ท้อสุดๆน้ำตาตก สาวโอดซื้อคอนโดอยู่มา 4 ปี ลานจอดรถทรุดถี่+ซ่อมบ่อย เศร้าหนักบ้านหลังแรกในชีวิต

เชื่อว่าความฝันของใครหลายคนๆคงคิดว่าอยากมีบ้านที่เป็นของตัวเอง สร้างจากน้ำพักน้ำแรงด้วยความภาคภูมิใจ แต่บ่อยครั้งที่ความฝันมักออกมาเป็นเป็นดั่งใจ เมื่อบ้านมีปัญหา ทั้งตัวแบบบ้าน โครงสร้าง หรือลามไปถึงเพื่อนบ้านละแวกใกล้เคียงต่างๆ ที่ล้วนมีผลกับที่อยู่อาศัยของเรา อย่างล่าสุดก็มีหญิงสาวรายหนึ่ง รับสภาพของลานจอดรถใต้คอนโดไม่ไหว หวั่นจะเกิดอันตราย จึงได้แชร์ประสบการณ์การซื้อบ้านครั้งแรกในชีวิต 

 

 

 

 

โดยหญิงสาวรายนี้ ได้ตั้งกระทู้สอบถามบนเว็บไซต์ชื่อดัง บอกว่า ตนเอวซื้อคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านหลังแรก และเพิ่งเข้าอยู่ได้เพียง 4 ปีเท่านั้น แต่คอนโดดังกล่าวสร้างเสร็จมา 6 ปี โดยตลอดระยะเวลาที่เข้าอยู่ พบปัญหามีการปิดซ่อมลานจอดรถเป็นระยะๆ จนเมื่อปีที่แล้วมีการดำเนินการซ่อมใหญ่

 

เนื่องจากลานจอดรถทรุดลงมา (ลานจอดรถมีตั้งแต่ชั้น 2-6) โดยทางผู้รับเหมาได้แก้ไขด้วยการขึงสลิง แต่ล่าสุดกลับมีการปิดลานจอดรถเพื่อซ่อมอีกครั้ง และครั้งนี้แจ้งว่าจะปิดค่อนข้างนาน เนื่องจากพื้นที่ลานจอดรถชั้น 3 มีอาการทรุดลงมา

 

 

 


เนื่องจากทางนิติไม่มีข้อมูลอะไรมากกว่านี้ และเจ้าของกระทู้ก็ไม่รู้เรื่องวิศวกรรม เลยจะรบกวนถามผู้รู้ว่าอาการแบบนี้ อันตรายแค่ไหนคะ worst case ที่จะเกิดขึ้นคืออะไรคะ และในฐานะลูกบ้าน ผู้บริโภค เรามีสิทธิในการรับรู้ข้อมูล และ ดำเนินการกับเรื่องนี้อย่างไรได้บ้างคะ บอกตรงๆว่า เศร้าใจมาก นี่เป็นบ้านหลังแรก ข้อมูลเพิ่มเติมโครงการนี้มี 2 ตึก แต่ละตึกสูง 28 และ 30 ชั้น ตามลำดับ จำนวนยูนิตประมาณ 1400 ค่ะ  ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกความเห็นค่ะ

 


(ภาพลานจอดรถคอนโด)

 

 

 

 

ทำเอาชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจ และออกความเห็นว่า ถ้ามีโอกาสควรย้ายออก เพราะไม่มั่นใจว่า อันตรายจะเกิดขึ้นหรือไม่ บางคนก็บอกว่า ควรปรึกษาคลีนิคช่างของวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย(วสท.) และแจ้งฝ่ายโยธาเขต ให้มาตรวจสอบ ควรระงับการใช้อาคาร

 

 

รอยเผยอใต้ชั้นลานจจอดรถ 

 

และการแจ้งไปยังหน่วยงานต่าง ก็เพื่อให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์กับคนที่คิดซื้อบ้าน คอนโด เพราะใครเจอแบบนี้ก็ต้องเสียความรู้สึกมาก ที่เก็บเงินซื้อบ้านครั้งแรก ต้องมาเจอปัญหาที่ไม่ได้เกิดจากตนเอง 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : สมาชิกหมายเลข 1135854 เว็บไซต์พันทิปดอทคอม


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : บ้านหลังแรก  ทรุด  ปัญหา  คอนโด  ลานจอดรถ  เครียด 

ติดตามข่าวอื่นๆ