พระกรุณาธิคุณยิ่ง "พระองค์โสมฯ ประทานพวงมาลา วางหน้าหีบศพ "โอ วุรฒ" ครอบครัว"วรธรรม"เตรียมจัดวันเกิด 17 ก.ย.

จากกรณีข่าวที่สร้างความเศร้าโศกและเสียใจอย่างหนักให้กับครอบครัว เพื่อนสนิท และแฟนคลับอย่างมาก ภายหลังจาก โอ วรุฒ วรธรรม อดีตพระเอกชื่อดัง ถูกหามส่งโรงพยาบาลด่วนที่โรงพยาบาลนครพิงค์ เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 9 ก.ย. ที่ผ่านมา  อันเนื่องมาจากอาการหัวใจหยุดเต้น และหมดสติ จนสุดท้ายไตวายต้องรับการฟอกไต ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีอาการป่วยไม่สบายเจ็บคอ โดยไปหาหมอได้ยามากิน แต่ก็มีอาการอ่อนเพลียอยู่บ้าง แต่สุดท้ายแพทย์ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ โอ วรุฒ จึงจากไปอย่างสงบด้วยวัย 49 ปี ในวันที่ 11 กันยายน เวลา 02.40 น

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายแรม วรธรรม บิดา โอ วรุฒ วรธรรม เปิดเผยว่า ในช่วงเวลา 18.00 น. ของวันนี้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เชิญพวงมาลาประทานวางที่หน้าหีบศพ นายวรุฒ วรธรรม 

 

 

 

 

 


ทางครอบครัววรธรรม รู้สึกน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และในวันพระราชทานเพลิงศพ ทราบจาก นีโน่ เมทนี บุรณศิริ ว่า พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ จะเสด็จมาเป็นองค์ประธาน ทั้งนี้ หากติดภารกิจจะมอบให้ผู้แทนพระองค์มาเป็นประธาน

 

 
นอกจากนั้น ขณะนี้ได้มีกลุ่มเพื่อนดาราได้ติดต่อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะรายการโทรทัศน์หลายแห่งเข้ามาขอถ่ายทำรายการ ถ่ายทำที่ห้องนอน ถ่ายทำที่บ้าน ที่ร้านกาแฟ บางกลุ่มก็ขอมาพักอาศัยที่บ้านด้วย สำหรับวันที่ 17 กันยายน 2561 ที่จะครบรอบวันเกิดของลูกชาย อายุ 49 ปี ทางครอบครัวอาจจะจัดงานวันเกิดให้กับ โอ วรุต จะมีการเป่าเค้กอวยพรให้ และทุกวันพระก็จะมีการทำบุญให้กับโอ สำหรับกำหนดการสวดพระอภิธรรมจะเริ่มตั้งแต่เวลา 20.00 น. ส่วนช่วงเช้าถึงช่วงบ่ายจะไม่มีการจัดกิจกรรมอะไร

 

 

ทั้งนี้ นายแรมยังเปิดเผยอีกด้วยว่า วินาทีก้มลงจูบแก้มลูกชายเป็นครั้งสุดท้ายนั้น ขณะก้มลงไปหอมแก้มศพของลูกชาย เพื่อระลึกถึงเขาตอนที่ยังมีชีวิตอยู่ ที่ผ่านมาโอเคยเจือจุนพ่อ แม้กระทั่งเงินทอง อาหารการกิน หรือแม้กระทั่งเวลาโอจะออกไปทำธุระนอกบ้าน จะสอบถามตลอดว่า “พ่อจะเอาอะไรไหม จะซื้อมาให้ ยังคิดเสมอว่าเขายังอยู่ และคิดว่าไปถ่ายหนังถ่ายละครถ่ายรายการอยู่ คิดอย่างนี้ เป็นการหอมเพื่อระลึกถึงเขา เขาเหมือนกำลังหลับ” 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : พระองค์โสมฯ 

ติดตามข่าวอื่นๆ