"ไพศาล" ซัดหงาย "วัชระ"พวกมโน "ลุงป้อม"ส่ง "น้าจ้อน" ชิงหัวหน้าประชาธิปัตย์ สวนแสบกุข่าว โกหกรายวัน

เมื่อปี่กลองเริ่มเชิดรัว พรรคการเมืองก็ต้องเร่งเตรียมความพร้อมที่ลงสนามแข่งขัน และผู้ที่บทบาทสำคัญ คงหนีไม่พ้น”แม่ทัพ”..หัวหน้าพรรค   และสำหรับความเคลื่อนไหวของพรรคประชาธิปัตย์ นำโดย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  และจะหมดวาระลง” และคาดว่าจะมีการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคคนใหม่ในช่วงสิ้นปีนี้

 

โดยนายอภิสิทธิ์  เคยได้ประกาศว่า การเลือกหัวหน้าพรรคคร้ังนี้ ต่างจากเดิมที่ใช้การโหวตจาก คณะกรรมการบริหารพรรค แต่ครั้งนี้นายอภิสิทธิ์ ได้ประกาศ “ให้มีการทําไพรมารี่ โหวตในการเลือกหัวหน้าพรรค” อีกทั้งยัเปิดโอกาสให้คนนอก สามารถเป็นหัวหน้าพรรคได้ โดยต้องผ่านข้อกำหนดหลักเกณฑ์สำหรับคนนอกที่จะเข้ามามีส่วนร่วม จะต้องมีผู้รับรองการเสนอชื่อหรือมีการสมัครและมีเงื่อนไข 

 

 

ต่อมาได้เกิดกระแสข่าวมาแรงล่าสุด มีการปูดข่าว จากคนในพรรคประชาธิปัตย์ อย่าง  นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ว่ามีการแซงแทรกพรรคประชาธิปัตย์ จากผู้มีอำนาจใน คสช.จริง โดยจะส่งนอมินีเข้ามาเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แทนนายอภิสิทธิ์ ด้วยสาเหตุที่สำคัญ คือ นายอภิสิทธิ์เป็นอุปสรรคสำคัญในการสืบทอดอำนาจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.

 

 

 

จนทำให้นายอลงกรณ์ พลบุตร อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ต้องออกมาปฏิเสธกล่าวถึงกรณี นายวัชระ พาดพิงถึงคสช.ส่งคนมาชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อไปเป็นพรรคในสังกัด คสช.ว่า ถ้า นายวัชระ หมายถึงตน ต้องยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง ไม่มี คสช.หรือทหารคนไหนมาเกี่ยวข้อง มีแต่คนในพรรคประชาธิปัตย์ที่ทาบทาม แต่ตนยังไม่ได้ตัดสินใจ ส่วนการลาออกจากพรรคไปเป็น สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.) นั้น นายอลงกรณ์ กล่าวว่า เป็นการตัดสินใจด้วยเหตุผลเชิงหลักการว่า การทำงานปฏิรูปต้องเป็นกลาง ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดและระหว่างเป็น สปช.ก็ลงมติสำคัญๆ สวนทางกับ คสช.จนไม่คิดว่าจะได้เป็นสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ช่วงเป็น สปช.และรองประธาน สปท.เกือบ 3ปี ก็ไม่เคยไปพบไปหา คสช.ที่บ้านหรือในค่ายทหารแม้แต่ครั้งเดียว

 


ร้อนถึงพี่ใหญ่แห่งคสช. อย่าง  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม  ออกมาสวน"วัชระ"พูดเองเออเอง ระบุว่า นายอลงกรณ์อยู่ตรงไหนใน คสช.และสนิทกับทหารคนไหน ตนไม่รู้ อย่ามาถามตน เป็นเรื่องของพรรคการเมือง เขาจะเอาใครก็ว่ากันไป

ส่วนที่นายอลงกรณ์ ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์นั้น ก็ออกมาทำงานเป็นสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) เขาไม่ได้ไปสมัครเป็น คสช. นายวัชระพูดเอง เออเอง

 

ทางด้านนายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) ได้ออกมาโพสต์แสดงความคิดเกี่ยวกับประเด็นดังกลาว ระบุว่า...

 

มโน
ไม่อยากให้พรรคพวกกันติดพฤติกรรมกุข่าว โกหกรายวัน 
ก็อยากจะบอกว่า ข่าวที่ว่า ลุงป้อม สนับสนุนให้น้าจ้อน ไปชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์นั้น 
ไม่มีมูลความจริงเลยแม้แต่สักนิดเดียว
ลุงป้อมเห็นข่าวนี้แล้วบอกว่าอย่าไปสนใจ กินข้าวเหนียวส้มตำดีกว่า 
มโนแบบนี้เสียรังวัดมากๆนะครับ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม


HASTAG : วัชระ เพรชทอง  อลงกรณ์ พลบุตร  ไพศาล พืชมงคล  ประชาธิปัตย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ