท่าขนส่งสินค้า เนื่องจากจอดในเขตไทยเกินระยะเวลาที่กฏหมายกำหนด ซึ่งรถยนต์เริ่มเสื่อมสภาพ คล้ายกับเป็นสุสานรถยนต์

 

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การว่า ได้นำรถยนต์หรูมาจากอู่รถยนต์แห่งหนึ่งในอำเภอแม่สอด เพื่อไปส่งที่อำเภอเมืองตาก จากนั้นจึงจะติดต่อให้คนมารับขับรถยนต์อีกครั้ง ซึ่งในการจับกุมรถยนต์คันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหาลักลอบนำเข้ารถยนต์ไม่เสียภาษี  และใช้ทะเบียนปลอมอำพรางตบตาเจ้าหน้าที่

 

 

ศุภกร  จรูญวาณิชย์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตาก

นายด่านแม่สอดเผย พฤติกรรมผู้ต้องหาขนรถหรู

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายศุภกร จรูญวาณิชย์


HASTAG : ปี2561จับรถหรูแล้ว12ล้านบาท  ซิวรถหรูคาด่าน  ใส่รถบรรทุก 6 ล้อ อำพราง  อุตส่าห์เอาถุงผ้าซุกบังไว้ ยังถูก ทหาร ศุลกากร ซิว  จับรถยนต์หรู ปอร์เช่  ด่านศุลกากรแม่สอด  อำเภอแม่สอด  จังหวัดตาก  แม่สอด  ตาก 

ติดตามข่าวอื่นๆ